logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Chủ trương bán thí điểm NƠXH thuộc sở hữu nhà nước tại Đà Nẵng được phê duyệt

Chính sách - Quy Hoạch

07:18 | 21/01/2014

Thủ tướng Chính Phủ đã có Công văn số 31/TTg-KTN phê duyệt chủ trương bán thí điểm các dự án nhà ở xã hội (NƠXH) thuộc sở hữu nhà nước cho cán bộ công chức và người thu nhập thấp tại Đà Nẵng.

  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội
  • Áp Dụng Quy Định Mới Khi Lựa Chọn Chủ Đầu Tư Dự Án Nhà Ở Xã Hội Từ 15/6
  • Lãi Suất Cho Vay Mua Nhà Ở Xã Hội Là 4,8%/Năm

chung cư T1
Người dân sẽ được mua nhà tại khu chung cư T1, cao 12 tầng ở phường
Nại Hiên Đông.

Đến nay, đề án của thành phố Đà Nẵng đã thực hiện xây dựng được 9.983 căn nhà ở xã hội. Trong đó, có 8.693 căn được đầu tư bằng ngân sách. Hiện nguồn vốn đầu tư xây dựng NƠXH trên địa bàn thành phố vẫn đang gặp nhiều khó khăn dù UBND TP đã có nhiều cố gắng. Ngoài số lượng NƠXH đã hoàn thành được đưa vào sử dụng, Đà Nẵng vẫn còn 3 dự án với 1.334 căn vẫn trong tình trạng triển khai dở giang vì thiếu kinh phí tới 228 tỷ đồng. Trước thực tế đó, TP. Đà Nẵng đã đề xuất được triển khai bán thí điểm các dự án NƠXH thuộc sở hữu nhà nước cho cán bộ công chức và người thu nhập thấp tại Đà Nẵng để tạo nguồn vốn, tiếp tục hoàn thành các dự án trên, đồng thời, góp phần đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân trên địa bàn TP.

Đây được xem là một giải pháp tích cực, cần thiết và phù hợp với tình hình thực tế hiện nay của thành phố, góp phần làm giảm gánh nặng ngân sách.Chính phủ đã đồng ý cho phép Đà Nẵng được bán 846 căn NƠXH. Trong đó, 286 căn tại phường Nại Hiên Đông; 230 căn thành phố mua lại của Liên doanh Đức Mạnh; 579 và 330 căn thuộc khu chung cư Phong Bắc. Dự kiến, giá của mỗi m2 là từ 8 triệu đồng và số tiền thu được từ việc bán NƠXH là khoảng 322 tỷ sẽ được dùng để tái đầu tư NƠXH.

Theo ông Phạm Việt Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, trong nhiều năm qua, Tp đã cố gắng nỗ lực thực hiện chủ trương cung cấp nhà ở cho người dân trên địa bàn TP. Cụ thể, đã có gần 10 ngàn căn hộ được xây dựng dành cho người có thu nhập thấp. Trong năm 2015, Đà Nẵng sẽ triển khai tích cực chương trình bán thí điểm NƠXH thuộc sở hữu Nhà nước để có thêm nguồn ngân sách tiếp tục thực hiện thành công chương trình có nhà ở của thành phố, sửa chữa nâng cấp nhà ở tập thể xuống cấp, ưu tiên nhà ở công nhân khu công nghiệp.

Đối tượng được mua theo quy định tại Nghị định 188/2013 của Thủ tướng Chính Phủ và theo Thông tư số 08 của Bộ Xây dựng trước hết là ưu tiên cho người có công với cách mạng, tiếp đó là đến người thu nhập thấp, cán bộ công nhân viên chức trên địa bàn đang khó khăn về nhà ở.

Việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở, thực hiện ký hợp đồng mua bán nhà với người mua sau khi có quyết định phê duyệt của UBND thành phố được giao cho Sở Xây dựng Đà Nẵng, cơ quan thường trực Hội đồng bán nhà ở. Đồng thời, đơn vị này cần phải phối hợp với các cơ quan thẩm quyền tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người mua.

Theo Báo Xây dựng Online

Bài viết cùng chủ đề

  • Hà Nội: Phê duyệt kế hoạch sử dụng đất tại 4 quận, huyện

    Hà Nội: Phê duyệt kế hoạch sử dụng đất tại 4 quận, huyện

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Quy hoạch Khu Trung tâm và dân cư xã Phong Phú được điều chỉnh

    Quy hoạch Khu Trung tâm và dân cư xã Phong Phú được điều chỉnh

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Quỹ nhà tái định cư tại khu Tây nam Trường ĐH Thương mại được bàn giao

    Quỹ nhà tái định cư tại khu Tây nam Trường ĐH Thương mại được bàn giao

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Đến năm 2035, TP. Quy Nhơn sẽ trở thành đô thị trung tâm miền Trung

    Đến năm 2035, TP. Quy Nhơn sẽ trở thành đô thị trung tâm miền Trung

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Hàng nghìn hộ dân phố cổ chuyển nơi ở sang Long Biên

    Hàng nghìn hộ dân phố cổ chuyển nơi ở sang Long Biên

    Chính sách - Quy Hoạch
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop