logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Giá đất lên nhờ quy hoạch

Tin thị trường

10:04 | 09/06/2007

Đề xuất chọn phía bắc TP HCM làm cửa ngõ kinh doanh, tương tác quốc tế và làm đầu tàu cho thành phố đến năm 2025 của các nhà tư vấn Nhật có thể sẽ châm ngòi cho một đợt bùng nổ giá đất ở Củ Chi.

Đề xuất chọn phía bắc TP HCM làm cửa ngõ kinh doanh, tương tác quốc tế và làm đầu tàu cho thành phố đến năm 2025 của các nhà tư vấn Nhật có thể sẽ châm ngòi cho một đợt bùng nổ giá đất ở Củ Chi.

Cao hơn so với mặt nước biển 2 m, điều kiện đất tốt là những cơ sở để các chuyên gia đánh giá khu vực phía bắc TP phù hợp với phát triển. Cùng với con đường Xuyên Á, thành phố đã có hướng xây khu đô thị Tây Bắc thành một đô thị vệ tinh với đầy đủ chức năng khu ở, thương mại, nghiên cứu khoa học. Đây sẽ là động lực phát triển cho hai huyện Củ Chi và Hóc Môn của TP HCM cùng các tỉnh kế cận như Long An, Bình Dương.

Theo phân tích của đơn vị tư vấn, Công ty CPG Consultants Pte. Ltd Invescons (Singapore), phương án quy hoạch phù hợp với khu đô thị này là sử dụng hệ thống kênh rạch hiện hữu kết hợp cây xanh làm trục phát triển. Đặc biệt sẽ có cặp đôi đô thị với một trung tâm Củ Chi dành cho lịch sử và một trung tâm lớn nằm giữa kênh số 5 và số 7 mang tính hiện đại. Hiện đơn vị tư vấn và Sở Quy hoạch Kiến trúc đang hoàn thiện phương án quy hoạch tổng thể để sớm trình UBND.

Giá đất chờ thời

Theo giới mua bán bất động sản, đất Củ Chi vẫn còn bình lặng, giá có lên nhưng không nhiều người mua. Giá đất tại hai xã Tân Phú Trung và Tân Thông Hội đang thuộc vào loại cao nhất huyện do "ăn theo" đường Xuyên Á. Tại xã Tân Phú Trung, giá đất ngoài mặt đường 5-8 triệu đồng/m2, ở đường đất đỏ 1 triệu đồng/m2.

Đất Củ Chi đang nằm yên chờ thời, nhưng chỉ cần có tin quy hoạch là giá nhích lên ngay, giới “cò” đất khẳng định. Bằng chứng là thông tin như kế cầu An Hạ sẽ làm công viên, nghĩa trang chính sách TP chuyển về Củ Chi... cũng làm giá đất tại đây cao hơn hẳn những nơi khác. Tiềm năng nhất phải kể tới khu vực cạnh Khu Công nghiệp Tân Phú Trung (xã Tân Phú Trung) và Khu Công nghiệp Tây Bắc.

“Bốn năm trước, đất ở cạnh Khu Công nghiệp Tây Bắc chỉ có 2 triệu đồng/m2 tới nhưng bây giờ đã là 25 triệu đồng/m2 tới. Mà cũng hết đất, hết nhà để bán rồi”, một người ở đây cho biết.

(Theo Người Lao Động)

Bài viết cùng chủ đề

  • Chung cư cũ tăng giá

    Chung cư cũ tăng giá

    Tin thị trường
  • 8 vụ mua bán cao ốc đình đám

    8 vụ mua bán cao ốc đình đám

    Tin thị trường
  • Thị trường nhà thuê TP HCM sôi động

    Thị trường nhà thuê TP HCM sôi động

    Tin thị trường
  • Giá thuê văn phòng ở Hà Nội sẽ tăng

    Giá thuê văn phòng ở Hà Nội sẽ tăng

    Tin thị trường
  • Quỹ BĐS 2 tỷ USD vào VN

    Quỹ BĐS 2 tỷ USD vào VN

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop