logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Thị trường BĐS của Việt Nam sẽ phục hồi mạnh

Tin thị trường

09:12 | 24/02/2010

Nhà phân tích bất động sản của ECM Libra, nhận định sau hai năm ảm đạm, thị trường bất động sản của Việt Nam đang có hy vọng phục hồi mạnh trong năm 2010.

Nhà phân tích bất động sản của ECM Libra, nhận định sau hai năm ảm đạm, thị trường bất động sản của Việt Nam đang có hy vọng phục hồi mạnh trong năm 2010.

Trong bài viết này, Bernard Ching, nhà phân tích bất động sản của ECM Libra, nhận định sau hai năm ảm đạm, thị trường bất động sản của Việt Nam đang có hy vọng phục hồi mạnh trong năm 2010.

Một báo cáo gần đây của Ủy ban quản lý Ngân hàng Trung Quốc (CBRC) tại Việt Nam cho rằng thị trường bất động sản ở Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ do có sự ưa thích của các nhà đầu tư nước ngoài.

Khi lối sống thay đổi, người Việt Nam sẽ tìm kiếm mua ngôi nhà thứ hai xa thành phố. Điều này sẽ làm cho nhu cầu cao hơn để có những ngôi nhà tốt hơn và nhiều lựa chọn hơn cho người Việt Nam.

Theo Ching, thị trường bất động sản của Việt Nam, lâu nay rất phát triển do nhu cầu của nước ngoài đã giảm một cách đáng kể do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Tuy nhiên, những người lạc quan cho rằng việc đóng cửa sàn giao dịch vàng ở Việt Nam vào cuối tháng 3 tới sẽ dẫn đến việc chuyển vốn từ trao đổi vàng sang chứng khoán và các thị trường bất động sản.

Sẽ có nhiều nghìn tỷ đồng đổ vào các thị trường chứng khoán cuối tháng 3 tới và lúc đó nhiều nhà đầu tư sẽ tung tiền vào bất động sản. Một nhân tố tích cực nữa sẽ là các khoản đầu tư vào hạ tầng cơ sở như cầu Thủ Thiêm và đường cao tốc Đông-Tây ở TP.HCM nhằm cải thiện giao thông ở thành phố này.

Tan Sri Liew Kee Sin, Chủ tịch đồng thời là quan chức điều hành chủ chốt của SP Setta Bhd tin tưởng rằng Việt Nam sẽ tạo một số cơ hội cho các nhà phát triển.

Ông chỉ rõ: “Nhân khẩu học thuận lợi của Việt Nam, với 87 triệu dân sống chủ yếu ở nông thôn, tạo những cơ hội cho phát triển. Nhu cầu về bất động sản, kể cả nhà ở ngoại ô và hiện đại, đã tăng mạnh do sự phát triển nhanh chóng của tầng lợp trung lưu thành thị. Ngay cả nhu cầu chỗ ở thứ hai để nghỉ ngơi cũng đang tăng lên nhanh chóng và điều này cho thấy sở thích mới này vẫn đang thắng thế ở Việt Nam.

Có một xu hướng đang tăng lên là người Việt Nam đang bắt đầu tách khỏi các vốn đầu tư truyền thống như vàng.

Ngoài ra, họ cũng đang trải qua chiều hướng thành thị hóa phụ với các thành phố như TP.HCM ngày càng đông dân và hạ tầng cơ sở không đủ khả năng chứa đựng số dân đang tăng lên nhanh chóng và các nhu cầu đi theo đó, trong đó nhà ở là một mối lo ngại.

Theo ông, khu vực tư nhân đang mở rộng của Việt Nam cũng góp phần làm tăng sức cạnh tranh và việc các nhà hoạch định chính sách cải thiện môi trường hoạt động trong những năm gần đây đã mang lại một sự đột phá về đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Ông cho biết, thành công của công ty ông với Ecolakes đã giúp cho công ty ông có lòng tin lớn hơn và công ty chắc chắn sẽ tìm kiếm các hợp đồng mới ở Việt Nam.

Thị trường vẫn chưa được khai thác hết do cầu cao hơn cung. Lớp người có tiền mới này đang tìm kiếm các sản phẩm có chất lượng hơn, như ngôi nhà thứ hai hoặc những ngôi nhà sang trọng hơn do sức mua của họ ngày càng tăng.

Nhiều căn hộ ở TP.HCM, Hà Nội và những căn nhà nghỉ ở Đà Nẵng trị giá từ 1 triệu cho đến 5 triệu USD đã được người Việt Nam mua.

(Theo Kinh tế đô thị)

Bài viết cùng chủ đề

  • Hà Nội dự kiến bán 7.000 căn hộ theo Nghị định 61/CP

    Hà Nội dự kiến bán 7.000 căn hộ theo Nghị định 61/CP

    Tin thị trường
  • Trung Quốc: Chỉ số giá nhà đất tăng 9,5%

    Trung Quốc: Chỉ số giá nhà đất tăng 9,5%

    Tin thị trường
  • Khởi công khách sạn Vương Miện Lạng Sơn

    Khởi công khách sạn Vương Miện Lạng Sơn

    Tin thị trường
  • Mỹ: Kế hoạch 15 tỷ USD cho khủng hoảng nhà đất

    Mỹ: Kế hoạch 15 tỷ USD cho khủng hoảng nhà đất

    Tin thị trường
  • Savills: Cạnh tranh sẽ kích thích thị trường bán lẻ

    Savills: Cạnh tranh sẽ kích thích thị trường bán lẻ

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop