logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Tp.HCM tiếp tục xây bãi đậu xe ngầm ở Thảo Cầm Viên

Tin dự án

09:07 | 01/12/2014

UBND Tp.HCM vừa qua đã chấp thuận chủ trương xây dựng bãi đậu xe ngầm tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn trên trục đường Nguyễn Thị Minh Khai – Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 với quy mô khoảng 3.000 xe máy và 100 xe ô tô.

  • Dự Kiến Khởi Công Toàn Tuyến Đường Vành Đai 4 Trong Tháng 6/2023
  • Tôn vinh doanh nghiệp nổi bật trên thị trường bất động sản
  • Tư duy mới trong phát triển đô thị: Khởi nguồn giá trị nhân văn

Chủ trương xây bãi đậu xe ngầm nói trên được nêu tại quyết định của UBND thành phố về phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/500) Thảo Cầm Viên Sài Gòn, phường Bến Nghé, quận 1.

Theo đó, bãi đậu xe ngầm Thảo Cầm Viên có quy mô 1ha, lối tiếp cận tại trục đường Nguyễn Thị Minh Khai phía dưới các khu vực nhà hàng, khu vui chơi thiếu nhi, chuồng chim cánh cụt và chuồng thú châu Phi.

Ngoài kế hoạch xây bãi đậu xe ngầm, quyết định nói trên cũng đề cập đến việc xây dựng thêm bãi đậu xe máy quy mô 2 tầng (phía đường Nguyễn Thị Minh Khai tại khu vực cổng phụ Nguyễn Bỉnh Khiêm) và bãi xe mặt đất trên trục đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Hữu Cảnh) dành cho xe buýt và xe khách của các đoàn đến tham quan, ô tô của khách tham quan, xe của nhân viên Thảo Cầm Viên.

Trong khi đó, đã hơn 12 năm kể từ khi TP.HCM quy hoạch 8 bãi đậu xe ngầm nhằm giải quyết tình trạng thiếu chỗ đậu xe nhưng đến nay, các dự án vẫn nằm trên giấy.

Đơn cử như dự án bãi đậu xe ngầm công viên Lê Văn Tám (1.748 tỷ đồng) do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển không gian ngầm làm chủ đầu tư với quy mô 4 tầng đậu xe, diện tích gần 77.000 m2 có sức chứa 2.024 xe máy và 1.260 xe ô tô hiện đang trong bước thiết kế, và dự kiến được khởi công năm 2016 để hoàn thành năm 2019.

Dự án bãi đậu xe ngầm sân khấu Trống Đồng (740 tỷ đồng) do Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương làm chủ đầu tư với quy mô 7 tầng ngầm và 3 tầng nổi có sức chứa 890 xe ô tô, 400 xe máy. Dự án này cũng đang trong bước thiết kế, dự kiến khởi công năm 2016 và hoàn thành năm 2019.

dự án bãi đậu xe ngầm
Tp.HCM sắp xây bãi đậu xe ngầm ở Thảo Cầm Viên

Hai dự án bãi đậu ngầm sân vận động Hoa Lư (3.212 tỷ đồng) và bãi đậu xe tại công viên văn hóa Tao Đàn (964 tỷ đồng), dự kiến khởi công năm 2017, hoàn thành vào năm 2019.

Được biết, do chồng chéo và không thống nhất trong quá trình lập quy hoạch nên UBND Tp.HCM đã hủy bỏ một số dự án như bãi đậu xe ngầm đường Nguyễn Huệ do vướng phố đi bộ, công trường Lam Sơn do vướng công trình metro Bến Thành - Suối Tiên, công viên Bách Tùng Diệp. Do đó, Tp.HCM chỉ còn lại 5 vị trí làm dự án bãi đậu xe ngầm. Đến nay, chỉ có 2 dự án được chủ đầu tư xúc tiến các thủ tục triển khai, số còn lại vẫn bất động.

Sở Giao thông Vận tải T.HCM cho biết, khu vực trung tâm TP có khoảng chục bãi đậu xe ngầm đã được phê duyệt quy hoạch. Hiện tại, chỉ có duy nhất bãi đậu xe ngầm ở công viên Lê Văn Tám đã được khởi công. Tuy vậy, đến nay, dự án vẫn chưa biết đến bao giờ mới đặt viên gạch đầu tiên chứ chưa nói đến hoàn thiện để đưa vào sử dụng, do còn vướng một số điều chỉnh quy hoạch.

Các dự án khác vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Các khó khăn được kể đến từ thu hút đầu tư, cơ chế chính sách, thủ tục... Trong đó, một số chủ đầu tư đã xin rút lui vì không đủ kiên trì. Vì vậy, đến nay, một số công trình bãi đậu xe ngầm của TP vẫn đang trong tình trạng kêu gọi, thu hút đầu tư bởi nhu cầu ngày một bức thiết.

Theo Thời đại

Bài viết cùng chủ đề

  • Tp.HCM đề xuất xây sân golf ở Cần Giờ

    Tp.HCM đề xuất xây sân golf ở Cần Giờ

    Tin dự án
  • Xây Trung tâm thương mại-Siêu thị Co.opmart tại bến xe Miền Tây

    Xây Trung tâm thương mại-Siêu thị Co.opmart tại bến xe Miền Tây

    Tin dự án
  • Đầu tư hơn 85.000 tỷ xây dựng đường Vành đai 5

    Đầu tư hơn 85.000 tỷ xây dựng đường Vành đai 5

    Tin dự án
  • Tp.HCM sắp xây cầu Thủ Thiêm 3

    Tp.HCM sắp xây cầu Thủ Thiêm 3

    Tin dự án
  • Bình Dương có thêm khu công nghiệp rộng 1.000 ha

    Bình Dương có thêm khu công nghiệp rộng 1.000 ha

    Tin dự án
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop