logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Kiến nghị không xây chung cư trên nền nhà máy di dời

Chính sách - Quy Hoạch

06:46 | 08/07/2012

Trước kỳ họp thứ 5 HĐND Hà Nội, nhiều cử tri kiến nghị thành phố không bố trí xây chung cư, trung tâm thương mại trên nền đất của các cơ quan, bệnh viện, xí nghiệp đã di chuyển.

Trước kỳ họp thứ 5 HĐND Hà Nội, nhiều cử tri kiến nghị thành phố không bố trí xây chung cư, trung tâm thương mại trên nền đất của các cơ quan, bệnh viện, xí nghiệp đã di chuyển.

Các cử tri đề nghị nên dành quĩ đất mà các xí nghiệp, nhà máy đã di dời để xây dựng các công trình phúc lợi công cộng, phục vụ lợi ích cộng đồng, đảm bảo mật độ dân cư, tránh ùn tắc giao thông.


Cử tri quận Hai Bà Trưng cũng yêu cầu UBND thành phố thu hồi đất tại 52 Lê Đại Hành của Công ty xây dựng nhà số 7 đã bỏ hoang thời gian dài, để xây dựng nhà đỗ xe nhiều tầng, phục vụ người dân.

Người dân quận này yêu cầu thành phố không giao 2.000-3.000m2 đất của công viên Thống Nhất (góc công viên giáp đường Trần Nhân Tông cắt đường Nguyễn Đình Chiểu) vào mục đích khác. Hiện, diện tích công viên cây xanh trong nội thành quá ít, quy hoạch công viên đã được phê duyệt và không nên điều chỉnh.

Đồng quan điểm, các cử tri quận Tây Hồ yêu cầu thành phố cho phép phường Bưởi được sử dụng khu đất 282 Lạc Long Quân để xây dựng trường mầm non công lập. Trước đây, khu đất này làm dự án xây dựng biệt thự song không triển khai qua nhiều năm.

Đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất của doanh nghiệp trong diện di dời để có quỹ đất xây dựng trường mầm non các phường Phương Mai, Ngã Tư Sở, Trung Liệt cũng là kiến nghị của người dân quận Đống Đa.

Dream Town với giá từ 17,8 triệu đồng/m2.

Cũng liên quan đến lĩnh vực xây dựng đô thị, cử tri quận Hai Bà Trưng yêu cầu thành phố kiểm tra, giám sát việc đầu tư và kinh doanh tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô, tránh hiện tượng thương mại hóa, kinh doanh dịch vụ không đúng mục đích. Còn người dân quận Đống Đa yêu cầu giải tỏa 17 căn nhà siêu mỏng đầu phố Khương Thượng để tránh ách tắc giao thông.

Tình trạng ùn tắc, thiếu điểm đỗ xe cũng được nhiều cử tri yêu cầu giải quyết. Cử tri quận Tây Hồ yêu cầu giải quyết ách tắc giao thông tại các điểm cửa khẩu An Dương, phường Yên Phụ, khu vực ngã ba Quảng An, đường Xuân Diệu; đường Thụy Khuê; ngã ba Mai Xuân Thưởng, vườn hoa Lý Tự Trọng... Đồng thời, yêu cầu xây cầu vượt tại ngã ba Xuân Diệu, Quảng An, mở đường xương cá tại số 10 Thụy Khuê để giải quyết ùn tắc.

Cử tri Hoàn Kiếm, Thanh Xuân yều cầu bổ sung các biển báo giao thông, biển cấm dừng đỗ lại một số tuyến phố, hạn chế việc dừng đỗ gây cản trở giao thông.

Bên cạnh đó, thành phố cần có biện pháp giám sát và đôn đốc tiến độ các công trình xây dựng, giao thông, tránh tình trạng kéo dài thời gian đặc biệt là các công trình đường giao thông làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, như quốc lộ 32A, đường ven đê Đại Hà từ cảng Sơn Tây đến Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ. Theo cử tri thị xã Sơn Tây, các công trình này đều chậm tiến độ từ 2 đến 3 năm.

Kỳ họp hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội sẽ diễn ra từ 10/7 đến 14/7.

(Theo Vnexpress)

Bài viết cùng chủ đề

  • Cận cảnh tuyến đường ‘hành xác’ giữa Thủ đô

    Cận cảnh tuyến đường ‘hành xác’ giữa Thủ đô

    Chính sách - Quy Hoạch
  • TP Hải Dương: Xưởng sản xuất màn tuyn bốc cháy, hàng trăm tấn vải bị thiêu rụi

    TP Hải Dương: Xưởng sản xuất màn tuyn bốc cháy, hàng trăm tấn vải bị thiêu rụi

    Chính sách - Quy Hoạch
  • TPHCM: Hoảng loạn vì cháy lớn sát trường mầm non

    TPHCM: Hoảng loạn vì cháy lớn sát trường mầm non

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Hoa lộc vừng trong nắng chiều hồ Gươm

    Hoa lộc vừng trong nắng chiều hồ Gươm

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Hoa lộc vừng trong nắng chiều hồ Gươm

    Hoa lộc vừng trong nắng chiều hồ Gươm

    Chính sách - Quy Hoạch
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop