logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

“Lên đời” nhờ đất dịch vụ

Chính sách - Quy Hoạch

08:37 | 13/10/2014

Nhiều năm qua, hàng ngàn hộ dân trên địa bàn quận Hà Đông đã tích cực triển khai công tác giao đất dịch vụ (ĐDV), nhờ đó nhiều hộ đã được nhận đất, xây nhà, sinh sống ổn định, cơ ngơi khang trang.

Xây nhà mới 6 tầng, được cấp sổ đỏ

Tại khu ĐDV được quy hoạch ở phường Đồng Mai, một số hộ dân đã xây dựng nhà ở. Điển hình như gia đình ông Đỗ Văn Toàn và bà Nguyễn Thị Hương đã xây ngôi nhà 4 tầng khang trang, rộng rãi trên khu 2 - ĐDV phường Đồng Mai.

Bà Hương chia sẻ: “Năm 2006, gia đình chúng tôi bị thu hồi gần 700m2 đất nông nghiệp. Ngoài khoản tiền đền bù, hỗ trợ  là 120 triệu đồng được trả tại thời điểm đó, gần đây, chính quyền địa phương đã giao thêm ĐDV, tạo điều kiện cho gia đình có thêm đất ở, kinh doanh.

Hết ruộng hai vợ chồng chuyển sang nghề buôn bán tự do và được hưởng thêm chính sách ĐDV, gia đình rất phấn khởi. Sau khi nộp tiền xây dựng hạ tầng gần 83 triệu đồng, quận Hà Đông đã ban hành quyết định giao đất, cấp phép xây dựng nhà ở, đồng thời ngôi nhà xây trên thửa ĐDV đã được cấp sổ đỏ”

Hay trường hợp gia đình ông Vương Như Tuệ, 61 tuổi, ở khu 1, tổ dân phố 1, phường Đồng Mai cũng đang hoàn thiện căn nhà của mình. Ông Tuệ là thương binh nặng, thuộc diện gia đình chính sách, quận Hà Đông đã hỗ trợ thêm kinh phí 80 triệu đồng khi ông xây nhà.

“Vợ chồng tôi có 4 người con, 9 cháu nội, ngoại. Vì vậy, khi được giao ĐDV, gia đình rất vui, cố gắng xây nhà để có chỗ ở rộng rãi, thoải mái hơn” - ông Tuệ chia sẻ.

Với chính sách ĐDV trên địa bàn quận Hà Đông, ngay sau khi nộp tiền xây dựng hạ tầng, các hộ dân được giao đất, được xây nhà tới 6 tầng. Đặc biệt, nhiều phường đã triển khai công tác cấp sổ đỏ, như phường Đồng Mai, Phú La.

Ông Nguyễn Khắc Huy, Chủ tịch UBND phường Phú La cho biết: “Trên địa bàn phường Phú La có gần 200 trường hợp nhận ĐDV đã được cấp sổ đỏ”

đất vàng Hà Đông
Những thửa đất "vàng" dọc tuyến đường Lê Trọng Tấn, phường Dương Nội, quận Hà Đông

Những thửa đất… vàng

Ông Lưu Văn Thách (Bí thư Chi bộ tổ dân phố 11), một trong những hộ dân được hưởng chính sách ĐDV ở phường Yên Nghĩa, cho biết, hầu hết các gia đình sinh sống lâu năm trên địa bàn phường đều được hưởng chính sách này.

Nhờ quận và phường làm tốt công tác giao đất, đã giảm được tình trạng khiếu nại, tố cáo trong Nhân dân. Cũng chính nhờ vào chính sách ĐDV  mà cơ ngơi của các gia đình ở tổ dân phố 10, 11, 12, 13 khang trang như bây giờ.

Dễ hiểu tại sao đất đai ở đây lại có giá như vậy khi nhiều khu ĐDV của phường Yên Nghĩa nằm ngay bên cạnh đường Lê Văn Lương kéo dài (đối diện với khu đô thị Dương Nội).

Ông Nguyễn Văn Khoa (tổ dân phố số 7, phường Yên Nghĩa) cho biết, gia đình ông đã nhận được thửa đất ở khu C, gần đường Lê Văn Lương kéo dài. Gia đình cũng đã xây nhà 3 tầng trên thửa đất, thoải mái để ở.

Dù chỉ được hưởng 19,7m2 ĐDV và bốc thăm từ tháng 3/2015, ông Nguyễn Huy Khuyến (Tổ trưởng tổ dân phố Đoàn Kết, phường Dương Nội) vẫn rất phấn khởi, sung sướng chia sẻ: “Gia đình tôi thuộc diện chính sách nên được bốc thăm ở hòm phiếu ưu tiên. Thật may mắn khi tôi bắt thăm được đúng thửa đất đẹp, nằm sát đường Lê Trọng Tấn. Thửa đất đồng sử hữu 50m2 này được định giá hơn 4 tỷ đồng”.

Dọc theo tuyến đường Lê Trọng Tấn (phường Dương Nội), hàng loạt khu ĐDV của phường đã bàn giao cho các hộ dân và đưa vào sử dụng.

Những ngôi nhà khang trang, cao 5 - 6 tầng đã và đang mọc lên. Theo ông Lã Quang Thức, Chủ tịch UBND phường Dương Nội, trên địa bàn phường đã có khoảng 240 trường hợp đã xây nhà ở ổn định.

Đa số các hộ dân được hưởng chính sách ĐDV đều phấn khởi và sớm ổn định cuộc sống. Tuy nhiên vẫn còn  những hộ gia đình chưa đồng thuận, dẫn đến chậm trễ trong việc giao đất.

“Trên địa bàn phường Yên Nghĩa còn khoảng 90 hộ chưa hợp tác kê khai. Các cán bộ phường đã đến từng hộ vận động, có khi chỉ còn một thành viên trong gia đình chưa đồng ý; hoặc có những trường hợp các hộ lôi kéo rủ nhau. Có hộ chủ động đến đóng tiền, nhận đất, cũng e ngại những hộ khác biết” - ông Nguyễn Bá Phùng, Chủ tịch UBND phường Yên Nghĩa chia sẻ.

Là địa bàn có số hộ dân được hưởng chính sách ĐDV nhiều nhất TP. Hà Nội, hơn 27.000 hộ, vậy lãnh đạo quận Hà Đông đã có giải pháp gì cho bài toán giao đất? 

Theo Kinh tế đô thị

Bài viết cùng chủ đề

  • Kiến nghị kiểm định khẩn cấp 42 chung cư cũ tại Hà Nội

    Kiến nghị kiểm định khẩn cấp 42 chung cư cũ tại Hà Nội

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Các đối tượng thuê đất của Nhà nước phải nộp đủ tiền trước ngày 31/12/2016

    Các đối tượng thuê đất của Nhà nước phải nộp đủ tiền trước ngày 31/12/2016

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Hà Nội: Đã xử lý 252 nhà “siêu mỏng, siêu méo”

    Hà Nội: Đã xử lý 252 nhà “siêu mỏng, siêu méo”

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Kiến nghị không cần chứng minh thu nhập khi vay gói hỗ trợ 30.000 tỷ

    Kiến nghị không cần chứng minh thu nhập khi vay gói hỗ trợ 30.000 tỷ

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Phát triển quỹ đất

    Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Phát triển quỹ đất

    Chính sách - Quy Hoạch
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop