logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Khách hàng tố AZland có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tin dự án

09:05 | 15/07/2012

Nhiều khách hàng của AZland vừa có đơn tố cáo công ty này có hành vi lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng tại Dự án Hùng Vương – Tiền Châu, mà AZland đã huy động vốn từ năm 2010.

Nhiều khách hàng của AZland vừa có đơn tố cáo công ty này có hành vi lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng tại Dự án Hùng Vương – Tiền Châu, mà AZland đã huy động vốn từ năm 2010.

Nhiều khách hàng của Công ty Cổ phần Bất động sản AZ (viết tắt AZland) có trụ sở tại số 58 Trần Thái Tông, Dịch Vọng, Cầu Giấy, HN vừa có đơn tố cáo công ty này lên các cơ quan chức năng về việc AZland có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng trăm khách hàng, với giá trị nhiều tỉ đồng tại Dự án Khu đô thị Hùng Vương – Tiền Châu tại xã Tiền Châu, phường Hùng Vương, Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Theo đơn tố cáo này, vào tháng 7 năm 2010 AZland đã tiến hành huy động vốn của 286 trường hợp khách hàng dưới dạng Hợp đồng góp vốn qua sàn giao dịch của AZland, nhưng bản chất là thỏa thuận mua bán đất tại dự án Hùng Vương – Tiền Châu.

AZland chia các đợt góp vốn thành 5 đợt, đợt 1 đóng 30% giá trị lô đất dao động từ 170 – 300 triệu đồng tùy từng lô, khách hàng đã nộp cho AZland khoản tiền đợt 1 này và có giấy biên nhận khoản tiền góp vốn do ông Bùi Tiến Hoàng, Tổng giám đốc của AZland ký. Ngoài ra, cũng theo nhóm khách hàng này, họ còn phải trả cho AZland một khoản tiền khác được gọi là “tiền chênh” không có hóa đơn, chứng từ (ngoài một số trường hợp khách hàng vẫn còn giữ giấy biên nhận này). Khoản tiền chênh thường dao động từ 249 – 443 triệu đồng/lô. Khoản “tiền vênh” này hầu như rất ít khách hàng có giấy xác nhận.

Tuy nhiên, sau 2 năm đến nay AZland không thực hiện bất kỳ một cam kết nào như thỏa thuận trong Hợp đồng góp vốn với các khách hàng. Vì thế, nhiều khách hàng đã tìm hiểu và điều tra thì phát hiện AZland có dấu hiệu huy động vốn trái với quy định, và có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với 3 dấu hiệu sau:

Thứ nhất, AZland không phải là “liên danh chủ đầu tư” như nội dụng khẳng định trong Điều 1 của “Hợp đồng góp vốn”. Qua tìm hiểu, AZland chỉ ký hợp tác kinh doanh với Lê Minh M.C (Công ty đã ký liên danh với chủ đầu tư dự án là Công ty Thăng Long). Trong hợp đồng này, AZland có quyền khai thác kinh doanh sản phẩm của dự án nhưng với điều kiện hoàn tất thanh toán góp vốn đợt 1 và đợt 2 cho Lê Minh M.C là 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, AZland đã không thực hiện được điều này.

Thứ hai, AZland đã ký hợp đồng góp vốn với một số khách hàng, mà các lô đất liền kề này lại trùng với một số lô đất liền kề mà Công ty Thăng Long (chủ đầu tư) cũng đã ký hợp đồng bán cho một số khách hàng khác. Ngoài ra, có hàng trăm “hợp đồng góp vốn” mà AZland đã ký với khách hàng ở LK9 thuộc dự án Hùng Vương – Tiền Châu lại thuộc đất dịch vụ (đấy UBND tỉnh Vĩnh Phúc giành để cấp cho người dân có đất bị thu hồi để làm dự án), và có cả những lô đất mà chủ đầu tư hiện tại đã bán cho khách hàng khác, có người dân đã nhận đất và xây nhà trên đó.

Thứ ba, AZland đã thu khoản “tiền vênh” của hàng trăm khách hàng với số tiền lên đến hàng chúc tỷ đồng mà không có hóa đơn, chứng tư. Đây là khoản thu và chiếm đoạt bất hợp pháp.

Tiếp tục cập nhật vụ việc

(Theo TTVN)

Bài viết cùng chủ đề

  • Yêu cầu Vũng Tàu báo cáo Thủ tướng về dự án 4,1 tỷ USD

    Yêu cầu Vũng Tàu báo cáo Thủ tướng về dự án 4,1 tỷ USD

    Tin dự án
  • Sắp khởi công khu căn hộ 25 tầng tại Ba Đình

    Sắp khởi công khu căn hộ 25 tầng tại Ba Đình

    Tin dự án
  • Mua căn hộ Indochina Plaza Hanoi ưu đãi lãi suất

    Mua căn hộ Indochina Plaza Hanoi ưu đãi lãi suất "khủng"

    Tin dự án
  • Mở bán quần thể biệt thự Ngà voi – Nine Ivory Eco-resort & Country Club

    Mở bán quần thể biệt thự Ngà voi – Nine Ivory Eco-resort & Country Club

    Tin dự án
  • Chung cư 96 Định Cư: Dân tố chủ đầu tư sai phạm

    Chung cư 96 Định Cư: Dân tố chủ đầu tư sai phạm

    Tin dự án
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop