logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Hà Nội: Cán bộ địa chính làm giả giấy tờ nhà đất

Thông tin thị trường

11:13 | 20/10/2011

Là cán bộ địa chính phường, Chu Hoàng Minh (SN 1956, trú tại phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã giả mạo giấy ủy quyền để bán đất dự án giãn dân, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Là cán bộ địa chính phường, Chu Hoàng Minh (SN 1956, trú tại phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã giả mạo giấy ủy quyền để bán đất dự án giãn dân, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Từ mối quan hệ quen biết, tháng 12-2009, anh Nguyễn Xuân Tứ (trú ở huyện Ba Vì) đến nhà Chu Hoàng Minh - nguyên cán bộ địa chính phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây chơi thì được đối tượng khoe đang có một suất đất dịch vụ (đất giãn dân) tại khu Thuần Nghệ nằm trên địa bàn phường với diện tích 50m2. Nếu anh Tứ mua, Minh sẽ nhượng lại bằng đúng giá gốc là 270 triệu đồng. Anh Tứ đồng ý và hai bên đã lập giấy mua bán, giao tiền.

Tương tự, đầu tháng 1-2010, chị Phùng Thị Hồng (trú ở thị xã Sơn Tây) cho Minh vay 50 triệu đồng để làm ăn. Khoảng một tuần sau, đối tượng mang tiền sang trả, đồng thời không quên “dắt” theo một vài tờ giấy ủy quyền bán đất giãn dân ở khu Thuần Nghệ để quảng cáo. Sau khi xem các giấy ủy quyền, chị Hồng đồng ý mua 2 suất với giá 660 triệu đồng. Tháng 3-2010, chị này tiếp tục mua thêm của Minh 2 suất đất nữa cùng ở khu giãn dân với giá 740 triệu đồng.

Tuy nhiên do cần tiền buôn bán, chị Hồng đã trả lại Minh 2 suất đất mua sau và nhận lại tiền. Có lãi, chị Hồng liền bán 2 lô đất mua trước của Minh cho người khác. Quá trình 2 suất đất này được những người về sau mua đi bán lại nên tấm giấy ủy quyền bị “lộ tẩy” là giấy rởm… Từ tháng 12-2009 đến tháng 5-2010, nguyên cán bộ địa chính phường Quang Trung đã giả mạo giấy ủy quyền định đoạt 28 lô đất ở dự án giãn dân Thuần Nghệ để lừa đảo chiếm đoạt của 16 nạn nhân tổng số gần 11 tỷ đồng.

Tài liệu truy tố xác định, sở dĩ Chu Hoàng Minh thực hiện được hành vi lừa đảo là dựa vào sự tiếp tay của Hoàng Mạnh Hồng (SN 1964) - nguyên Bí thư Đảng ủy, kiêm Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung. Cụ thể, khi biết danh sách 35 hộ gia đình được cấp đất giãn dân tại khu Thuần Nghệ, Chu Hoàng Minh đã lấy mẫu giấy ủy quyền của phường sao ra làm nhiều bản, sau đó đưa cho Hoàng Mạnh Hồng ký và đóng dấu khống. Có được các giấy tờ ủy quyền này, Minh đã điền tên những hộ gia đình được mua đất giãn dân và tên của đối tượng vào các mục tương ứng, rồi mang đi bán. Với các hành vi này, Chu Hoàng Minh bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hoàng Mạnh Hồng bị cáo buộc tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ. Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 18-10, cả 2 bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Kết thúc phiên xét xử, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Chu Hoàng Minh tù chung thân và Hoàng Mạnh Hồng 6 năm tù giam.

(Theo ANTĐ)

Bài viết cùng chủ đề

  • "Nữ đại gia" BĐS Bắc Ninh: Mỗi ngày trả 1 tỷ tiền lãi

    Thông tin thị trường
  • Bộ trưởng Giao thông yêu cầu cán bộ không chơi golf

    Bộ trưởng Giao thông yêu cầu cán bộ không chơi golf

    Thông tin thị trường
  • Khởi tố

    Khởi tố "nữ đại gia" BĐS Bắc Ninh vỡ nợ

    Thông tin thị trường
  • Cái gốc của vấn nạn giao thông: Quy hoạch và dân số

    Cái gốc của vấn nạn giao thông: Quy hoạch và dân số

    Thông tin thị trường
  • Chống tắc đường ở các nước trên thế giới

    Chống tắc đường ở các nước trên thế giới

    Thông tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop