logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Bầu Đức ‘chê’ các dự án du lịch

Doanh nghiệp

08:10 | 03/09/2010

Từng đầu tư vào 4 khách sạn, resort lớn tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, nhưng Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đang lên kế hoạch từ bỏ gần hết những dự án này do ít mang lại hiệu quả kinh tế.

Từng đầu tư vào 4 khách sạn, resort lớn tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, nhưng Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đang lên kế hoạch từ bỏ gần hết những dự án này do ít mang lại hiệu quả kinh tế.

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa công bố chương trình tái cấu trúc, theo đó, tập trung vào 5 lĩnh vực chính là cao su, khoáng sản, bất động sản, thủy điện và sản xuất gỗ - đá. Trong khi đó, một số ngành kinh doanh được lãnh đạo tập đoàn xem là ít hiệu quả, đặc biệt là kinh doanh khách sạn - du lịch sẽ không được tính đến trong các kế hoạch phát triển của HAGL.

Theo ông Nguyễn Văn Sự, Tổng giám đốc HAGL, doanh nghiệp này đã dừng việc đầu tư vào lĩnh vực khách sạn - du lịch trong khoảng 3 năm trở lại đây, sau khi đổ khá nhiều tiền của vào 4 dự án tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên (gồm 2 resort tại Quy Nhơn, Đà Lạt và 2 khách sạn tại Đà Nẵng và Pleiku).

Do kinh doanh du lịch không mang lại hiệu quả như dự kiến, lãnh đạo HAGL đã cân nhắc kế hoạch chấm dứt hoạt động của cả 4 dự án này. Trong đó, đáng chú ý, có khu nghỉ dưỡng 4 sao được tập đoàn đầu tư và đặt rất nhiều kỳ vọng tại Đà Lạt.

Những rắc rối đối với khu resort này bắt nguồn từ khâu giải phóng mặt bằng cho tới những bất đồng về mặt pháp lý giữa doanh nghiệp với chính quyền tỉnh Lâm Đồng. Đến nay, khi HAGL quyết định chuyển nhượng lại dự án cho đối tác khác thì thương vụ vẫn chưa thể “xuôi chèo mát mái” bởi vấn đề thủ tục.

Với 3 dự án còn lại, ông Sự cho biết đã chuyển nhượng thành công khu resort tại Quy Nhơn trong khi vẫn duy trì hoạt động và bắt đầu có lãi đối với khách sạn tại Đà Nẵng. Tuy vậy, đại diện của HAGL cũng cho biết sẽ sẵn sàng chuyển nhượng lại dự án này nếu gặp đối tác phù hợp.

Riêng khách sạn tại Pleiku, ông Sự khẳng định vẫn thuộc sở hữu của tập đoàn. Nhưng giống như trường hợp tại Đà Nẵng, hoạt động của khách sạn này không được xếp vào chiến lược kinh doanh của tập đoàn do rất ít sinh lời.

Trao đổi với VnExpress.net, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đoàn Nguyên Đức cũng thừa nhận bản thân và HAGL không có “duyên” với kinh doanh khách sạn, du lịch: “Tôi cũng đã đầu tư một vài dự án, nhưng thực sự nó không lời lãi gì. Thế nên tôi mới quyết bỏ", ông Đức khẳng định.

Cũng theo ông Đức, hiện HAGL chưa có ý định mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài 5 lĩnh vực đã xác định, trong đó, ông đặt nhiều kỳ vọng vào lĩnh vực sản xuất cao su, thủy điện và khai thác khoáng sản.

(Theo Vnexpress)

Bài viết cùng chủ đề

  • Vietcombank tài trợ dự án Vinpearl Đà Nẵng

    Vietcombank tài trợ dự án Vinpearl Đà Nẵng

    Doanh nghiệp
  • Công ty Vinaconex-Viettel đầu tư khu đô thị mới Tây Mỗ-Đại Mỗ

    Công ty Vinaconex-Viettel đầu tư khu đô thị mới Tây Mỗ-Đại Mỗ

    Doanh nghiệp
  • PPI ký kết hợp tác xây cao ốc PPI Tower

    PPI ký kết hợp tác xây cao ốc PPI Tower

    Doanh nghiệp
  • Thu hồi dự án xi măng Chinfon ở Dung Quất

    Thu hồi dự án xi măng Chinfon ở Dung Quất

    Doanh nghiệp
  • HAGL tăng kế hoạch lợi nhuận 2010 lên 3.000 tỷ đồng

    HAGL tăng kế hoạch lợi nhuận 2010 lên 3.000 tỷ đồng

    Doanh nghiệp
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop