logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Bất động sản Việt Nam phục hồi vào nửa cuối 2013?

Tin thị trường

10:10 | 22/02/2013

Đây là nhận định của các chuyên gia bất động sản tại Singapore trong một hội thảo vừa được tổ chức tại trường Đại học Quản lý Singapore SMU.

Đây là nhận định của các chuyên gia bất động sản tại Singapore trong một hội thảo vừa được tổ chức tại trường Đại học Quản lý Singapore SMU.

Cũng tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng, Singapore có thể là điểm đến đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư bất động sản quốc tế và Việt Nam. Theo các chuyên gia, có hai yếu tố gây nên khó khăn đối với thị trường bất động sản ở Việt Nam hiện nay là lãi suất cho vay cao và sự giảm giá của đồng Việt Nam trong những năm gần đây. Kiểm soát lạm phát và hạ thấp lãi suất cho vay sẽ là yếu tố kích thích thị trường bất động sản phục hồi.

Kevin Đinh Phạm Hùng Năng, Chuyên gia kinh tế, cho rằng: “Về thị trường BĐS, chắc phải chờ lạm phát xuống dưới 10%, sau đó về lãi suất ngân hàng cho vay BĐS dưới 10% mới kích thích được sự đầu tư của người dân về thị trường BĐS”.

Alan Cheong, Giám đốc cấp cao Tư vấn và Nghiên cứu BĐS, Savills Singapore nhận định: “Có thể vào nửa cuối của năm nay, các nhà đầu tư có thể tính toán lại các yếu tố để tham gia lại vào thị trường BĐS ở Việt Nam”.

Trong khi đó, theo phân tích của công ty Savills thì thị trường bất động sản Singapore gần như chưa bao giờ nguội. Singapore có diện tích nhỏ, nhưng lại thu hút nhiều người nước ngoài đến làm việc và sinh sống, do vậy nhu cầu bất động sản không ngừng tăng. Chính phủ Singapore đã phải luôn điều chỉnh chính sách để kiểm soát thị trường không quá nóng.

Cũng theo ông Alan Cheong, Singapore được coi là nơi an toàn cho các nhà đầu tư cho dù mức thuế mua nhà cho người nước ngoài là 15%. Nếu như nhìn vào dài hạn 10 năm chẳng hạn thì 15% diễn giải ra là 1,5% một năm và thị trường BĐS phát triển mạnh hơn con số 1,5% một năm trong dài hạn. BĐS vẫn là cách giữ tiền và đồng USD Singapore rất ổn định.

Singapore hiện có dân số khoảng 5,3 triệu người, trong đó người nước ngoài chiếm 1/3. 89% người dân Singapore sở hữu nhà ở, đạt tỷ lệ cao nhất thế giới. Theo kế hoạch đến 2030, Chính phủ Singapore sẽ xây dựng thêm 1,9 triệu căn nhà. Cơ hội vẫn còn cho các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường BĐS ở Singapore.

Theo VTV

Bài viết cùng chủ đề

  • Thị trường BĐS: Lửa thử vàng

    Thị trường BĐS: Lửa thử vàng

    Tin thị trường
  • 2013: Căn hộ giá rẻ chiếm ưu thế?

    2013: Căn hộ giá rẻ chiếm ưu thế?

    Tin thị trường
  • Băn khoăn trước năm mới

    Băn khoăn trước năm mới

    Tin thị trường
  • Hoạt động M&A ngành bất động sản sẽ gia tăng mạnh mẽ trong năm 2013

    Hoạt động M&A ngành bất động sản sẽ gia tăng mạnh mẽ trong năm 2013

    Tin thị trường
  • Bất động sản 2013: Chờ đợi và hy vọng

    Bất động sản 2013: Chờ đợi và hy vọng

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop