logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Đất Mỹ Đình vẫn lặng "sóng"

Tin thị trường

15:31 | 21/12/2009

Mỹ Đình sẽ trở thành khu hành chính trong tương lai, nơi tập trung trụ sở của nhiều bộ, ngành trung ương... ngay sau khi có thông báo chính thức ý kiến của Thủ tướng, giá đất ở khu vực này tăng nhẹ.

Mỹ Đình sẽ trở thành khu hành chính trong tương lai, nơi tập trung trụ sở của nhiều bộ, ngành trung ương... ngay sau khi có thông báo chính thức ý kiến của Thủ tướng, giá đất ở khu vực này tăng nhẹ.

Nhưng vài ngày sau, giá lại trở về thời điểm trước và giao dịch nhà đất khu vực này vẫn im ắng, chưa có dấu hiệu “lên cơn sốt”.

Ngày 9/12, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 348/ TB – VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực Chính phủ về đồ án quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 (báo cáo lần III).

Theo đó, Thủ tướng giao trong giai đoạn trước mắt Bộ Xây dựng phối hợp với UBNDTP HN chỉ đạo Tư vấn nghiên cứu quy hoạch trụ sở các cơ quan hành chính Nhà nước tại khu vực Mỹ Đình, tạo điều kiện cho các Bộ, ngành trung ương xây dựng nâng cấp trụ sở làm việc đồng thời đáp ứng yêu cầu công tác cải cách hành chính.

Như vậy, Mỹ Đình sẽ trở thành khu hành chính trong tương lai, nơi tập trung trụ sở của nhiều bộ, ngành trung ương. Ngay sau khi có thông báo chính thức ý kiến của Thủ tướng, giá đất ở khu vực này tăng nhẹ. Nhưng vài ngày sau, giá lại trở về thời điểm trước và giao dịch nhà đất khu vực này vẫn im ắng, chưa có dấu hiệu “lên cơn sốt”.
 
Đất Mỹ Đình vẫn giữ giá

Qua khảo sát, giá đất khu vực Cầu Diễn (đất trong ngõ, đường hẹp ô tô không vào được) dao động từ 33 – 35 triệu đồng/m2. Đi sâu vào một số làng như: Phú Đô, Nhân Mỹ, Phú Mỹ, Đình Thôn…đỏ mắt tìm kiếm cũng rất ít đất được giao bán. Theo những người dân ở đây, đất trong làng không còn nhiều và nhà nào còn cũng không muốn bán đi vì giá có thể cao hơn trong tương lai. Một số mảnh được bán thường có diện tích lớn (trên 100m2), mặt tiền hẹp, không thể chia tiếp.

Trong vai người mua đất, phỏng vấn được ông Nguyễn Huy Minh, Nhân Mỹ giới thiệu mảnh đất 100 m2, sau sân vận động Mỹ Đình. Ông Minh kiên quyết, đã có người trả 28 triệu đồng/m2 nhưng phải được 30 triệu/m2 tôi mới bán. Khá ngạc nhiên với cái giá được coi là “mềm” so với mặt bằng chung, ông Minh lý giải: vì diện tích 100 m2 nhưng mặt tiền lại hẹp nên tôi chấp nhận bán giá đó. Nếu mặt tiền rộng hơn, chia được 2 suất thì không có giá đó đâu.

Giá đất chung ở các khu vực này thường giao động từ 33 – 40 triệu đồng m2, riêng ở Phú Mỹ giá cao hơn, khoảng 55 – 60 triệu đồng/m2. Ở những vị trí đẹp, cách đường lớn không xa được bán với giá 65 – 75 triệu đồng/m2. Cá biệt, đất mặt đường Lê Đức Thọ lên đến 160 – 180 triệu m2 nhưng không có người bán. Đất biệt thự Mỹ Đình I được giao bán với giá 86 triệu đồng/m2. Chung cư Mỹ Đình giá khá ổn định, được giao dịch ở mức 25 – 28 triệu đồng/m2, chung cư Mễ Trì Hạ thấp hơn trên 5 giá, giao dịch ở mức trên 20 triệu đồng/m2.
 
Đất trong làng cũng ít người bán

Bà Hồ Kim Dung, Giám đốc Trung tâm giao dịch II, Công ty CP BĐS Hà Nội Vàng cho biết, thực chất số người có nhu cầu bán đất ở Mỹ Đình không nhiều. Chủ yếu vẫn là khu vực lân cận như: các xã khác của huyện Từ Liêm, Hoài Đức, đặc biệt là khu giáp danh Hoài Đức và Từ Liêm.

Theo các văn phòng giao dịch BĐS, do sự xuống nhiệt chung của thị trường BĐS thời gian qua nên ở khu vực này giá nhà đất cũng chững lại, giao dịch thành công không nhiều. Thời gian này gười mua đang trong tâm trạng nghe ngóng, chờ đợi xem liệu giá còn có thể hạ tiếp hay không.

(Theo Xây Dựng)

Bài viết cùng chủ đề

  • Đà Nẵng: Khởi công khu phức hợp khách sạn

    Đà Nẵng: Khởi công khu phức hợp khách sạn

    Tin thị trường
  • Đầu tư khách sạn 5 sao tại Nha Trang

    Đầu tư khách sạn 5 sao tại Nha Trang

    Tin thị trường
  • Công bố khởi công Khu B chung cư Lê Thành

    Công bố khởi công Khu B chung cư Lê Thành

    Tin thị trường
  • Châu Á - Thái Bình Dương thu hút đầu tư BĐS

    Châu Á - Thái Bình Dương thu hút đầu tư BĐS

    Tin thị trường
  • Hà Nội: Một loạt dự án bất động sản được khởi công

    Hà Nội: Một loạt dự án bất động sản được khởi công

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop