logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

CBRE, đầu tư vào bất động sản châu Á - Thái Bình Dương sẽ tăng 5%

BĐS Thế giới

10:44 | 16/03/2014

CBRE cho biết, giá năng lượng được điều chỉnh khiến sự cần thiết trong việc tăng lãi suất cho vay ngắn hạn được giảm bớt, hứa hẹn thúc đẩy đầu tư vào bất động sản châu Á - Thái Bình Dương có thể đạt 118 tỷ USD trong năm 2015, tăng 5% so với năm ngoái.

  • Triển vọng tươi sáng cho thị trường BĐS châu Á - Thái Bình Dương năm 2022
  • BĐS châu Á - Thái Bình Dương: Năm 2022, thị trường ngách sẽ lên ngôi
  • Giới trẻ thúc đẩy thị trường bất động sản Đông Nam Á phục hồi sau đại dịch

Ở thị trường văn phòng, bán lẻ và ngành công nghiệp, giá cho thuê và giá trị vốn ước tính sẽ tăng trưởng 2-4%. Chiến thuật của các nhà đầu tư cũng được đơn vị này khuyến khích thay đổi, nhắm vào các lĩnh vực đang cơ cấu từ trung đến dài hạn như: sự gia tăng của tầng lớp trung lưu châu Á, đô thị hóa, sự bùng nổ trong thương mại điện tử và sự phát triển du lịch trong khu vực.

Ada Choi, giám đốc cấp cao bộ phận Nghiên cứu, CBRE châu Á - Thái Bình Dương nhận định, Nhật và Australia sẽ tiếp tục được dẫn dắt hoạt động đầu tư của thị trường trong năm 2015. Nhật là đơn vị cung cấp lợi nhuận cao trong cả chi phí đi vay và có sự hồi phục ở thị trường cho thuê. Lợi nhuận mà Australia cung cấp hấp dẫn hơn so với các thị trường khác trong khu vực, bên cạnh đó, thị trường cho thuê ổn định đã cho phép các nhà đầu tư tự tin hơn để đầu tư vào chứng khoán thứ cấp.

bất động sản châu Á - Thái Bình Dương
Trong năm 2015, đầu tư vào bất động sản châu Á - Thái Bình Dương có thể đạt 118 tỷ USD. Ảnh: realestateview.com.au

Các nhà đầu tư cần xây dựng kế hoạch đầu tư một cách đa dạng hơn về mặt địa lý tại thị trường châu Á Thái Bình Dương. Hàn Quốc và New Zealand là những nền kinh tế được cho là mang đến lợi nhuận cao hơn sẽ được các nhà đầu tư quốc tế chú trọng.

Bên cạnh việc mở rộng phạm vi địa lý, các nhà đầu tư cũng sẽ chủ động trong việc tìm kiếm đối tác liên doanh, M&A và thanh lý các quỹ mãn hạn. Trước thực tế lãi suất thấp, sức tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu kém sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư mở rộng tìm kiếm đến các thị trường mang lại lợi nhuận cao, hoặc tìm đến các lĩnh vực khác như: cơ sở vật chất kho bãi, chỗ ở sinh viên và nhà ở cao cấp.

CBRE cũng nhận định, thị trường bất động sản khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2015 sẽ có 3 xu hướng chủ đạo. Cụ thể:

- Xu hướng đầu tiên: Đà tăng trưởng đầu tư mạnh vẫn tiếp tục. Dẫn dắt hoạt động bất động sản trong cả khu vực là các tổ chức đầu tư và các quỹ bất động sản mới thành lập, còn các tập đoàn lớn sẽ tìm kiếm cơ hội trong việc tích lũy tài sản bất động sản để tự sử dụng.

- Xu hướng 2: Để mở rộng các lĩnh vực hoạt động toàn cầu của mình, tổ chức đầu tư quốc tế sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường châu Á – Thái Bình Dương. Nguồn đầu tư của các tổ chức đầu tư châu Á, đặc biệt các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí vào bất động sản sẽ tăng.

Xu hướng 3: Quỹ đầu tư bất động sản tư nhân mới nổi sẽ có nhu cầu rất lớn. Trong khoảng 1-2 năm tới, các quỹ mới thành lập ở năm 2014 có trị giá gần 14 tỷ USD sẽ thiết lập để triển khai quỹ này. Song, vào năm 2015-2016, sẽ có khoảng 50 quỹ mãn hạn, đồng nghĩa với việc hoạt động chuyển nhượng quỹ vẫn tiếp tục.

Theo Vnexpress

Bài viết cùng chủ đề

  • Ai Cập đề xuất xây thủ đô mới 700 km2

    Ai Cập đề xuất xây thủ đô mới 700 km2

    BĐS Thế giới
  • Phí sử dụng đất Khu Kaesong được Hàn Quốc - Triều Tiên đàm phán

    Phí sử dụng đất Khu Kaesong được Hàn Quốc - Triều Tiên đàm phán

    BĐS Thế giới
  • Giá nhà đất vùng quê nước Anh lên

    Giá nhà đất vùng quê nước Anh lên "cơn sốt"

    BĐS Thế giới
  • Đô thị tài chính tỷ USD của Nga rơi vào tình cảnh hoang vắng

    Đô thị tài chính tỷ USD của Nga rơi vào tình cảnh hoang vắng

    BĐS Thế giới
  • Người Trung Quốc bị

    Người Trung Quốc bị "sụp bẫy" khi đầu tư địa ốc tại Bồ Đào Nha

    BĐS Thế giới
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop