logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Sập nhà 5 tầng tại TP HCM

Chính sách - Quy Hoạch

11:59 | 09/01/2007

6h45 sáng nay, một vụ sập nhà đã xảy ra trên đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh (TP HCM) khiến 4 người bị thương, trong đó 1 người bị thương nặng.

6h45 sáng nay, một vụ sập nhà đã xảy ra trên đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh (TP HCM) khiến 4 người bị thương, trong đó 1 người bị thương nặng.

Những nạn nhân may mắn thoát được ra ngoài lúc những căn nhà bị sập kể lại, căn nhà 4 tầng lầu của ông Chu Văn Cường tại số 106/9I đường Nguyễn Cửu Vân đang trong giai đoạn gia cố lại phần móng vì bị nghiêng thì bất ngờ đổ sập. Do chiều cao và sức nặng vật liệu của căn nhà quá lớn đã làm sập thêm 5 căn nhà liên tiếp kế bên. Trong đó, 4 căn nhà kiên cố có từ 2 đến 4 tầng lầu và một căn nhà cấp 4 khác cũng đã sụp đổ hoàn toàn. Căn nhà 106/9I trước đây trong lúc xây dựng đã bị sập một lần nhưng không gây hậu quả nghiêm trọng. Sau đó, nó được xây dựng kiên cố thành 4 tầng lầu để làm khách sạn nhưng gần đây do căn nhà tiếp tục bị nghiêng nên đã ngừng kinh doanh.

Đã có 6 người bị kẹt lúc những căn nhà này sập. Trong đó, 4 người đã tự tìm cách thoát ra ngoài, 2 người còn lại bị mắc kẹt bên trong sau đó đã được lực lượng chức năng địa phương và phòng hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Sở Cảnh sát PCCC TP HCM) cứu thoát. Trong số người bị kẹt, có 4 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng là chị Hoàng Dương Ngọc Phương (22 tuổi, con chủ nhà 106/9E) sát vách căn nhà trên bị gãy chân.

Công an cho biết, Công ty xây dựng A.C.T (303 Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3, TP HCM) là đơn vị thầu khoán công trình này. Đặng Thanh Huy (32 tuổi, quê Núi Thành, Quảng Nam) là người trực tiếp chỉ huy việc thi công. Một cán bộ công an phường 17, quận Bình Thạnh cho biết, do căn nhà đã bị nghiêng, đơn vị thi công đã không tư vấn cho chủ nhà biết để tháo dỡ giảm chiều cao cũng như vật lực của căn nhà mà đã cho xúc phần đất dưới chân móng để gia cố là nguyên nhân dẫn đến căn nhà bị sập.

Sau khi sự cố sập nhà xảy ra, các cơ quan chức năng như y tế, công an, cảnh sát phòng cháy chữa cháy… đã kịp thời có mặt bảo vệ hiện trường và khẩn trương cấp cứu nạn nhân. Hiện cơ quan chức năng xác định không còn người bị kẹt trong những căn nhà bị sập.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết cùng chủ đề

  • Văn hóa kinh doanh trên vỉa hè

    Văn hóa kinh doanh trên vỉa hè

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Đến lượt nhà A6 Giảng Võ kêu than

    Đến lượt nhà A6 Giảng Võ kêu than

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Giấy phép 4 tầng, xây 10 tầng

    Giấy phép 4 tầng, xây 10 tầng

    Chính sách - Quy Hoạch
  • HN sẽ trồng cây đặc trưng cho từng phố

    HN sẽ trồng cây đặc trưng cho từng phố

    Chính sách - Quy Hoạch
  • Di dời dân nhà B6 Giảng Võ

    Di dời dân nhà B6 Giảng Võ

    Chính sách - Quy Hoạch
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop