logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Giá thuê văn phòng, cao ốc giảm

Tin thị trường

10:02 | 18/05/2009

Xu hướng dịch chuyển việc thuê cao ốc, văn phòng từ loại A chuyển sang loại B và C để tiết giảm chi phí của doanh nghiệp trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn như hiện nay là nguyên nhân khiến giá thuê rớt.

Xu hướng dịch chuyển việc thuê cao ốc, văn phòng từ loại A chuyển sang loại B và C để tiết giảm chi phí của doanh nghiệp trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn như hiện nay là nguyên nhân khiến giá thuê rớt.

Theo ông Richard Leech - Giám đốc điều hành Công ty CB Richard Ellis (CBRE) Việt Nam: FDI 4 tháng đầu năm là 6,4 tỷ USD (vốn thực hiện là 2,2 tỷ USD) thì trong đó gần 91% đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, nên đây là cơ hội cho những nhà bán lẻ trong nước.

Ảnh minh họa

Đến nay, nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TP Hồ Chí Minh có tổng diện tích sàn mặt bằng là 210.323m2 tại 17 trung tâm thương mại (TTTM) và TTTM tổng hợp. Trong đó, tỷ lệ cho thuê trung bình 95%.

Cũng do khó khăn chung của khủng hoảng kinh tế toàn cầu nên giá thuê mặt bằng bán lẻ cũng đang sụt giảm. Tại khu vực ngoài trung tâm, giá thuê trung bình 40 USD/m2/tháng; khu trung tâm, trung bình 60 USD/m2/tháng; vị trí đẹp trong khu trung tâm, trung bình 85 USD/m2/tháng và mức giá thuê cao nhất trong khu trung tâm là 250 USD/m2/tháng. Cũng theo CBRE, nắm bắt cơ hội của một thị trường đang đi xuống nên đây là thời điểm của khách thuê…

Hiện, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nhiều mặt bằng bán lẻ cũng đang trong giai đoạn xây dựng như: The Flemington (quận 11) có tổng diện tích sàn 25.458m2, dự kiến hoàn thành quý IV; The Everich (quận 11) dự án đa chức năng, tổng diện tích sàn 24.000m2, dự kiến hoàn thành quý III... Trong 3 năm tới, nguồn cung có khoảng 350.000m2 sàn mặt bằng bán lẻ đưa ra thị trường.

Một số đơn vị tư vấn về bất động sản dự báo, thị trường cao ốc, văn phòng cho thuê tại TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới sẽ tiếp tục chịu những đợt giảm giá mới đến cuối năm 2009 do nguồn cung tăng nhưng nhu cầu lại giảm sút.

Theo CBRE, tại TP Hồ Chí Minh, đối với cao ốc, văn phòng tổng diện tích thuê mới giảm 85% so cùng kỳ năm 2008 và giá thuê văn phòng hạng A giảm 20% so quý trước trung bình 57,3 USD/m2/tháng. Dự báo của CBRE, cuối năm 2009 người thuê chỉ phải bỏ ra 30-40 USD/m2/tháng để thuê các cao ốc, văn phòng tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Richard Leech cho rằng, nguyên nhân dẫn đến nhiều loại cao ốc, văn phòng giảm giá kéo dài là do doanh nghiệp FDI được thành lập mới trong quý I giảm đến 35% và doanh nghiệp trong nước thành lập mới cũng giảm 8,4% so với thời điểm cuối 2008. Trong khi đó, nguồn cung lại tăng nên diện tích trống tăng đến 12,3%.

Ngoài ra, xu hướng dịch chuyển việc thuê cao ốc, văn phòng từ loại A chuyển sang loại B và C để tiết giảm chi phí của doanh nghiệp trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn như hiện nay cũng là nguyên nhân

(Theo CAND)

Bài viết cùng chủ đề

  • Vật liệu xây dựng sốt giá

    Vật liệu xây dựng sốt giá

    Tin thị trường
  • Tiền Giang mở sàn giao dịch BĐS

    Tiền Giang mở sàn giao dịch BĐS

    Tin thị trường
  • Giao dịch bất động sản cần minh bạch

    Giao dịch bất động sản cần minh bạch

    Tin thị trường
  • Căn hộ cao cấp đua giành thị phần

    Căn hộ cao cấp đua giành thị phần

    Tin thị trường
  • Cho vay 90% giá trị căn hộ Sky City Tower

    Cho vay 90% giá trị căn hộ Sky City Tower

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop