logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Tp.HCM: Giá các căn hộ khu trung tâm chênh nhau gấp đôi

Tin thị trường

10:27 | 12/07/2014

Hàng tỷ USD đổ vào khu trung tâm Tp.HCM kéo theo cuộc đua đẩy giá. Đây là khu vực hiếm hoi mà mức giá căn hộ chênh nhau gấp đôi, thậm chí gần gấp 3, chỉ trong bán kính chưa đầy 1km.

  • TP.HCM Đặt Mục Tiêu Chuyển Hơn 680 Ha Đất Phi Nông Nghiệp Sang Đất Ở
  • Bổ Sung 2 Khu Công Nghiệp Trên Địa Bàn TP.HCM Vào Quy Hoạch
  • Biến Động Giá Bất Động Sản Huyện Nhà Bè 5 năm (2018 - 2022)

Theo đồ án quy hoạch được duyệt cuối năm 2012, khu trung tâm Tp.HCM có diện tích khoảng 930ha, bao gồm: Q.1 (phường Nguyễn Thái Bình, Bến Thành, Bến Nghé, Phạm Ngũ Lão, một phần phường Cầu Ông Lãnh, một phần phường Đa Kao), Q.3 (phường 6, một phần phường 7), Q.4 (phường 9, 12, 13, 18), Q.Bình Thạnh (phường 22 và một phần phường 19). Quy hoạch này đã mở rộng so với trung tâm cũ và phát triển “ôm” sát bờ Tây sông Sài Gòn.

Một góc trung tâm Tp.HCM
Một góc trung tâm Tp.HCM

Sau một thời gian ngắn công bố quy hoạch, nơi đây trở thành khu vực nóng nhất ở phân khúc cao cấp và hạng sang, xét về nguồn cung cũng như quy mô đầu tư. Đầu năm 2014, dự án Icon 56 chào bán, đánh dấu sự trở lại của phân khúc cao cấp tại trung tâm. Hàng loạt các dự án khủng mặt tiền sông Sài Gòn, Bến Nghé, vốn đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng, liên tục bung hàng sau đó.

Bên cạnh nguồn cung, giá trung bình ở khu trung tâm cũng tăng nhanh từ năm 2009 đến nay. Tính riêng tại Q.1, theo thống kê của CBRE Việt Nam, giá chào bán trong giai đoạn này đã tăng từ từ khoảng 4.300 USD/m2 lên khoảng 5.700 USD/m2. Những dự án hạng sang như Madison, Saigon Me Linh Tower, Vinhomes Golden River… là nhân tố đẩy giá lên mặt bằng mới.

Nghiên cứu giá bán và giá cho thuê của CBRE
Nghiên cứu giá bán và giá cho thuê của CBRE

Về mức giá cho thuê, nghiên cứu của CBRE Việt Nam, cho biết, đã có sự cải thiện từ khoảng đầu năm 2014, mức giá hiện nay đang ở khoảng 35 USD/m2/tháng. Tuy nhiên, đơn vị này cũng lưu ý, trong khoảng 2 năm nữa khi những dự án mới bàn giao căn hộ, sự cạnh tranh sẽ tăng lên và chỉ những dự án có lợi thế đặc biệt mới giành ưu thế để có tỉ suất lợi nhuận cao.

Anh Lê Dũng, nhà đầu tư từ Hà Nội, chia sẻ: “Một số dự án đã quá lạc quan về mức giá mà thị trường có thể chấp nhận và hấp thụ được. Nếu lấy tâm điểm của Sài Gòn là khu Nguyễn Huệ, chỉ cần so sánh 1 vài dự án lân cận là thấy giá đã đẩy lên thế nào. Đơn cử như dự án căn hộ Saigon Royal, mặt tiền đường Bến Vân Đồn với 2 view sông Sài Gòn và Bến Nghé, có mức giá chỉ từ 60 triệu/m2. Trong khi đó, cũng trong khu trung tâm 930ha, cách Saigon Royal khoảng 300m qua Cầu Mống, dự án Saigon One có giá dự kiến lên đến 7.800 USD/m2, cao gấp 2,7 lần”.

Ông Trần Minh Nhật, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Thời Đại, cho rằng, thị trường đã tăng trưởng theo quy luật. Những năm 2013, 2014 thị trường đang khó khăn thì căn hộ bình dân là nền tảng, bước sang 2015 là thời điểm phát triển mạnh căn hộ cao cấp và 2016 là phân khúc hạng sang. Cuộc chơi ở phân khúc càng cao thì càng cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi uy tín, năng lực tài chính, kinh nghiệm mới chinh phục được khách hàng thuộc nhóm khó tính nhất.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, ông Lê Hoàng Châu, cho rằng, hiện nay đang có tình trạng phát triển lệch pha giữa các phân khúc. Tuy nhiên, khách hàng ngày càng thông minh hơn, chủ đầu tư vẫn chưa quên những bài học của giai đoạn thị trường “đóng băng”. Do đó, các doanh nghiệp sẽ tự điều chỉnh để phù hợp với thị trường, còn với nguồn cung như hiện nay, khó có khả năng xảy ra thổi giá như thời 2007.

Theo Vietnamnet.vn

Bài viết cùng chủ đề

  • Savills mở văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

    Savills mở văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

    Tin thị trường
  • Dothi.net cho ra mắt tính năng mới – Quản lý tài khoản nhánh

    Dothi.net cho ra mắt tính năng mới – Quản lý tài khoản nhánh

    Tin thị trường
  • Lào Cai: Bất động sản Sapa phát triển “nóng”, thanh tra liên ngành vào cuộc

    Lào Cai: Bất động sản Sapa phát triển “nóng”, thanh tra liên ngành vào cuộc

    Tin thị trường
  • Giá vàng biến động, nhu cầu mua nhà phố tăng vọt

    Giá vàng biến động, nhu cầu mua nhà phố tăng vọt

    Tin thị trường
  • Tp.HCM: Trào lưu bán nhà trả góp như hàng điện máy

    Tp.HCM: Trào lưu bán nhà trả góp như hàng điện máy

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop