logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Một nửa dân VN sẽ sống ở đô thị

Chính sách - Quy Hoạch

09:58 | 26/11/2007

Theo Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam, quá trình đô thị hoá ở nước ta đang diễn ra mạnh và tỷ lệ người Việt sống ở các khu vực thành thị sẽ tăng từ 27% hiện nay lên 45% (tức 46 triệu người) vào năm 2020.

Theo Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam, quá trình đô thị hoá ở nước ta đang diễn ra mạnh và tỷ lệ người Việt sống ở các khu vực thành thị sẽ tăng từ 27% hiện nay lên 45% (tức 46 triệu người) vào năm 2020.

Theo Trưởng Đại diện UNFPA, Ian Howie, đô thị hóa ở Việt Nam diễn ra mạnh mẽ bởi việc người dân di cư từ nông thôn ra thành thị và quá trình này có tiềm năng cải thiện cuộc sống người dân. “Ở thành phố, cánh cửa được mở rộng hơn cho phụ nữ khi tham gia vào đời sống chính trị, xã hội. Đô thị cũng có các dịch vụ sức khỏe và y tế tốt hơn ở nông thôn. Quá trình đô thị hóa còn mang lại những thay đổi tích cực về mặt văn hóa, giúp cho phụ nữ giải phóng khỏi những phân biệt đối xử đối với họ”, ông Howie cho biết.

Theo ông Howie, quá trình đô thị hóa ở Việt Nam là một tất yếu bởi “không một quốc gia nào khi đã đạt mức tăng trưởng kinh tế cao mà không phải trải qua quá trình đô thị hóa”.

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 500 khu đô thị với nhiều quy mô, nơi sinh sống của 27% trong tổng số 85 triệu dân Việt Nam. Đô thị hóa đang tiếp sức cho quá trình phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa ở Việt Nam. Tuy nhiên để đáp ứng cho sự gia tăng dân số thành thị thời gian tới, Việt Nam cần đưa ra một tầm nhìn dài hạn về quy hoạch đô thị. Các nhà hoạch định chính sách cần đưa ra tầm nhìn dài hạn không chỉ 10, 20 năm mà thậm chí 50 đến 100 năm và xác định vị trí nào người dân di cư sẽ sống ở đó, để cung cấp các cơ sở hạ tầng như điện nước và cấp thoát nước nhằm tạo điều kiện cho họ.

Ông Howie còn cho rằng tầm nhìn này cần đề cập đến việc gìn giữ những ưu thế vốn có ở các thành phố của Việt Nam và tập trung vào phát triển các thành phố vệ tinh nhằm giảm thiểu sự tập trung quá đông dân cư trong một thành phố giống ở một vài nước trên thế giới. “Nếu bắt tay vào việc ngay từ bây giờ sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn về điều kiện kinh tế, xã hội và môi trường trong tương lai tại các thành phố đang phát triển ở Việt Nam,” ông Howie nói.

(Theo TTXVN)

Bài viết cùng chủ đề

  • Hơn 4.000 m2 đất vô chủ ở Hà Nội

    Hơn 4.000 m2 đất vô chủ ở Hà Nội

    Chính sách - Quy Hoạch
  • 70% công sở mới xây đã lỗi thời

    70% công sở mới xây đã lỗi thời

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Hơn 1.500 dự án nhà ở toàn quốc

    Hơn 1.500 dự án nhà ở toàn quốc

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Chuyển nhượng nhà đất mất thuế thu nhập

    Chuyển nhượng nhà đất mất thuế thu nhập

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Dân B6 Giảng Võ về Định Công

    Dân B6 Giảng Võ về Định Công

    Chính sách - Quy Hoạch
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop