logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Resort Lăng Cô bị tố “treo đầu dê, bán thịt chó”?

Tin dự án

09:40 | 30/03/2012

Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng này do CTCP Đầu tư xây dựng Vinaconex làm chủ đầu tư đang khiến không ít “thượng đế” lo mình bị ăn… “bánh vẽ”.

Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng này do CTCP Đầu tư xây dựng Vinaconex làm chủ đầu tư đang khiến không ít “thượng đế” lo mình bị ăn… “bánh vẽ”.

du an bat dong san

Với các công nghệ đồ họa tinh vi, chủ đầu tư một số dự án Resort vẽ ra một hình ảnh với đầy đủ tiện nghi, tiện ích khiến không ít “thượng đế” bị ăn… “bánh vẽ”. Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng The Petro Vina Lăng Cô Resort (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) do Công ty CP Đầu tư xây dựng Vinaconex-PVC (Cty Vinaconex-PVC) làm chủ đầu tư là một trường hợp như thế.

Gặp chúng tôi trong tâm trạng bức xúc và lo lắng, chị Trần Thị Hiền Trang (SN 1985) trú tại 16/3 Lê Thánh Tôn, phường Hải Châu 1 (Hải Châu – Đà Nẵng) kể lại: “Có nhu cầu để ở và nghỉ dưỡng, được sự giới thiệu của người quen, tháng 5/2011, tôi có đến Trung tâm sàn BĐS Vinaconex-PVC để giao dịch một lô đất thuộc dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng The Petro Vina Lăng Cô Resort.

Khi đến giao dịch tôi được phía Công ty giới thiệu là lô đất trên đã có hạ tầng giao thông, bản vẽ quy hoạch, bản vẽ chia lô, phối cảnh kiến trúc, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Tin tưởng vào những thông tin trên, ngày 02/6/2011, tôi ký Giấy đặt cọc với phía Công ty số tiền là 50 triệu đồng.

Theo giấy đặt cọc, Công ty hẹn 1 tháng sau sẽ có sổ đỏ nhưng đến tận ngày 28/7/2011 Công ty mới thu xếp cho tôi vào nhận chuyển nhượng quyền sử dụng lô đất. Tuy nhiên, sổ đỏ lại không đứng tên tôi mà đứng tên một người khác có tên là Nguyễn Thanh Quỳnh. Ngoài ra, khi vào đến địa điểm thực hiện Dự án, tôi mới tá hỏa ra khi biết đây đang là khu đất hoang chứ không có công trình giao thông gì cả…”.

Xác định thấy dấu hiệu không minh bạch, chị Trang đã yêu cầu dừng thực hiện dự án, rút lại tiền đặt cọc và đồng ý trả cho Công ty 20% số tiền đặt cọc. Tuy nhiên, sau nhiều lần hứa hẹn phía Công ty dường như đã “ỉm” luôn quyền lợi khách hàng.

Theo hồ sơ mua bán mà chị Trang cung cấp, ngày 29/4/2011, Công ty Vinaconex-PVC do ông Trương Quốc Dũng, Tổng Giám đốc Công ty ký gửi đến khách hàng Thư ngỏ với những lời “có cánh” như: “Với mục tiêu mang đến cho khách hàng không gian sống xanh - sạch - đẹp - tiện ích - an toàn, chúng tôi đã đầu tư Dự án Khu nghỉ dưỡng The Petro Vina Lăng Cô Resort. Công ty mong muốn được cùng chia sẻ với các nhà đầu tư cơ hội đặc biệt này”.

du an bat dong san

Trong bản Giới thiệu tón tắt Dự án, Công ty thông tin “Vinaconex-PVC sẽ ký hợp đồng chuyển nhượng trực tiếp với khách hàng. Thủ tục chuyển nhượng nhanh chóng, quyền sử dụng đất vĩnh viễn. Hiện Công ty đã có sổ đỏ và chuyển nhượng trực tiếp sổ đỏ cho khách hàng”. Trong mục Ưu đãi cho nhà đầu tư, Công ty khẳng định “Nhà đầu tư được chủ đầu tư hỗ trợ các điều kiện tốt nhất để đầu tư xây dựng và quản lý biệt thự”.

TS. Phạm Sĩ Liêm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng Việt Nam, khi trình duyệt một dự án đô thị hay tòa nhà hỗn hợp cho các cấp thẩm quyền, chủ đầu tư nào cũng phải đảm bảo thiết kế và xây dựng tuân thủ theo các tiêu chí đã được Nhà nước quy định như mật độ xây dựng, diện tích dành cho cây xanh, giao thông, trường học, công trình công cộng khác… Đạt được các tiêu chí đó, dự án mới được phê duyệt. Tuy nhiên, đến khi triển khai xây dựng, phần lớn chủ đầu tư thường phớt lờ quy hoạch, thiết kế để tối ưu hóa lợi ích kinh tế.

Theo Luật sư Vũ Hải Lý, Công ty Luật Đại Việt (Kim Mã, Hà Nội) cho rằng: “Vụ việc này khách hàng có quyền viết đơn tố cáo gửi đến cơ quan Công an nơi đóng trụ sở chính của Công ty. Theo Khoản 1, Điều 139, Bộ luật Hình sự thì người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng là đủ điều kiện bị khởi tố”.


Các bài đọc nhiều:

> Knight Frank tiếp thị văn phòng Saigon One Tower

> Khu dân cư Phước Đông giảm giá 32%

> Khai trương văn phòng cho thuê tại cao ốc AB Tower

> Công bố khu căn hộ dịch vụ cao cấp Calidas

> Hoa Binh Green City tổ chức gala tri ân khách hàng

> Năm 2011, Petroland ước đạt 57 tỷ đồng lợi nhuận


(Theo VOV online)

Bài viết cùng chủ đề

  • Dự án AZ Land: Cả Tổng công ty biến mất trong chớp mắt?

    Dự án AZ Land: Cả Tổng công ty biến mất trong chớp mắt?

    Tin dự án
  • Đà Nẵng thúc tiến độ các dự án của VinaCapital

    Đà Nẵng thúc tiến độ các dự án của VinaCapital

    Tin dự án
  • Điền Viên Thôn: Biệt thự nghỉ dưỡng mang phong cách truyền thống

    Điền Viên Thôn: Biệt thự nghỉ dưỡng mang phong cách truyền thống

    Tin dự án
  • Biệt thự vườn cao cấp Rosemary

    Biệt thự vườn cao cấp Rosemary

    Tin dự án
  • Khởi công khu đô thị Hoàng Mai vào quý IV/2012

    Khởi công khu đô thị Hoàng Mai vào quý IV/2012

    Tin dự án
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop