logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Hà Nội: Thay đổi nhiều tuyến phố cấm taxi

Chính sách - Quy Hoạch

08:53 | 18/05/2012

Sở GTVT Hà Nội vừa có quyết định tổ chức hướng dẫn giao thông cho xe taxi hoạt động trên một số tuyến phố nhằm giảm ùn tắc giao thông.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có quyết định tổ chức hướng dẫn giao thông cho xe taxi hoạt động trên một số tuyến phố nhằm giảm ùn tắc giao thông và phục vụ thi công cầu vượt lắp ghép Láng - Nguyễn Chí Thanh và Láng - Lê Văn Lương. Thời gian triển khai thực hiện bắt đầu từ ngày 20/5- 31/12 tới.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội ra quyết định cấm taxi hoạt động từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trong giờ cao điểm sáng từ 6 - 9h, chiều từ 16 -19h hàng tuần (trừ các xe chở bệnh nhân cấp cứu, người già, người tàn tật, phục vụ sự cố...) trên đường Nguyễn Chí Thanh (từ đường Láng đến phố Hoàng Đạo Thúy), đường Láng (từ đường Thái Thịnh - Yên Lãng đến phố Chùa Láng).

Hà Nội cấm taxi

Cũng trong tháng 5 này, Sở GTVT cũng đã cấm xe taxi hoạt động tại hai phố Mai Xuân Thưởng, Hoàng Hoa Thám (đoạn từ phố Ngọc Hà đến phố Mai Xuân Thưởng), từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ các ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật) trong giờ cao điểm, sáng từ 6h30 đến 8h30, chiều từ 16h đến 19h.

Sở GTVT Hà Nội giao Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát trật tự bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm

Ngoài ra, Sở GTVT cũng vừa ra quyết định cho phép taxi hoạt động trở lại trên gần 10 tuyến phố sau nhiều tháng cấm phương tiện này đi lại trong giờ cao điểm để tránh ùn tắc.

Hà Nội cấm taxi

Theo đó, các tuyến phố taxi được phép hoạt động trở lại bình thường gồm: Thái Hà, Huỳnh Thúc Kháng, Tây Sơn, Chùa Bộc, Nguyễn Lương Bằng (đoạn từ Tây Sơn đến phố Xã Đàn ), Phạm Ngọc Thạch, Lê Duẩn (từ Trần Nhân Tông đến Đại Cồ Việt ), La Thành (từ Tôn Đức Thắng đến Giảng Võ).

Trước Tết Nguyên đán, để chống ùn tắc giao thông cho một số tuyến phố trong nội đô, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã ra quyết định phân luồng tổ chức lại giao thông. Theo đó, đơn vị này đã cấm taxi, xe tải trên 16 chỗ hoạt động trên 15 tuyến phố vào giờ cao điểm. Kết quả cho thấy bước đầu đã giúp một số tuyến đường của Thủ đô giảm ùn tắc giao thông.

Sau quyết định trên, ngày 30/3 vừa qua, Sở GTVT Hà Nội lại ban hành quyết định cấm taxi giờ cao điểm trên một loạt tuyến phố: Phạm Ngọc Thạch, Lê Duẩn (từ Trần Nhân Tông đến Đại Cồ Việt), La Thành (từ Tôn Đức Thắng đến Giảng Võ), Lê Văn Lương (từ Láng đến phố Hoàng Đạo Thúy)…

Việc cấm taxi, theo đánh giá của Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có tác dụng giảm bớt ùn tắc giao thông ở Thủ đô.

Bài liên quan:

> Hà Nội: Ngày mai, thêm 2 tuyến phố cấm taxi, xe khách

> Hà Nội lên lịch cấm đường, cấm xe trong dịp Tết Nguyên Đán

> Hà Nội: Cấm taxi giờ cao điểm trong tháng tết, nhiều hãng taxi lo ngại

> Cấm taxi giờ cao điểm: Sẽ trả khách ngang đường?

Mỹ Anh TH (Theo TTXVN/VnMedia)


Bài viết cùng chủ đề

  • Hà Nội dự kiến xây dựng 13 tuyến đường sắt

    Hà Nội dự kiến xây dựng 13 tuyến đường sắt

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Cao tốc Nội Bài - Lào Cai hoàn thành vào năm 2013

    Cao tốc Nội Bài - Lào Cai hoàn thành vào năm 2013

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Đại lộ Thăng Long biến thành đường làng

    Đại lộ Thăng Long biến thành đường làng

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Ngắm phối cảnh tuyến metro đầu tiên của TPHCM

    Ngắm phối cảnh tuyến metro đầu tiên của TPHCM

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Hệ lụy từ việc lấn chiếm sông, rạch: Cứ mưa là ngập

    Hệ lụy từ việc lấn chiếm sông, rạch: Cứ mưa là ngập

    Chính sách - Quy Hoạch
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop