logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Shop thời trang đẩy giá thuê mặt bằng

Tin thị trường

12:12 | 03/06/2009

Sức mua giảm, nhưng giá nhiều mặt bằng từ khu vực trung tâm TP HCM cho đến các tuyến đường bị kẹt xe, đào lô cốt, ngập nước… vẫn cứ thế rủ nhau tăng đều đều, từ 10 cho tới 100% mỗi năm.

Sức mua giảm, nhưng giá nhiều mặt bằng từ khu vực trung tâm TP HCM cho đến các tuyến đường bị kẹt xe, đào lô cốt, ngập nước… vẫn cứ thế rủ nhau tăng đều đều, từ 10 cho tới 100% mỗi năm.

Việc buôn bán ế ẩm không hề ảnh hưởng đến doanh thu cho thuê mặt bằng của các chủ sở hữu. Ngay cả ở các trung tâm thương mại, các quầy chia doanh thu với trung tâm thương mại Diamond, Parkson vẫn chịu mức tăng từ 15 đến trên 32%.

Sự tụ tập của một ngành hàng nào đó tạo nên phường buôn bán góp phần đáng kể vào việc thay đổi giá thuê mặt bằng. Rõ nhất là đoạn Cách Mạng Tháng Tám đối diện câu lạc bộ Lan Anh. Giá mặt bằng nơi đây đã tăng gấp đôi trong vòng hai năm qua, cùng với sự khuếch trương thương hiệu thời trang PNJ, Việt Thy, Hạnh Hoa. Giá cho thuê từ mức dưới 5 triệu đồng một tháng, vọt lên khoảng trên dưới gần 20 triệu đồng (hơn 1.000 USD) cho mỗi mặt bằng chuẩn.

Các ngôi nhà mặt tiền đường Nguyễn Đình Chiểu đoạn từ Cao Thắng đến Lý Thái Tổ cũng tăng giá tỷ lệ thuận theo sự sầm uất của các shop giày và các shop quần áo thời trang trẻ. Khu vực Nguyễn Trãi, quận 5 đang có giá thuê mặt bằng tăng gần 50% trong vòng sáu tháng qua do số lượng shop chuyên doanh hàng thời trang trẻ và thời trang tuổi teen ngày càng nhiều, cộng thêm chợ thời trang đường phố vào ban đêm kéo thêm sự đông đúc cho khu vực.

Đường Đồng Khởi có giá thuê mặt bằng cao nhất TP HCM. Ảnh: SGTT


Bốn shop thời trang mới khai trương trong tháng 4 và 5 đã đưa con đường Đồng Khởi trở thành mặt bằng có giá cho thuê đắt nhất Sài Gòn với sự hiện diện của những shop có thương hiệu quốc tế như Louis Vuitton, Versace, Milano, Lacoste, Espirit, Omega… Và ở đó, có tiền chưa chắc đã tìm được chỗ. Mức giá tham khảo mà giới cò mặt bằng cho biết, một shop đường Đồng Khởi có bề ngang rộng 4m, chiều sâu từ 8 – 10m giá bình quân 4.000 USD/tháng. Chiều ngang mặt tiền chỉ cần nhích thêm 1-2m thì giá tăng gấp đôi. Những mặt tiền rộng từ 6m trở lên giá có thể tăng theo cấp số nhân tuỳ thương lượng.

Hầu hết các mặt tiền đường phố hiện nay đều lấy bề ngang khoảng 4-4,2m và sâu 8-10m làm chuẩn. Theo đó, giá mặt bằng chuẩn đường Lê Thánh Tôn, quận 1 đang ở khoảng 2.800-3.000 USD, đường Hai Bà Trưng và Nguyễn Trãi, quận 1 giá tương đương nhau từ 2.000 đến 2.500 USD.

Ông Bùi Văn Hùng, chuyên môi giới, kinh doanh mặt bằng cho thuê nói: trong nhiều lý do để mặt tiền nơi này mắc hơn nơi khác, bốn tuyến đường có mặt bằng cho thuê mắc nhất Sài Gòn kể trên đều chưa thoả mãn. Nhưng nó nằm trong ngoại lệ – đó là khu trung tâm thành phố, là nơi người dân nhiều thế hệ đã quen mua sắm và giới kinh doanh lẫn người mua sắm đều coi đó là nơi thể hiện đẳng cấp bán và mua hàng.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

Bài viết cùng chủ đề

  • Thị trường thép khởi sắc

    Thị trường thép khởi sắc

    Tin thị trường
  • Chỉ định thầu một số dự án

    Chỉ định thầu một số dự án

    Tin thị trường
  • Hỗ trợ thêm 40% giá đất bồi thường

    Hỗ trợ thêm 40% giá đất bồi thường

    Tin thị trường
  • Đất nền đang được đẩy giá lên cao

    Đất nền đang được đẩy giá lên cao

    Tin thị trường
  • Thuê mặt bằng bán lẻ ngày càng lớn

    Thuê mặt bằng bán lẻ ngày càng lớn

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop