logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

BĐS Tp.HCM: Giá thuê mặt bằng khu Tây chỉ bằng 30% trung tâm

Tin thị trường

07:37 | 15/03/2014

Theo Savills Việt Nam, các dự án bán lẻ ở khu vực phía Tây Tp.HCM có giá thuê cạnh tranh, trung bình 30 USD/m2/tháng trong khi đó mức giá trung bình tại khu trung tâm là 100 USD.

  • Tháng 10, thị trường bất động sản hồi phục ngoạn mục
  • Nhu cầu tìm mua bất động sản Bắc Giang, Bắc Ninh tăng trở lại
  • Toàn cảnh thị trường bất động sản quý 2/2021

Đơn vị tư vấn khảo sát này cho biết, nguồn cung thị trường bán lẻ khu vực lõi trung tâm Tp.HCM có sự đan xen giữa nhà phố kinh doanh và các trung tâm thương mại hiện đại. Giá thuê mặt bằng ở đây khá cao, trung bình trên 100 USD/m2.

Khu vực phía Nam có khoảng 3 trung tâm thương mại lớn gồm: Vivo City, Crescent Mall, Lotte mart và phần lớn còn lại là siêu thị và khối đế bán lẻ. Giá thuê trong các khu mua sắm hiện đại này xấp xỉ bằng một nửa khu vực trung tâm, khoảng 50 USD/m2/tháng.

giá thuê mặt bằng khu Tây Tp.HCM
Giá thuê mặt bằng bán lẻ ở trục đô thị phía Tây Tp. HCM trung bình 30 USD/m2/tháng, 
rẻ nhất so với các hướng phát triển Đông, Nam và khu trung tâm hiện hữu

Tại khu Đông (quận 2, 9, Thủ Đức) cùng với sự phát triển của các dự án dân cư và cơ sở hạ tầng, nguồn cung mặt bằng bán lẻ sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới. Khu vực này có giá thuê mặt bằng bình quân 35 USD/m2/tháng.

Trong khi đó, tại khu vực phía Tây thành phố (quận Bình Tân, Tân Phú, một phần Bình Chánh và quận 6,8), giá thuê trung bình của các dự án bán lẻ khoảng 30 USD/m2/tháng, gần như là địa bàn có mặt bằng bán lẻ cho thuê rẻ nhất Tp.HCM.

Savills đánh giá, với dân số khoảng 1,9 triệu người, khu vực phía Tây sẽ là nguồn cầu tiềm năng cho thị trường bán lẻ hiện đại. Tuy nhiên các yếu tố như hệ thống cơ sở hạ tầng (cầu, đường) phát triển chậm, tính kết nối giao thông chưa cao đã kìm hãm sự phát triển bán lẻ tại khu vực này.

Nhờ lượng dân cư đông đúc và quỹ đất sẵn có rất lớn với giá đất vừa phải, khu vực phía Tây thu hút các nhà đầu tư phát triển những dự án bán lẻ quy mô lớn. Trong thời gian tới khi hệ thống giao thông hiện đại được phát triển kịp thời như tuyến đường metro 5, hay tuyến xe buýt nhanh sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường bán lẻ trên địa bàn này.

Theo số liệu của Cushman & Wakefield, nguồn cung tương lai tại khu vực phía Tây Tp.HCM trong năm 2016 sẽ cao hơn khá nhiều so với các khu vực còn lại với sự góp mặt của 2 dự án quy mô lớn tại quận Bình Tân. Đơn vị này dự báo nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại khu Nam sẽ chững lại do ít có dự án mới được tung ra thị trường trong năm 2016-2017.

Phụ trách dịch vụ bán lẻ Cushman & Wakefield, bà Võ Thị Phương Mai đánh giá, quỹ đất phát triển tại phía Tây Tp.HCM vẫn còn nhiều, đây cũng chính là động lực phát triển dự án mới nên nguồn cung thị trường sẽ tăng lên tại đây. Tại khu Tây sẽ đón nhận 2 dự án mới khá lớn của nhà đầu tư nước ngoài là Aeon (Nhật) và Central Group (Thái Lan), nâng nguồn cung lên hơn 130.000 m2.

Cũng theo bà Mai, trục đô thị phía Tây Sài Gòn cũng sẽ đón nhận thêm nhiều dự án nhà ở, mật độ dân cư tăng cao nên nhu cầu về mua sắm tiêu dùng sẽ tăng lên, tạo điều kiện cho các dự án có mặt bằng bán lẻ xuất hiện ngày một nhiều tại đây trong thời gian tới.

Theo Vnexpress

Bài viết cùng chủ đề

  • Năm 2016, thị trường bất động sản khó mà đi xuống

    Năm 2016, thị trường bất động sản khó mà đi xuống

    Tin thị trường
  • Biệt thự không phép tại Ba Vì giá tiền tỷ

    Biệt thự không phép tại Ba Vì giá tiền tỷ

    Tin thị trường
  • 4 lợi thế của bất động sản Việt khi hội nhập

    4 lợi thế của bất động sản Việt khi hội nhập

    Tin thị trường
  • Sức hút của các căn hộ tập thể cũ phố cổ

    Sức hút của các căn hộ tập thể cũ phố cổ

    Tin thị trường
  • Bất động sản phục hồi giúp ngân sách nhà nước 'bội thu'

    Bất động sản phục hồi giúp ngân sách nhà nước 'bội thu'

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop