logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Hòa Bình đề xuất xây trụ sở liên cơ quan hơn 745 tỷ đồng

Chính sách - Quy Hoạch

07:49 | 10/09/2019

Từ năm 2018, UBND tỉnh Hòa Bình đã đưa ra Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Khu trụ sở liên cơ quan tỉnh tỷ lệ 1/500. Dự kiến, tổng mức đầu tư dự án vào khoảng 745,2 tỷ đồng.

  • Bắc Giang Duyệt Nhiệm Vụ Quy Hoạch Khu Công Nghiệp 155 ha
  • Gần 2.800 Tỷ Đồng Xây Đường Song Hành Vành đai 4 - Vùng Thủ Đô Hà Nội
  • Khánh Hòa Mời Gọi Đầu Tư Dự Án Khu Đô Thị Ven Biển Cam Ranh

Báo cáo của địa phương này cho biết, Khu trụ sở liên cơ quan sẽ được quy hoạch tại vị trí đổ thải Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng, thuộc địa giới hành chính của phường Phương Lâm, TP. Hòa Bình. Hiện tại, dự án san nền tạo mặt bằng khu vực đổ thải đang được trình thẩm định. Kinh phí thực hiện dự án lấy từ ngân sách tỉnh. Trong khi đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ chi trả kinh phí giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ.

Trụ sở liên cơ quan của tỉnh Hòa Bình có tổng mức đầu tư dự kiến là 745,2 tỷ đồng.
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Được biết, từ năm 2018, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã đưa ra Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 Khu trụ sở liên cơ quan tỉnh Hòa Bình. Vậy nhưng, lúc bấy giờ địa phương chưa đề xuất tổng mức đầu tư công trình. Với quy mô diện tích 11,24 ha, dự án có hai phương án thực hiện. Thứ nhất, xây dựng công trình rộng 4.638m2, tầng cao từ 15-19 tầng. Thứ hai, tổ chức phân tán các khối công trình, dự kiến chiều cao từ 9-11 tầng.

Mới đây, các Bộ liên quan đã được Văn phòng Chính phủ giao nhiệm vụ nêu ý kiến đối với đề xuất xây trụ sở tỉnh Hòa Bình nói trên. Bộ Xây dựng cho rằng, địa phương nên hạn chế sự ràng buộc giữa chi phí phát sinh và các dự án; để đảm bảo tiến độ dự án cần bố trí đủ nguồn lực thực hiện.

Theo Luật Đầu tư, Hội đồng Nhân dân cấp tỉnh sẽ quyết định đối với dự án này bởi công trình thuộc nhóm B. Tuy vậy, dự án phải thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn được duyệt mới thực hiện đầu tư.

Bộ Xây dựng cho biết thêm, trong quá trình triển khai dự án xây trụ sở tỉnh, Hòa Bình cần đảm bảo yêu cầu về tiêu chuẩn và định mức sử dụng đất; phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội cũng như khả năng huy động vốn của địa phương; tránh lãng phí tài nguyên.

Tỷ lệ hộ nghèo tại Hòa Bình (tỉnh miền núi vùng Tây Bắc) năm 2018 cao thứ 12 toàn quốc, ở mức 14,9%. Trong số 63 tỉnh thành, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của địa phương này thường đứng trong nhóm sau, xếp thứ 52 năm 2018.

Cách đây vài năm, Hòa Bình đã hoàn tất dự án Trụ sở Văn phòng tỉnh ủy cũng như các ban Xây dựng Đảng. Tuy nhiên, dự án dính lùm xùm trong công tác mời thầu. Việc này được nêu trong kết luận của Thanh tra Chính phủ năm 2016.

Tỉnh Bình Dương trước đây đi tiên phong trong xây dựng trung tâm hành chính mới, tiếp đến là TP. Đà Nẵng song các công trình đều tồn tại một số bất cập về bố trí vốn, kỹ thuật. Là một trong những tỉnh nghèo nhất nước, Hà Giang cũng đề xuất xây trụ sở trên 1.000 tỷ đồng năm 2018 nhưng không được chấp thuận. Để thẩm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định yêu cầu dừng chủ trương đầu tư, xây dựng các trung tâm hành chính tập trung.

Theo Vnexpress

Bài viết cùng chủ đề

  • Bình Thuận phối hợp với Bộ Công an xử lý dự án

    Bình Thuận phối hợp với Bộ Công an xử lý dự án "ma" của Alibaba

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Cảnh báo tình trạng phát triển

    Cảnh báo tình trạng phát triển "nóng" thị trường BĐS tại Quảng Ninh

    Chính sách - Quy Hoạch
  • TP.HCM: Sắp đấu giá 4 lô đất tại KĐTM Thủ Thiêm

    TP.HCM: Sắp đấu giá 4 lô đất tại KĐTM Thủ Thiêm

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Đà Nẵng: Đề nghị thu hồi giấy phép xây dựng 36 biệt thự tại KĐT Phú Mỹ An

    Đà Nẵng: Đề nghị thu hồi giấy phép xây dựng 36 biệt thự tại KĐT Phú Mỹ An

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Cảnh báo tình trạng làm giả sổ đỏ tại Đà Nẵng

    Cảnh báo tình trạng làm giả sổ đỏ tại Đà Nẵng

    Chính sách - Quy Hoạch
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop