logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Singapore và Hà Nội nhìn từ trên cao

Chính sách - Quy Hoạch

15:00 | 04/03/2008

So sánh hình ảnh một quốc gia phát triển như Singapore với một thủ đô đang phát triển như Hà Nội là khập khiễng. Nhưng đây một minh chứng rõ nhất cho chiến lược phát triển đô thị thành công mà Singapore đã thực hiện và Việt Nam cần làm.

So sánh hình ảnh một quốc gia phát triển như Singapore với một thủ đô đang phát triển như Hà Nội là khập khiễng. Nhưng đây một minh chứng rõ nhất cho chiến lược phát triển đô thị thành công mà Singapore đã thực hiện và Việt Nam cần làm.

Một số hình ảnh chụp từ trên cao để so sánh giữa Singapore và Hà Nội:

Mái nhà cũng đóng góp phần rất quan trọng vào sự phát triển và thẩm mỹ của đô thị, chứ không đơn thuần chỉ là mặt tiền mỗi căn nhà như mọi người lâu nay vẫn nghĩ. Nhưng hiện điều này chưa được quan tâm tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Có thể nhận thấy hai hình ảnh hoàn toàn khác nhau. Ở Singapore, mái nhà hoàn toàn là ngói đỏ, rất dễ tạo sự đồng bộ và một vẻ đẹp thân thiện khi nhìn từ trên cao. Trong khi đó ở Hà Nội, hầu hết các căn nhà đều sử dụng tôn, một vật liệu không phải dùng cho mái, để... lợp mái.

Bộ mặt của Hà Nội, đặc biệt là ở các khu phố cổ, thường được phát triển theo hình thức mạnh ai nấy làm, không quan tâm đến cảnh quan chung và không có một chính sách quy hoạch đồng bộ. Tại China Town ở Singapore, khu phố chỉ toàn những căn nhà thấp, chiều cao được quy định chặt chẽ, các mái hiên đua ra để phục vụ cho các quầy hàng đều phải thống nhất. Tại tuyến phố Hàng Buồm (Hà Nội), đã có một đề án thí điểm tương tự, nhưng đến nay, việc triển khai vẫn chưa đem lại hiệu quả thực sự.

Singapore không có nhiều hồ như tại Hà Nội nên vịnh Marina là không gian mặt nước công cộng lớn và trung tâm nhất tại đất nước này. Xung quanh vịnh, quy hoạch được thực hiện theo hai khu vực rõ rệt, một nơi cao, một nơi thấp và hoàn toàn không hạn chế độ cao của các tòa nhà chọc trời thuộc trung tâm tài chính. Ở Hà Nội, hồ Gươm là trung tâm của thủ đô, với nhiều dự án nghiên cứu rất công phu, nhiều tòa nhà cao tầng bị từ chối cấp phép xây dựng vì ảnh hưởng đến cảnh quan của hồ. Thế nhưng nơi đây vẫn có cảm giác bị không gian xung quanh "nuốt chửng".

Tâm Anh

Bài viết cùng chủ đề

  • Cấp chủ quyền nhà đất trong 15 ngày

    Cấp chủ quyền nhà đất trong 15 ngày

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Đề nghị tách nội dung đăng ký BĐS

    Đề nghị tách nội dung đăng ký BĐS

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Sắp cải tạo khu Nguyễn Công Trứ

    Sắp cải tạo khu Nguyễn Công Trứ

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Hà Nội ra khỏi top thành phố châu Á

    Hà Nội ra khỏi top thành phố châu Á

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Cá nhân được thu phí giữ xe lòng đường

    Cá nhân được thu phí giữ xe lòng đường

    Chính sách - Quy Hoạch
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop