logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Được cấp nhà nhưng không nhận

Chính sách - Quy Hoạch

09:20 | 11/11/2006

Thực hiện quyết định của Thủ tướng về việc cấp nhà ở cho bác sĩ về nhận công tác tại các xã khó khăn ở Tây Nguyên từ năm 2001, huyện Đăk Hà (Kontum) đã xây dựng nhà ở dành cho bác sĩ, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng, rộng hơn 40 m2... nhưng các bác sĩ từ chối nhận nhà.

Thực hiện quyết định của Thủ tướng về việc cấp nhà ở cho bác sĩ về nhận công tác tại các xã khó khăn ở Tây Nguyên từ năm 2001, huyện Đăk Hà (Kontum) đã xây dựng nhà ở dành cho bác sĩ, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng, rộng hơn 40 m2... nhưng các bác sĩ từ chối nhận nhà.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lý - trạm trưởng trạm y tế xã Đăk Mar - đến thăm căn nhà dành cho bà giữa vườn cà phê bạt ngàn. Phía trước căn nhà cỏ dại mọc um tùm không có lối vào. Trong nhà từng cánh cửa sổ vứt chỏng chơ mỗi cái một nơi, khắp sàn nhà vương vãi đầy phân trâu, bò.

Nhìn lên mái nhà là một khoảng trời rộng, bởi tấm tôn đã bị gió cuốn bay. Theo bác sĩ Lý, căn nhà này được xây dựng từ năm 2003, có quá nhiều bất hợp lý nên bà cương quyết không nhận. Từ đó đến nay căn nhà chưa một lần được sử dụng, trở thành nhà hoang.

Nhà dành cho bác sĩ tại xã Đăk H’Ring cũng chưa một lần được bác sĩ Nguyễn Thành Trung sử dụng làm nơi ở. Căn nhà được xây nhưng chỉ dành cho những người lang bạt chiếm dụng, trú mưa trú nắng.

Bác sĩ Lý không nhận nhà vì: “Xây nhà xong bảo rằng đó là nhà công vụ, sử dụng luân phiên chứ không “cho” hẳn bác sĩ nên tôi không đồng tình!”. Bên cạnh đó, bà đã có nhà khang trang cách trạm y tế khoảng 3 km. Việc xây dựng nhà còn quá nhiều bất cập như chất lượng công trình không đảm bảo. Bà nói: “Giá như 50 triệu đồng đó cho tôi vay không lấy lãi thì hiệu quả hơn”.

Còn ông AMưnh, trạm phó, cho rằng: “Nhà gì mà không có điện, không có nước sinh hoạt, gió tốc hết mái. Họ bảo ký vào biên bản nhận nhà thì mình ký nhưng không ở!”.

Bác sĩ Trung nói: “Nhà ở chọn vị trí không phù hợp, phía bên trái là bãi tha ma, phía trước là khu vệ sinh của UBND xã Đăk Mar, bên phải thì khu vệ sinh của trạm y tế, ở chắc mắc bệnh liền. Giá như dành số tiền đó hỗ trợ mua phương tiện đi lại thì phù hợp hơn. Đồng thời chất lượng công trình xây dựng quá kém”.

Bác sĩ Võ Thành Đông, Giám đốc Sở Y tế Kon Tum, cho biết ngành đã kiểm tra đánh giá thực trạng những căn nhà dành cho bác sĩ bị xuống cấp này, đang lên kế hoạch để có biện pháp sửa chữa, nếu được sẽ chuyển mục đích sử dụng như làm nhà ở cho giáo viên chẳng hạn. Cùng với việc xây dựng 5 căn nhà tại huyện Đăk Hà, ngành còn xây 4 căn nhà dành cho bác sĩ tại huyện Ngọc Hồi. Cả 4 căn này đang được sử dụng và bảo quản tốt.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết cùng chủ đề

  • Đường biến thành sông

    Đường biến thành sông

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Không để tồn tại nhà mỏng

    Không để tồn tại nhà mỏng

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Ngán ngẩm chuyện hợp thức hóa nhà

    Ngán ngẩm chuyện hợp thức hóa nhà

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Chung cư vừa ở đã sập trần

    Chung cư vừa ở đã sập trần

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Cầu Vĩnh Tuy vẫn còn vướng mắc

    Cầu Vĩnh Tuy vẫn còn vướng mắc

    Chính sách - Quy Hoạch
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop