logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Danh sách 11 dự án nằm trong diện bị thu hồi ở quận Thanh Xuân

Chính sách - Quy Hoạch

16:36 | 18/05/2018

Danh sách 11 dự án không được triển khai trong thời gian dài đã được lãnh đạo quận Thanh Xuân gửi lên UBND thành phố để thực hiện thanh tra thu hồi, tránh gây lãng phí nguồn tài nguyên của thành phố.

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp
  • Ký Hiệu Các Loại Đất Trên Bản Đồ Địa Chính Việt Nam 2023
  • Đất TSC Là Gì? 4 Câu Hỏi Thường Gặp Về Đất TSC

Đoàn giám sát HĐND TP. Hà Nội do Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với quận Thanh Xuân về vấn đề quản lý các dự án sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách chậm triển khai, vi phạm luật Đất đai trên địa bàn vào chiều ngày 16/5.

thu hồi đất
Trưởng đoàn giám sát HĐND TP. Hà Nội trong buổi làm việc với quận Thanh Xuân chiều ngày 16/5.

Báo cáo của quận Thanh Xuân cho biết, tính đến hết năm 2017, toàn địa bàn quận có tất cả 19 dự án triển khai chậm và vi phạm luật Đất đai. Trong đó, 2 dự án chậm tiến độ vì còn vướng phải khâu giải phóng mặt bằng; 11 dự án chủ đầu tư không thực hiện triển khai dù đã bàn giao đất trong thời gian dài; 6 dự án còn lại vướng mắc vào các lý do như cần điều chỉnh chủ trương đầu tư, chưa giao đất, cho thuê đất, kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất chưa được thông qua. Đồng thời, đại diện quận Thanh Xuân cũng đề nghị thu hồi đối với 11 dự án đã bàn giao đất nhưng chủ đầu tư chây ì, không chịu thực hiện. Các dự án đó là:

- Tổ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở Thành An Tower ở số 21 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, được đầu tư bởi liên danh Tổng Công ty Thành An và Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình.

- Dự án Cống hóa mương thoát nước kết hợp bãi đỗ xe ở ô 11.4 ĐX tuyến đường LHTX, phường Nhân Chính, do Công ty CP đâu tư và phát triển Nhà số 1 làm chủ đầu tư.

- Dự án thí điểm xây dựng nhà ở cao tầng cho thuê ở ô 4.2 NO Láng Hạ - Thanh Xuân, Phường Nhân Chính, do Công ty CP đầu tư hạ tầng 18 làm chủ đầu tư.

- Tổ hợp văn phòng dịch vụ nhà ở nằm trong ngõ 105 đường Trường Chinh, phường Phương Liệt của Công ty VLXD và XNK Hồng Hà.

- Dự án Bệnh viện đa khoa Thanh Xuân, thuộc địa bàn phường Khương Đình, do Công ty CP Bệnh viện Thanh Xuân làm chủ đầu tư.

- Dự án Đầu tư xây dựng văn phòng làm việc ở phường Nhân Chính của Công ty CP tập đoàn Austdoor.

- Dự án trụ sở làm việc ở số 150 ngõ 72 đường Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình của Công ty CP Xây lắp và sản xuất công nghiệp.

- Công ty TNHH MTV Đá quý Việt Nhật Vimico tại đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Trung.

- Dự án xây dựng tổ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở cao cấp bán nằm trên đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Bắc, do Tổng Công ty phát triển phát thanh truyền hình thông tin làm chủ đầu tư.

- Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ Cửu Long ở số 201 Trường Chinh, phường Khương Mai của chủ đầu tư là Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Cửu Long.

- Khu chung cư để bán và văn phòng làm việc cho thuê nằm trên đường Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính của Tổng Công ty Thành An.

Riêng với 8 dự án còn lại, lãnh đạo quận Thanh Xuân cũng đề nghị các chủ đầu tư cần phải tích cực triển khai để đảm bảo tiến độ đã được duyệt. Thêm vào đó, Quận cũng sẽ thực hiện vai trò chủ trì, phối hợp cùng các sở, ngành, tiến hành kiểm tra, thanh tra và xử lý đối với những dự án không hoặc chậm triển khai, cũng như những dự án có biểu hiện vi phạm Luật Đất đai.

Theo tienphong

Bài viết cùng chủ đề

  • Quy hoạch

    Quy hoạch "siêu khối" đáng học hỏi của Barcelona

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Đại diện Tổng Cục thuế: Chưa đánh thuế nhà trên 700 triệu trong vòng 2 năm tới

    Đại diện Tổng Cục thuế: Chưa đánh thuế nhà trên 700 triệu trong vòng 2 năm tới

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Tp.HCM điều chỉnh hệ số giá đất tính bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại 5 dự án

    Tp.HCM điều chỉnh hệ số giá đất tính bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại 5 dự án

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Kiên Giang: Tạm dừng phân lô, tách thửa đất tại Phú Quốc dưới mọi diện tích

    Kiên Giang: Tạm dừng phân lô, tách thửa đất tại Phú Quốc dưới mọi diện tích

    Chính sách - Quy Hoạch
  • 13 tỉnh được điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất

    13 tỉnh được điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất

    Chính sách - Quy Hoạch
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop