logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Khốc liệt cạnh tranh văn phòng hạng sang

Tin thị trường

08:38 | 29/05/2010

“Cuộc chiến” giành thị phần của các chủ dự án đầu tư văn phòng đang lên mức đỉnh điểm, khi một loạt dự án nối gót chào hàng trước đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

“Cuộc chiến” giành thị phần của các chủ dự án đầu tư văn phòng đang lên mức đỉnh điểm, khi một loạt dự án nối gót chào hàng trước đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Công ty cổ phần Đầu tư tài chính quốc tế và Phát triển doanh nghiệp (IDJ) cho biết, tổ hợp khách sạn, văn phòng hạng A (Dự án CharmVitGrandPlaza) trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội) đang được gấp rút hoàn thiện để khai trương vào quý III/2010. Tổ hợp bao gồm 2 toà tháp cao 27 tầng này sẽ bổ sung cho thị trường hơn 50.000 m2 sàn văn phòng hạng A.

Trong tháng 6/2010, một dự án cao ốc khách sạn - văn phòng hỗn hợp khác là Crown Plaza cũng sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 16.000 m2 sàn văn phòng hạng A. Tiếp đó, đến tháng 10/2010, Tập đoàn Keangnam cũng sẽ hoàn thành phần thô “siêu cao ốc” Keangnam Landmark Tower, với khoảng 160.000 m2 sàn văn phòng hạng A.

Trước đó, trong quý I và quý II/2010, khu vực trung tâm Hà Nội đã đón nhận thêm 1 toà tháp văn phòng hạng A khác là BIDV Tower và 1 toà tháp văn phòng hạng B+ là Capital Tower. Hai toà tháp này cung cấp thêm cho thị trường gần 45.000 m2 văn phòng. Các dự án cao ốc văn phòng mới chào hàng đã khiến cuộc chiến giành thị phần của giới chủ đầu tư, cũng như giữa các công ty môi giới địa ốc khốc liệt hơn bao giờ hết.

Theo dự báo của Công ty TNHH Savills Việt Nam, trong 4 năm tới, sẽ có khoảng 1,5 triệu m2 diện tích văn phòng các hạng từ khoảng 100 dự án gia nhập thị trường Việt Nam. Riêng năm 2010, sẽ có thêm hơn 200.000 m2 văn phòng được hoàn thiện để cho thuê. Dư cung văn phòng dự báo sẽ khiến giá cho thuê giảm so với những năm trước đây.

Ngoài “cuộc chiến” giành thị phần chung của giới chủ đầu tư văn phòng, các công ty môi giới còn cạnh tranh rất gay gắt giữa khu vực Đông và Tây của TP. Hà Nội. Khu Đông với các quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình vốn là nơi tập trung phần lớn các cao ốc văn phòng những năm trước đây, thì nay, khu vực này đang bị giành giật thị phần từ các cao ốc văn phòng khu vực phía Tây Thủ đô (quận Cầu Giấy, huyện Từ Liêm).

Nếu 3 năm trước, thị trường văn phòng cho thuê còn là cuộc “độc diễn” của các chủ đầu tư các dự án cao ốc văn phòng tại các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng (khu phía Đông Hà Nội) với giá thuê văn phòng hạng A đỉnh điểm lên đến 100 USD/m2/tháng, thì nay, sự phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng, kéo theo sự hình thành của hàng loạt cao ốc văn phòng khu vực Cầu Giấy - Mỹ Đình - Từ Liêm (phía Tây Hà Nội), đang tạo nên một thị trường văn phòng cho thuê thứ hai tại Hà Nội, khiến giá thuê văn phòng hạng A tại quận Hoàn Kiếm giảm chỉ còn hơn 40 USD/m2/tháng.

Sự cạnh tranh giữa các chủ đầu tư khu vực phía Đông và phía Tây của Hà Nội, theo một số công ty tư vấn bất động sản, sẽ khiến giá cho thuê văn phòng giảm mạnh.

Các dự án phía Tây dọc đường Phạm Hùng được đánh giá là rất thành công trong việc thu hút khách thuê từ khu vực phía Đông, cũng như các quận, huyện lân cận, do các lợi thế như: giá thuê thấp, điều khoản hợp đồng linh hoạt, cơ sở hạ tầng tốt.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, quận Hoàn Kiếm vẫn duy trì lợi thế và tính ổn định so với các quận mới phát triển. Điều này cũng dễ hiểu, khi các chủ đầu tư văn phòng tại khu vực phía Đông sẽ không dễ dàng “buông” khách hàng khi mà họ đã bỏ ra nhiều triệu USD để đầu tư mà chưa kiếm được lợi nhuận.

Các chủ đầu tư này có thể sẽ phải tiếp tục hạ giá cho thuê và tăng thêm điều khoản có lợi cho người thuê để giữ chân khách hàng với những bản hợp đồng linh hoạt hơn (không đặt cọc, trả tiền theo từng quý thay vì từng năm như trước đây).

(Theo Đầu Tư)

Bài viết cùng chủ đề

  • Làm rõ nhu cầu sử dụng đất tại khu vực Thanh Trì

    Làm rõ nhu cầu sử dụng đất tại khu vực Thanh Trì

    Tin thị trường
  • Cảnh giác lời mời mua nhà thu nhập thấp trên mạng

    Cảnh giác lời mời mua nhà thu nhập thấp trên mạng

    Tin thị trường
  • Thị trường BĐS Đà Nẵng đón làn sóng đầu tư

    Thị trường BĐS Đà Nẵng đón làn sóng đầu tư

    Tin thị trường
  • Đình chỉ 6 hạng mục dự án thi hoa hậu

    Đình chỉ 6 hạng mục dự án thi hoa hậu

    Tin thị trường
  • Tiềm năng bất động sản Long An

    Tiềm năng bất động sản Long An

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop