logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Bất động sản thế giới gặp nhiều khó khăn trong năm 2011

Tin thị trường

09:08 | 22/09/2010

Một bản báo cáo mới của công ty tư vấn quốc tế Knight Frank vừa được công bố cho thấy dù trong năm 2010, tình hình thị trường bất động sản được cải thiện đáng kể ở một số khu vực như Châu Âu và Châu Á nhưng nhiều chuyên gia phân tích vẫn dự báo năm 2011 sẽ là một năm có nhiều khó khăn đối với thị trường bất động sản toàn cầu.

Một bản báo cáo mới của công ty tư vấn quốc tế Knight Frank vừa được công bố cho thấy dù trong năm 2010, tình hình thị trường bất động sản được cải thiện đáng kể ở một số khu vực như Châu Âu và Châu Á nhưng nhiều chuyên gia phân tích vẫn dự báo năm 2011 sẽ là một năm có nhiều khó khăn đối với thị trường bất động sản toàn cầu.

Theo báo cáo báo cáo này, thị trường bất động sản Tây Ban Nha, Ireland và một số quốc gia Đông Âu - những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã có những bước phục hồi đáng kể trong suốt năm 2009 và nửa phần đã qua của năm 2010.

Vấn đề cốt lõi tại các thị trường này chính là giá cả. Báo cáo cho thấy, giá cả tại các khu vực này đang dần tăng trở lại và tiến đến gần hơn tới mức độ bền vững, cụ thể là giá nhà đã gần hơn với thu nhập của người dân.

Những quốc gia thực hiện tốt các biện pháp bình ổn giá giá như Anh, Pháp, Australia và Canada, giá bất động sản tại các nước này cũng đã có những bước tăng trưởng đáng kể trong 18 tháng qua.

Theo dự đoán của các chuyên gia phân tích nửa cuối năm 2010, giá bất động sản tại Anh sẽ tiếp tục giảm dưới sự tác động của những biện pháp kinh tế từ chính phủ như tăng thuế, cắt giảm chi tiêu và thu hẹp thị trường thế chấp.

Trong khi đó, thị trường Mỹ lại đang gặp phải những khó khăn nghiêm trọng hơn với những khoản vay thế chấp khó hoàn trả và lượng tài sản tịch biên tăng cao khiến doanh thu một lần nữa lại rơi xuống mức thấp kỷ lục. Có lẽ chính vì lý do đó mà có nhiều dự đoán cho rằng giá bất động sản tại đây sẽ không có nhiều thay đổi trong năm tới.

Mặc dù Châu Á là khu vực có những bước hồi phục đáng kinh ngạc và là đầu tầu kéo cả thị trường bất động sản thế giới đi lên sau khủng hoảng, Knight Frank lại cho rằng năm 2011, thị trường châu Á sẽ không còn giữ được phong độ như thời gian qua và tốc độ tăng trưởng của khu vực này sẽ chậm lại.

Theo đó, mức tăng trưởng 18% của Hong Kong trong năm 2010 sẽ giảm xuống còn 12% trong năm 2011; Singapore sẽ giảm từ 10% năm 2010 xuống còn 3% trong năm 2011; Australia được dự đoán tăng trưởng từ 5% năm 2010 xuống còn 0% trong năm 2011; Trung Quốc cũng sẽ giảm từ 7% năm 2010 xuống còn 5% trong năm 2011.

Bản báo cáo đưa ra kết luận cho rằng yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến sự thành bại của thị trường nhà ở toàn cầu trong năm 2011 sẽ là khả năng cho vay của các ngân hàng bởi nợ xấu ở các nước phương Tây hiện vẫn đang ở mức cao.

Hùng Cường

Bài viết cùng chủ đề

  • Hơn 210.000 tỷ đồng dư nợ cho vay bất động sản

    Hơn 210.000 tỷ đồng dư nợ cho vay bất động sản

    Tin thị trường
  • Kính và công năng sử dụng

    Kính và công năng sử dụng

    Tin thị trường
  • Thị trường bất động sản vẫn phát triển thiếu ổn định

    Thị trường bất động sản vẫn phát triển thiếu ổn định

    Tin thị trường
  • Ý tưởng về toà nhà cao nhất thế giới ở Miami

    Ý tưởng về toà nhà cao nhất thế giới ở Miami

    Tin thị trường
  • Sôi động thị trường địa ốc Tây Nam Tp.HCM

    Sôi động thị trường địa ốc Tây Nam Tp.HCM

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop