logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Bát nháo tình trạng đất tỉnh “mượn hồn” Sài Gòn

Tin thị trường

11:59 | 16/03/2017

Đất nền ở một số tỉnh lẻ được rao bán hết sức hoành tráng “ăn ké” một số dự án lớn, có tiếng tăm hoặc “mượn danh” đất Sài Gòn khiến người mua gặp phải những phen… ngã ngửa.

  • TP.HCM Đặt Mục Tiêu Chuyển Hơn 680 Ha Đất Phi Nông Nghiệp Sang Đất Ở
  • Bổ Sung 2 Khu Công Nghiệp Trên Địa Bàn TP.HCM Vào Quy Hoạch
  • Biến Động Giá Bất Động Sản Huyện Nhà Bè 5 năm (2018 - 2022)

Mập mờ đất tỉnh “ăn theo” Sài Gòn

Thấy miếng đất quảng cáo cũng khá đẹp, anh Phạm Hùng lần theo số điện thoại ghi trên trang facebook bán đất nền dự án để tìm hiểu. Theo như thông tin rao bán có ghi thì đây là đất nền “khu đô thị Saigon New, với mặt tiền đường 46m, liền kề quốc lộ 22, gần ngã tư An Sương, cách trung tâm Sài Gòn 20km”. Giá bán 334 triệu đồng/nền. Vị trí dự án được nhân viên này quảng cáo là thuộc huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Bát nháo tình trạng đất tỉnh “mượn hồn” Sài Gòn.
Bát nháo tình trạng đất tỉnh “mượn hồn” Sài Gòn.

Do có nghe câu chuyện sales rao bán đất ở Bình Chánh nhưng lại đưa khách tới tận Long An nên anh Phạm Hùng cũng khá dè chừng. Anh hỏi lại: “đất Hóc Môn hay Long An nhỉ?”. Nhân viên này chắc như đinh đóng cột: “Dạ… Hóc Môn anh ạ”. Tuy nhiên, khi anh Phạm Hùng yêu cầu gửi sổ đỏ đất để xem trước vị trí thì sale này “lặn” mất tăm.

Anh Phạm Hùng kể, trước đó từng gặp không ít trường hợp nhân viên môi giới “treo đầu dê, bán thịt chó” làm mất thời gian lại chuốc thêm bực mình. “Nhân viên sales không bao giờ nói rõ vị trí thực tế của dự án để khách hàng yên tâm. Lúc nào xuống đến nơi thì chuyện cũng đã rồi, rằng đất là của tỉnh khác. Nếu mình không hỏi sổ đỏ trước, chắc lần này lại bị lừa rao đất Hóc Môn bán đất Long An”, anh chia sẻ.

Tìm hiểu thực tế của phóng viên, một dự án đất nền khác cũng được quảng cáo là liền kề khu đô thị Sala, quận 2, tọa lạc ngay mặt tiền đường Đại lộ Mai Chí Thọ, ngay cổng ga metro với tổng quy mô 150ha. Giá đất được rao bán 130 triệu đồng cho một nền 90m2.

Khi gọi điện hỏi tại sao giá bán trên tin đăng rẻ thế, chỉ 130 triệu đồng/nền, cậu nhân viên giải thích ngay: “Giá 130 triệu chỉ là hỗ trợ thanh toán trước 20%. Còn giá thực tế từ 6 - 9 triệu đồng/m2”, không quên kèm theo lời đánh giá “đây là giá đất vô cùng rẻ ở khu vực này”.

Tuy nhiên, khi khách hỏi vị trí chính xác của dự án thì nhân viên này mô tả hết sức dài dòng, mập mờ, không nói rõ địa chỉ mà hẹn gặp để hướng dẫn khách đi tham quan. Theo kinh nghiệm của dân môi giới lâu năm thì đây là chiêu câu khách của môi giới bán đất Đồng Nai, ăn theo cầu Cát Lái nối TP.HCM và Đồng Nai.

Việc giới thiệu dự án gây nhầm lẫn về địa chỉ, cảm giác đất tỉnh mà như đất Sài Gòn diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau. Dự án Bella Vista của Công ty Trần Anh được gắn địa danh Bella Vista Củ Chi, nhưng vị trí ở Long An; Dự án Water Point Long An được môi giới quảng cáo là Phú Mỹ Hưng 2… Không những môi giới mà ngay cả một số doanh nghiệp cũng gắn những mỹ từ như: “Đông Sài Gòn”, “Nam Sài Gòn”, “City Center”…vào tên dự án khi bán đất tỉnh.

Cẩn thận trước những thông tin nhiễu

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành cho biết: “Khi rao bán một dự án, người ta sẽ quảng cáo hết những ưu điểm của dự án đó. Có khi nói dự án nằm ở mặt tiền đường nhưng thực tế là không có mặt tiền đường nào hết, phải đi trong hẻm sâu. Cho nên việc nhập nhằng, lập lờ giữa chuyện biên giới, lằn ranh giữa quận này với quận kia, tỉnh này với tỉnh kia là vẫn có.

Ví dụ miếng đất đó sát với biên giới TP.HCM, có thể cách thành phố một con đường, bên đây đường là tỉnh này, bên kia đường là tỉnh khác. Chuyện đó có xảy ra. Đôi khi người ta ăn theo hạ tầng, chẳng hạn như sát quận 1, nhưng thực sự nó là quận 10. Khi dự án cách xa hàng mấy cây số thì quảng cáo như vậy sẽ không đúng”.

Giữa thị trường có rất nhiều thông tin ảo, thông tin nhiễu, ông Đực lưu ý người mua nên cẩn thận tìm hiểu, thậm chí xem bản đồ, đi tới tận nơi kiểm tra. “Tôi nghĩ rằng do chủ đầu tư quảng cáo quá lời, cộng thêm nhóm bán hàng dồn ép, dùng mọi thủ thuật, chiêu trò để lôi kéo khách. Đôi khi là đưa cung cách bán hàng đa cấp vào để áp dụng cho bán hàng bất động sản”, ông Đực cho biết thêm.

“Khi đọc những thông tin bán đất này người mua cần phải hết sức lưu ý, vì đất có giá của nó. Thông tin rao bán rẻ quá sẽ làm người mua bị cuốn hút theo, vì nó tạo cho họ cảm giác mua hời. Lúc đó người sales có thể sẽ dùng thủ thuật, ví dụ như từ Hóc Môn hay Bình Chánh dẫn về tới Long An, hoặc từ quận 9 qua tới Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Hiện tượng này đang khá phổ biến, cho nên đang là tình trạng không lành mạnh của thị trường. Thành ra người mua trước khi xuống tiền cần kiểm tra, xem xét giá đã hợp lý chưa, chứ đừng thấy rẻ quá mà ham”, ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Việt An Hòa khuyến cáo.

Theo Vietnamnet

Bài viết cùng chủ đề

  • Doanh nghiệp BĐS trong cuộc đua nâng tầm chất lượng nhà giá rẻ

    Doanh nghiệp BĐS trong cuộc đua nâng tầm chất lượng nhà giá rẻ

    Tin thị trường
  • Thanh tra

    Thanh tra "sờ gáy" chung cư gây nguy hiểm tính mạng cư dân

    Tin thị trường
  • Khách sạn hạng sang hoạt động trái phép

    Khách sạn hạng sang hoạt động trái phép

    Tin thị trường
  • Savills: “Nhà 100 triệu tại Tp.HCM khó thành hiện thực”

    Savills: “Nhà 100 triệu tại Tp.HCM khó thành hiện thực”

    Tin thị trường
  • Đất nền Đồng Nai tăng độ “hot”

    Đất nền Đồng Nai tăng độ “hot”

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop