logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Bán tháo bất động sản: Mua nhà giảm tiền tỷ

Tin thị trường

08:15 | 03/12/2011

Làn sóng bán tháo bất động sản không chỉ xảy ra đối với phân khúc đất nền mà tại nhiều khu đô thị mới ở Hà Nội cũng đã xuất hiện nhiều căn nhà được chào bán với mức giảm lên đến 3-5 tỷ đồng/căn.

Làn sóng bán tháo bất động sản không chỉ xảy ra đối với phân khúc đất nền mà tại nhiều khu đô thị mới ở Hà Nội cũng đã xuất hiện nhiều căn nhà được chào bán với mức giảm lên đến 3-5 tỷ đồng/căn.

Khó khăn về nguồn tiền đã khiến thị trường bất động sản chết đứng gần 1 năm nay. Thêm vào đó, cơn bão tín dụng đã liên tục dội xuống nhấn chìm mọi thành quả thị trường sau nhiều đợt sóng tăng giá. Điều này đã đẩy nhiều thành viên tham gia thị trường lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Vì vậy, để có tiền trả nợ cụm từ “bán tháo bất động sản” đã liên tục được nhắc đến.

Bán tháo bất động sản không chỉ xảy ra đối với phân khúc đất nền dự án khi nhiều lô đất được chào bán với mức giá “bèo” mà ngay cả những khu đô thị mới nhiều biệt thự, nhà liền kề cũng được bán tháo.

Anh Phạm Tuấn (nhân viên môi giới bất động sản tại Mỹ Đình) cho biết, tuần trước, văn phòng của anh đã tiếp nhận một trường hợp bán tháo biệt thự tại khu Mỹ Đình I. Vì cần tiếp gấp nên chủ nhà chấp nhận giảm mức 5 tỷ đồng/căn liền kề gần 100 m2. Trước đó, giá thị trường rơi vào khoảng 15-18 tỷ đồng/căn thì nay giá 12 tỷ đồng.

Tại khu đô thị mới Trung Yên (Yên Hòa, Cầu Giấy) giá nhà có phần giảm ít hơn nhưng tình trạng bán tháo cũng đã bắt đầu xuất hiện trong đó có một số trường hợp chủ nhà chấp nhận giảm gần 3 tỷ đồng/căn diện tích 80m2.

Tại khu đô thị mới Ciputra, giá nhà giảm từ 180 triệu đồng/m2 xuống còn 150-155 triệu đồng/m2.

Thậm chí, tham khảo tại nhiều trang web bất động sản, PV thấy xuất hiện nhiều cụm từ chào bán bất động sản có kèm theo các câu phổ biến “giảm giá lần 3”, “không thể giảm thêm”, “cần tiền bán gấp”…

Làn sóng bán tháo không chỉ xảy ra trên thị trường bất động sản mà tại các ngân hàng lớn, thời điểm này nhiều căn nhà cũng được các ngân hàng phát mại với giá rẻ.

Chị Thúy Ngân (cán bộ xử lý nợ ngân hàng V) cho biết, chưa bao giờ việc bán phát mại tài sản là bất động sản lại sôi động như thời điểm này. Trong đó, ngân hàng chị đợt này cũng phát mại nhiều nhà biệt thự, mặt phố có giá trị lớn vài chục tỷ đồng trở lên. Nhưng, rất khó để tìm khách mua khi thời điểm này bởi giá trị quá lớn.

Tuy nhiên, việc mua các tài sản phát mại không phải đơn giản bởi nó có quy trình riêng và mỗi ngân hàng có một quy trình xử lý nợ khác nhau. Đơn cử, khi đến thời điểm trả nợ mà khách hàng không trả được ngân hàng gửi đơn khiếu kiện lên các cơ quan chức năng. Khi cơ quan chức năng ra phán quyết cuối cùng, tài sản thuộc về ngân hàng thì ngân hàng mới chuyển đến đơn vị xử lý nợ. Đơn vị này sẽ phát mại tài sản.

Còn ở những ngân hàng dễ, khi khách hàng vay tiền họ sẽ ký luôn hợp đồng mua bán nhà trong đó hai bên cam kết thời điểm này khách hàng không trả nợ thì hợp đồng mua bán nhà sẽ có hiệu lực và tài sản đó sẽ trở thành tài sản ngân hàng và ngân hàng có thể bán luôn cho khách hàng để thu tiền về.

Anh Ngô Trí Anh – giám đốc công ty bất động sản Vietland cho rằng, hiện tượng bán tháo tại các khu đô thị mới không diễn ra ồ ạt nhưng nó góp phần xác lập mặt bằng giá mới cho thị trường bất động sản trong khu vực. Bởi thông thường, người mua nhà họ sẽ so sánh nhà đó vừa bán giá này vì vậy họ không thể mua đắt hơn quá nhiều được.

“Thị trường đã chứng khiến làn sóng bán tháo xảy ra vào cuối tháng 7 đầu tháng 8 và tiếp tục là tháng 12. Đây là thời điểm mà các ngân hàng chốt các số liệu cuối cùng để khóa sổ. Cũng chính vì vậy, từ lâu nhiều khách hàng đã có tâm lý chờ đợi để tìm kiếm những bất động sản có giá hợp lý. ” anh Trí Anh cho biết.

Xem thêm:

> Thị trường bất động sản: Bao giờ hết u ám?
> Vốn FDI đổ vào bất động sản "rớt" mức kỷ lục
> “Bỏ của chạy lấy người“ thời thị trường bất động sản trầm lắng!
> Thị trường bất động sản năm 2012 vẫn còn nhiều khó khăn
> Giá đất giảm, người mua không mặn mà
> Thị trường bất động sản: Chờ đợi “ánh sáng cuối đường hầm”
> Giá bất động sản Hà Nội còn rẻ hơn?
>Sàn giao dịch bất động sản đang chết mòn
> Geleximco, Vân Canh dẫn đầu về mức độ rớt giá

(Theo VnMedia)

Bài viết cùng chủ đề

  • “Săn” dự án bán tháo: Cơ hội hay cạm bẫy?

    “Săn” dự án bán tháo: Cơ hội hay cạm bẫy?

    Tin thị trường
  • Kịch bản nào cho thị trường bất động sản 2012?

    Kịch bản nào cho thị trường bất động sản 2012?

    Tin thị trường
  • KĐT Linh Đàm: Kiểu mẫu hay... kiểu gì?

    KĐT Linh Đàm: Kiểu mẫu hay... kiểu gì?

    Tin thị trường
  • Bất động sản: Nhà bình dân lên ngôi

    Bất động sản: Nhà bình dân lên ngôi

    Tin thị trường
  • Phú Yên: Đầu nậu thao túng giá thuê mặt bằng chợ

    Phú Yên: Đầu nậu thao túng giá thuê mặt bằng chợ

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop