logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Dự án BĐS nhiều nhưng chưa lớn

Tin thị trường

08:26 | 16/01/2007

Chỉ trong một thời gian ngắn đã có hơn 20 dự án đầu tư nước ngoài đầu tư phát triển bất động sản tại TPHCM với tổng số vốn nhiều trăm triệu USD. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, các nhà đầu tư nước ngoài mới chủ yếu thăm dò các dự án, tỷ lệ quyết định đầu tư chưa cao.

Chỉ trong một thời gian ngắn đã có hơn 20 dự án đầu tư nước ngoài đầu tư phát triển bất động sản tại TPHCM với tổng số vốn nhiều trăm triệu USD. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, các nhà đầu tư nước ngoài mới chủ yếu thăm dò các dự án, tỷ lệ quyết định đầu tư chưa cao.  

Tiến sĩ Đỗ Thị Loan, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản TP HCM đã dùng đến từ “nhộn nhịp” để nói về tình hình các nhà đầu tư quốc tế đi tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường nhà đất TP. Cũng theo bà Loan, tuần nào bà cũng tiếp vài đoàn nhà đầu tư quốc tế đến làm việc với hiệp hội.

Trong khi đó, Công ty IDJ, một doanh nghiệp môi giới đầu tư cũng đã tổ chức thành công một cuộc gặp gỡ giữa 200 nhà tài chính quốc tế với các doanh nghiệp địa ốc trong nước đang cần vốn vào cuối năm 2006. Tuy nhiên, các đối tác trong nước hầu như không đáp ứng được yêu cầu của các nhà đầu tư quốc tế.

Theo tiến sĩ Loan, mỗi lần có đoàn đầu tư nước ngoài đến làm việc, hiệp hội đều giới thiệu rất nhiều dự án của các doanh nghiệp trong nước nhưng họ chọn được rất ít, thậm chí không chọn được. Có công ty nước ngoài chọn một lúc 10 dự án, nhưng qua nhiều vòng thẩm định của cấp cao hơn, chẳng dự án nào đáp ứng yêu cầu.

Khuyết điểm lớn nhất của các dự án đang cần vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong nước là quy mô nhỏ, nằm rải rác, không tạo thành một tổng thể đô thị lớn hoặc không có được các vị trí đắc địa. Còn theo ông Trần Thế Ngọc, Phó trưởng ban Chỉ đạo phát triển thị trường địa ốc TP HCM, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, thị trường nhà đất thành phố vẫn tương đối trầm lắng, ngoại trừ khu vực đầu tư nước ngoài.

Các doanh nghiệp nước ngoài chủ yếu đầu tư vào các dự án trị giá từ vài chục triệu USD trở lên, sản phẩm nhà ở, văn phòng thuộc loại cao cấp. Họ không nhắm đến sức tiêu thụ trong nước mà đến người nước ngoài làm ăn tại VN sau khi VN gia nhập WTO. Đối với doanh nghiệp trong nước, phần do hạn chế về vốn, phần hạn chế bởi tầm nhìn nên đã phải nhường sân chơi cho doanh nghiệp nước ngoài.

(Theo Lao Động)

Bài viết cùng chủ đề

  • Nhu cầu nhà cao cấp cho thuê sẽ sớm giảm

    Nhu cầu nhà cao cấp cho thuê sẽ sớm giảm

    Tin thị trường
  • Bỏ giảm giá đất hai lần

    Bỏ giảm giá đất hai lần

    Tin thị trường
  • Đấu giá nhà đất quận Hai Bà Trưng

    Đấu giá nhà đất quận Hai Bà Trưng

    Tin thị trường
  • Những ưu việt của cửa nhựa

    Những ưu việt của cửa nhựa

    Tin thị trường
  • Đấu thầu đường Nhiêu Lộc - Thị Nghè

    Đấu thầu đường Nhiêu Lộc - Thị Nghè

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop