logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Bất động sản sẽ bớt khó khăn hơn

Tin thị trường

08:08 | 09/03/2012

Bất chấp những khó khăn hiện tại, nhiều chuyên gia vẫn có niềm tin vào thị trường bất động sản (BĐS) trong thời gian tới.

Bất chấp những khó khăn hiện tại, nhiều chuyên gia vẫn có niềm tin vào thị trường bất động sản (BĐS) trong thời gian tới.

bat dong san

Theo ông Lê Chí Hiếu, Tổng giám đốc Công ty phát triển nhà Thủ Đức, từ sau tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 đến nay, đã có những động thái, chỉ đạo quyết liệt từ phía Chính phủ nhằm giải cứu thị trường BĐS. Đã có một số tín hiệu tích cực như lạm phát giảm đáng kể trong 2 tháng đầu năm, cùng với sự khởi sắc của thị trường chứng khoán. Đồng thời, TP.HCM cũng có động thái tích cực nhằm giúp các doanh nghiệp (DN) tiêu thụ được các sản phẩm BĐS đang “tồn kho” qua việc mua lại những căn hộ để phục vụ chương trình tái định cư.

Tuy nhiên, ông Lê Chí Hiếu cho rằng nhiều DN BĐS vẫn còn đang lâm vào tình cảnh “rã rời” vì khát vốn. Điều quan tâm hiện nay là làm sao lãi suất ngân hàng giảm hơn nữa để các DN BĐS dễ thở hơn. Về vấn đề này, chuyên gia về thị trường, giá cả - tiến sĩ Vũ Đình Ánh - cho rằng khả năng cung cấp tín dụng trong năm 2012 là có, kể cả cho vay BĐS. Có 2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới nguồn vốn vào thị trường BĐS theo hướng tích cực. Đầu tiên là lãi suất đã và sẽ giảm trong năm nay. Dòng vốn thứ hai là vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực BĐS, có khá nhiều nguồn tin cho rằng sẽ vào Việt Nam khi tình hình thị trường BĐS nói riêng và tình hình tài chính vĩ mô nói chung trong năm 2012 có sự cải thiện. Một dòng vốn khác mà tiến sĩ Vũ Đình Ánh nhắc các DN BĐS nên quan tâm, nếu không thúc đẩy sẽ không bao giờ có, đó là nguồn quỹ tín thác BĐS và quỹ tiết kiệm nhà ở. Tiến sĩ Vũ Đình Ánh cho biết ông tin rằng trong năm 2012 tình hình sẽ bớt khó khăn hơn so với những gì đã diễn ra trong năm 2011.

bat dong san

Đối với các nhà đầu tư, tiến sĩ Vũ Đình Ánh cho rằng không ở nước nào người ta ứng tiền để mua tài sản tương lai (chưa hình thành) liên quan đến BĐS nhiều như ở Việt Nam. Đây là kẽ hở cực lớn liên quan đến thị trường BĐS ảo, có khi người mua sang tay qua đến 10 lần mà cũng chưa thấy sản phẩm đâu cả. Ông khuyên nhà đầu tư không nên mua những BĐS còn dở dang, vì việc chuyển nhượng vốn sẽ vô cùng khó khăn so với BĐS đã hoàn thành. Về giá BĐS, theo tiến sĩ Vũ Đình Ánh, hiện đang có nhiều thông tin giảm 30-40%, nhưng cũng có thông tin giá vẫn không giảm.

Nhưng dù có giảm hay không, hiện giá bán căn hộ vẫn còn quá cao so với thu nhập của đa số người dân. Thạc sĩ Dương Hải, Phó chủ nhiệm thường trực CLB Giám đốc tài chính Việt Nam (CFO Việt Nam), cho rằng người có thu nhập 4 triệu đồng/tháng ở căn nhà giá 180 triệu đồng đã là xa xỉ rồi, nhưng làm gì có căn nhà với giá như thế tại TP.HCM. Hiện giá một căn hộ chung cư tối thiểu khoảng 600 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành, cho rằng trong giai đoạn khó khăn này, DN nào xây dựng nhà có giá thành thấp khoảng 5 triệu đồng/m2 thì mới có thể tồn tại. Ông cho biết ở Bình Dương hiện có DN xây dựng nhà với giá thành chỉ 3 triệu đồng/m2.

Các bài đọc nhiều:

> Nhà giá rẻ: Tình thế hay giải pháp lâu dài?

> Nhiều điểm mới trong quản lý đất đai

> Ngân hàng hạ lãi suất, tiền sẽ chảy về bất động sản?

> Bi kịch “cung thật, cầu ảo”

> Tìm hướng ra cho thị trường căn hộ

> Bất động sản 2012: Nam ấm, Bắc lạnh

> Nhà đầu tư ngoại lạc quan với triển vọng dài hạn

(Theo Thanh Niên)

Bài viết cùng chủ đề

  • Thị trường BĐS giảm mạnh nhưng vẫn còn những cơ hội

    Thị trường BĐS giảm mạnh nhưng vẫn còn những cơ hội

    Tin thị trường
  • BĐS bỏ hoang: Biểu hiện của phân hóa giàu nghèo

    BĐS bỏ hoang: Biểu hiện của phân hóa giàu nghèo

    Tin thị trường
  • Nhiều điểm mới trong quản lý đất đai

    Nhiều điểm mới trong quản lý đất đai

    Tin thị trường
  • Bất động sản chờ đợi hiệu ứng từ nhiều giải pháp

    Bất động sản chờ đợi hiệu ứng từ nhiều giải pháp

    Tin thị trường
  • Nhà giá rẻ: Tình thế hay giải pháp lâu dài?

    Nhà giá rẻ: Tình thế hay giải pháp lâu dài?

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop