logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Ba dự án nhận vốn ODA

Tin thị trường

09:38 | 24/05/2009

Trong thời gian tới Nhật Bản sẽ tập trung vốn ODA đầu tư cho ba dự án trọng điểm: Khu công nghệ cao Hòa Lạc, đường sắt cao tốc Bắc - Nam và đường bộ cao tốc Bắc – Nam.

Trong thời gian tới Nhật Bản sẽ tập trung vốn ODA đầu tư cho ba dự án trọng điểm: Khu công nghệ cao Hòa Lạc, đường sắt cao tốc Bắc - Nam và đường bộ cao tốc Bắc – Nam.

Thông tin này được xác nhận trong Dự thảo Kế hoạch viện trợ cho Việt Nam mà Nhật đang xây dựng và đã chuyển về Việt Nam thảo luận. Ông Honsei Kozo - Trưởng đoàn Nhật Bản sang Việt Nam đối thoại về chính sách ODA lần này cho biết “Coi trọng quan hệ đối tác chiến lược, Nhật Bản sẽ tích cực hỗ trợ cho Việt Nam thực hiện ba dự án này, với tầm nhìn dài hạn”.

Theo ông Honsei Kozo, báo cáo tiền khả thi Dự án khu công nghiệp Hòa Lạc đã được Nhật Bản hoàn thành và chuyển cho phía Việt Nam. Báo cáo này đã trình Bộ Khoa học và Công nghệ trong tuần trước và tuần này, sẽ được trình lên Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Theo như báo cáo tiền khả khi cuối cùng của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), thì tổng mức đầu tư cho KCNC Hòa Lạc sẽ vào khoảng 73 tỷ yên, trong đó phía Nhật Bản dự kiến tài trợ 59 tỷ yên vốn ODA để đầu tư cơ sở hạ tầng, còn phía Việt Nam đóng góp 14 tỷ yên.

Dự kiến, dự án này bắt đầu được thực hiện trong năm nay, cơ bản hoàn thành vào năm 2015 và hoàn thành toàn bộ vào năm 2020. Trong tổng số 1.036 ha xây dựng Khu công nghệ cao (tổng diện tích quy hoạch là 1.536 ha), Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ dành 20-25 ha cho khu doanh nghiệp nhỏ và vừa của doanh nghiệp Nhật Bản.

Không chỉ riêng với các dự án này, phía Nhật Bản đưa ra quan điểm trong Dự thảo Kế hoạch là Việt Nam sẽ lựa chọn một cách tập trung các dự án để làm sao sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA.“Do ngân sách còn hạn chế, Việt Nam phải lựa chọn và cân bằng các mục tiêu trọng điểm” - ông Honsei Kozo nói.

Quan điểm trên đã nhận được sự đồng thuận từ phía Việt Nam, theo đó, Việt Nam sẽ dành sự ưu tiên cho những dự án đang thực hiện, đang cần vốn để tiếp tục thực hiện, những dự án quy mô lớn mà Thủ tướng Chính phủ hai nước đã ký kết.

“Quan điểm của chúng tôi cũng là lựa chọn tập trung, những dự án đã sẵn sàng. Dự án quy mô lớn có thể phân kỳ, hoặc có thể kết hợp các nguồn vốn khác nhau theo mô hình hợp tác công - tư (PPP)” - ông Hồ Quang Minh - Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) nhấn mạnh.

(Theo DĐDN)

Bài viết cùng chủ đề

  • Thị trường BĐS sẽ không bị ảnh hưởng

    Thị trường BĐS sẽ không bị ảnh hưởng

    Tin thị trường
  • Đất nền đồng loạt tăng giá

    Đất nền đồng loạt tăng giá

    Tin thị trường
  • Chính sách mua nhà cho Việt kiều

    Chính sách mua nhà cho Việt kiều

    Tin thị trường
  • Thuế nhà đất sẽ tăng mạnh

    Thuế nhà đất sẽ tăng mạnh

    Tin thị trường
  • Căn hộ cao cấp tiếp tục hạ nhiệt

    Căn hộ cao cấp tiếp tục hạ nhiệt

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop