logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Căn hộ đại hạ giá Petro Vietnam Landmark "ế nặng"

Thông tin thị trường

17:33 | 08/11/2011

Chỉ có 2 khách tham dự, buổi bốc thăm mua nhà của Công ty cổ phần Địa ốc Dầu khí (PVL) đã bị hủy.

 > Hậu trường bán tháo dự án của địa ốc Dầu khí
>PVL tổ chức bốc thăm mua căn hộ Petrovietnam Landmark

Chỉ có 2 khách tham dự, buổi bốc thăm mua nhà của Công ty cổ phần Địa ốc Dầu khí (PVL) đã bị hủy.


Thị trường địa ốc khó khăn vì thế gần đây thanh khoản của thị trường bất động sản rất thấp kéo dài. Nợ nần chồng chất, trong khi đó đáo hạn ngân hàng ngày càng đến ngần, cùng với khoản lãi vay tăng lên đã gây áp lực không nhỏ đến nhiều công ty bất động sản.

Đã có một số công ty phải bán tháo sản phẩm của mình như dự án Petro Vietnam Landmark của Công ty cổ phần Địa ốc Dầu khí (mã Ck: PVL). Công ty này đã hạ giá bán xuống 35%, và tổ chức bốc thăm, đấu giá vào 8/11. Tuy nhiên, chỉ có 2 khách tham dự, trong khi tổng số bốc thăm và đấu giá quyền mua là 15 căn hộ.

Đồng thời, theo quy chế Công ty này đưa ra, phải có 25 khách hàng đăng ký, PVL mới tổ chức bốc thăm để tìm ra 15 khách hàng được quyền mua 15 căn.

Ông Đinh Duy Kỳ Vũ – Trợ lý TGĐ PVL cho biết, do số khách hàng tham dự án phiên bốc thăm sáng nay chỉ có 2 khách hàng nên công ty phải hủy việc tổ chức này. Công ty sẽ tiến hành tổ chức bốc thăm đợt 2 vào sáng thứ 6 ngày 11/11 tới.

Tuy nhiên, quy chế bốc thăm và đấu giá đợt 2 có sự thay đổi. Mặc dù có thông báo giảm giá đến 35%, nhưng PVL lại đưa ra quy chế đấu giá căn hộ.

Theo đó, có 2 loại căn hộ được đấu giá là loại 150,42m2 và loại 103,10m2. Khách khi đăng ký mua căn hộ phải đặt cọc 300 triệu đồng với số lượng căn hộ đăng ký mua không hạn chế, đồng thời phải đăng ký giá mua căn hộ.

Đối với loại căn hộ 1 có mức giá khởi điểm là 15,5 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT, chưa gồm phí bảo trì và lệ phí khác), mức giá khởi điểm loại 2 là 16,5 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT, chưa gồm phí bảo trì và lệ phí khác). Bước giá đăng ký mua tiếp theo là 300.000 đồng

Khách hàng được quyền mua căn hộ phải ký hợp đồng mua bán căn hộ trong vòng 3 ngày và thanh toán 100% giá trị căn hộ trong vòng 10 ngày kể từ thời điểm bốc thăm.

Các trường hợp đã nộp tiền đặt cọc nhưng bốc thăm không thành công và không vi phạm quy chế sẽ được PVL trả lại tiền cọc. Trường hợp vi phạm quy chế như đăng ký thấp hơn mức giá khởi điểm, ghi thông tin sai lệch trên phiếu đăng ký, không thanh toán đủ 100% giá trị căn hộ sẽ không được trả lại tiền cọc và khoản tiền này sẽ thuộc PVL.

Ông Vũ cho báo chí hay, trong phiên bốc thăm đợt 2 khác với đợt 1 là Công ty sẽ tiến hành tổ chức bốc thăm cho khách hàng, cho dù lượng khách hàng đăng ký mua là báo nhiêu đi nưa. Chứ không có quy định phải đảm bảo số lượng như đợt 1.

(Theo TTVN)



Bài viết cùng chủ đề

  • bbbbbbbbbbbbbb

    bbbbbbbbbbbbbb

    Thông tin thị trường
  • ádasdddddddddd

    ádasdddddddddd

    Thông tin thị trường
  • Lũ lụt tại Ý khiến 9 người thiệt mạng

    Lũ lụt tại Ý khiến 9 người thiệt mạng

    Thông tin thị trường
  • Lũ lụt tại Italy: do xây dựng trái phép?

    Lũ lụt tại Italy: do xây dựng trái phép?

    Thông tin thị trường
  • Bắt một giám đốc “rút ruột” công trình

    Bắt một giám đốc “rút ruột” công trình

    Thông tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop