logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Xây khu du lịch “Vườn địa đàng” ở Đà Lạt

Tin dự án

10:55 | 09/09/2010

Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Thủy đang lên kế hoạch khởi công dự án có tên gọi “Vườn địa đàng” vào ngày 25-9 tại khu đất trên đường Nguyễn Du, Đà Lạt, mặc dù khu đất rộng 2 héc ta này đang có khiếu nại của một doanh nghiệp khác đối với chính quyền địa phương.

Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Thủy đang lên kế hoạch khởi công dự án có tên gọi “Vườn địa đàng” vào ngày 25-9 tại khu đất trên đường Nguyễn Du, Đà Lạt, mặc dù khu đất rộng 2 héc ta này đang có khiếu nại của một doanh nghiệp khác đối với chính quyền địa phương.

Đây là khu đất mà Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho rằng UBND tỉnh Lâm Đồng đã thu hồi của Công ty trái pháp luật.

Theo kế hoạch, Trung Thủy sẽ hoàn tất dự án vào cuối năm tới bao gồm 20 biệt thự, mỗi biệt thự có 5 phòng theo kiến trúc Pháp; trung tâm điều hành du lịch, khu dịch vụ spa; khu vườn trồng rau, củ, quả, thảo dược để trị bệnh người già nhằm thu hút du khách lớn tuổi từ Nhật và các thị trường khác ở châu Á.

Bà Dương Thanh Thủy, Chủ tịch HĐQT của Trung Thủy, cho biết, công ty sẽ đầu tư 20 triệu đô la Mỹ vào dự án du lịch này. Hiện tại, khu đất đã có 11 biệt thự, phần lớn được xây sau năm 1975, nhà đầu tư sẽ khôi phục những biệt thự còn có thể sử dụng và xây lại những biệt thự cũ nát.

Đây cũng là 11 biệt thự mà chính quyền tỉnh Lâm Đồng có quyết định thu hồi từ HAGL trước thời hạn với lý do Công ty này chậm trễ trong việc triển khai xây dựng.

Khi được hỏi về việc HAGL khiếu nại chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Huỳnh Đức Hòa thu hồi 11 biệt thự trái pháp luật, bà Thủy cho biết bà mới nghe qua vấn đề này nhưng cho rằng đây là vấn đề giữa tỉnh Lâm Đồng và HAGL nên Trung Thủy không có ý kiến.

“Trung Thủy đã nhận được giấy phép đầu tư và đã có phê duyệt thiết kế 1/500 của dự án Vườn địa đàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện dự án như đã được cấp phép bởi UBND tỉnh Lâm Đồng”, bà nói.

Bà Thủy nói thêm, công ty đầu tư vào dự án này theo kêu gọi đầu tư của chính quyền Lâm Đồng vào các công trình du lịch và khu đất 2 héc-ta trên là địa điểm do phía tỉnh đề nghị sau khi Công ty đã khảo sát một số địa điểm tại Đà Lạt.

Theo bà Thủy, chính quyền tỉnh cho biết khu đất này từng được giao cho một doanh nghiệp đầu tư nhưng không triển khai trong thời gian dài nên tỉnh muốn có nhà đầu tư có thể triển khai dự án nhanh chóng.

(Theo TBKTSG)

Bài viết cùng chủ đề

  • Mở bán chính thức dự án trung tâm thương mại chợ Hàng Da

    Mở bán chính thức dự án trung tâm thương mại chợ Hàng Da

    Tin dự án
  • Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê Vimeco

    Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê Vimeco

    Tin dự án
  • Đại An - Saigon Riverside

    Đại An - Saigon Riverside

    Tin dự án
  • Dự án Aquamarine Town có giá từ 4 - 5 triệu đồng/m2

    Dự án Aquamarine Town có giá từ 4 - 5 triệu đồng/m2

    Tin dự án
  • Gần 2 tỷ USD đầu tư siêu dự án giải trí lớn nhất Việt Nam

    Gần 2 tỷ USD đầu tư siêu dự án giải trí lớn nhất Việt Nam

    Tin dự án
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop