logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Giá phòng khách sạn giảm

Tin thị trường

09:47 | 26/06/2009

Sáu tháng đầu năm 2009, giá phòng bình quân của các khách sạn từ ba đến năm sao tại TPHCM đã giảm 15% so với cùng thời điểm của năm trước. Công suất phòng bình quân cũng giảm hơn 20% so với cùng kỳ.

Sáu tháng đầu năm 2009, giá phòng bình quân của các khách sạn từ ba đến năm sao tại TPHCM đã giảm 15% so với cùng thời điểm của năm trước. Công suất phòng bình quân cũng giảm hơn 20% so với cùng kỳ.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM, trong nửa đầu năm nay, những khách sạn ba đến năm sao của thành phố có công suất phòng trung bình chỉ vào khoảng 55%. TPHCM hiện có khoảng 54 khách sạn từ ba đến năm sao với gần 8.000 phòng.

Ông Dương Hồng Việt, Tổng giám đốc khách sạn Grand, cho biết giá phòng tại khách sạn bốn sao này giảm từ 40 - 50% trong nửa đầu năm 2009, công suất phòng cũng giảm mạnh. "Lượng khách giảm nhẹ trong ba tháng đầu năm nhưng tình hình xấu hơn trong ba tháng gần đây".

Đại diện một khách sạn năm sao khác, cho biết giá phòng tại đây đã giảm từ 107 đô la Mỹ (chưa tính các khoản phí phục vụ) xuống còn 93 đô la Mỹ.

Một năm trước, công suất phòng của các khách sạn từ ba đến năm sao của thành phố bắt đầu giảm do lượng khách du lịch quốc tế giảm. Ngay tại thời điểm đó, một số khách sạn cũng đã bắt đầu tính giá phòng thấp hơn so với năm 2007. Đến nay, tình hình thị trường vẫn chưa có tín hiệu phục hồi.

Cũng theo báo cáo trên, từ tháng một đến ngày 16-6, TPHCM đón khoảng 1,33 triệu lượt khách quốc tế, giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách từ các thị trường tại Đông Bắc Á giảm mạnh nhất trong khi đó một vài thị trường ở khu vực Bắc Âu và Đông Nam Á vẫn có mức tăng trưởng dương.

"Ngành du lịch dự đoán rằng lượng khách quốc tế đến TPHCM trong năm nay sẽ giảm từ 5% đến 10%", trích từ báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM.

Năm ngoái, TPHCM hy vọng sẽ đón khoảng 3,1 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay, tăng 10% so với năm 2008.

(Theo TBKTSG)

Bài viết cùng chủ đề

  • Đất “kim cương” thành vườn hoa

    Đất “kim cương” thành vườn hoa

    Tin thị trường
  • Chiêu khuyến mại ưu đãi mua nhà

    Chiêu khuyến mại ưu đãi mua nhà

    Tin thị trường
  • Mở đường hâm nóng bất động sản

    Mở đường hâm nóng bất động sản

    Tin thị trường
  • Quy hoạch XD huyện Gia Lâm

    Quy hoạch XD huyện Gia Lâm

    Tin thị trường
  • BĐS tăng giá, nhà đầu tư thận trọng

    BĐS tăng giá, nhà đầu tư thận trọng

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop