logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Giá 1 m2 đất = 4 bát phở

Tin thị trường

10:19 | 06/07/2007

Sau nhiều lần thương thảo với dân nhưng không được chấp nhận mức giá bồi thường 41.000 đồng/m2, Công ty TNHH Thái Dương, chủ đầu tư Dự án khu dân cư xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai cùng chính quyền đã cho cưa, ủi toàn bộ cây trồng của dân.

Sau nhiều lần thương thảo với dân nhưng không được chấp nhận mức giá bồi thường 41.000 đồng/m2, Công ty TNHH Thái Dương, chủ đầu tư Dự án khu dân cư xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai cùng chính quyền đã cho cưa, ủi toàn bộ cây trồng của dân.

Dự án khu dân cư xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch rộng 5,3 ha, được UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định giao đất cho đơn vị chủ đầu tư là Công ty TNHH Thái Dương (Sunco) tháng 7/2003.

Tuy nhiên sau đó, 10/11 hộ dân có đất bị thu hồi nhất quyết không giao mặt bằng. Sáng 14/6, Hội đồng cưỡng chế, giải tỏa huyện Nhơn Trạch đã cho ủi, cưa toàn bộ cây trồng gồm sắn, bạch đàn, điều, trên diện tích của dự án.

Theo thông báo về giá tiền bồi thường đối với đất nằm trong Dự án Khu dân cư Phú Hội, Công ty Thái Dương ban đầu đưa ra giá 9.800 đồng/m2. Trước những phản ứng gay gắt của số hộ có đất nằm trong diện giải tỏa, đơn vị này đồng ý nâng thêm 200% (19.600 đồng) - tổng cộng là 29.400 đồng/m2. Với giá này, mỗi ha đất thu hồi, nông dân nhận được 294 triệu đồng, thấp hơn hàng chục lần so với giá chuyển nhượng trên thị trường.

Do vậy, chỉ một hộ chấp nhận giá bồi thường và đã di dời đi nơi khác, 10 hộ còn lại tiếp tục khiếu kiện. Một trong những yêu cầu của người dân có đất bị thu hồi là đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư để thỏa thuận giá nhưng không được đáp ứng. Sau nhiều lần thương thảo, Công ty Thái Dương nâng giá bồi thường lên 12.000 đồng, cộng chung bằng 41.400 đồng/m2, thấp hơn 4.500 đồng so với đất loại 5 (đất nông nghiệp trồng cây lâu năm) ở Nhơn Trạch; và thấp hơn giá đất nằm trên đường 25B huyện Nhơn Trạch gần 750.000 đồng/m2 mà UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành.

Các hộ khi gửi đơn khiếu nại đều cho rằng, mỗi ha đất trồng sắn có thể thu hoạch 20 triệu đồng/vụ, mỗi năm 2 vụ, nên giá mà Thái Dương đưa ra (41.400 đồng/m2) chỉ bằng hoặc thấp hơn 4 tô phở là điều không thể chấp nhận.

Trao đổi về giá bồi thường đối với dự án khu dân cư Phú Hội, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, Từ Ngọc Chiếu, cũng thừa nhận, giá Thái Dương đưa ra là còn thấp. Chính vì vậy, UBND huyện đã trao đổi với chủ đầu tư để đơn vị này hỗ trợ thêm cho những hộ gia đình bị thu hồi đất, và lãnh đạo công ty đã hứa sẽ xem xét. Tuy nhiên, ông Chiếu cũng nhấn mạnh, dự án kéo dài đã nhiều năm, nên việc để "treo" mãi sẽ ảnh hưởng đến nhà đầu tư cũng như địa phương.

Thực tế, vướng mắc của người dân còn là vấn đề tái định cư cho người dân. Theo thông báo của Thái Dương, hộ bị thu hồi đất nhiều sẽ được mua lại một nền nhà 5 x 20,4 m với giá 50 triệu đồng (500.000 đồng/m2). Người dân ở đây khiếu kiện vì người dân được trả tiền bằng 4 bát phở/m2, nhưng phải mua lại với giá cao gấp 10 lần. Hơn nữa, chỉ có 3/10 hộ có nhiều đất bị thu hồi (trên 5.000 m2) được mua nền nhà.

(Theo Lao Động)

Bài viết cùng chủ đề

  • Thế giới đổ vốn vào địa ốc châu Á

    Thế giới đổ vốn vào địa ốc châu Á

    Tin thị trường
  • Nga phát triển thị trường khách sạn

    Nga phát triển thị trường khách sạn

    Tin thị trường
  • Thẩm định giá BĐS qua dịch vụ

    Thẩm định giá BĐS qua dịch vụ

    Tin thị trường
  • 5 nhóm khách của thị trường BĐS

    5 nhóm khách của thị trường BĐS

    Tin thị trường
  • Đấu giá thuê văn phòng hạng A

    Đấu giá thuê văn phòng hạng A

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop