logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Môi giới “làm giá” khiến thị trường bất động sản “nóng”?

Tin thị trường

07:28 | 21/04/2014

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNRea) cho biết, lượng giao dịch bất động sản trong quý I/2015 tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2014.

  • Tháng 10, thị trường bất động sản hồi phục ngoạn mục
  • Nhu cầu tìm mua bất động sản Bắc Giang, Bắc Ninh tăng trở lại
  • Toàn cảnh thị trường bất động sản quý 2/2021

Cụ thể, tại thị trường Hà Nội đã ghi nhận số lượng bất động sản thành công trong quý đầu năm 2015 là gần 1.500, tăng 25% so với tháng 2.

Tính chung trong quý I/2015, đã có 4.250 giao dịch bất động sản thành công trên toàn thị trường, tăng gấp gần 3 lần so với cùng ký năm ngoái. Hoạt động xây dựng sản xuất và thị trường bất động sản được ghi nhận tiếp tục có sự phục hồi tích cực, giá nhà ở vẫn ở mức ổn định trong 3 tháng đầu năm.

Giao dịch bất động sản tăng gấp 3 lần
Giao dịch bất động sản tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ ở cả thị trường Hà Nội
và Tp.HCM.

Giá bán căn hộ chung cư trên thị trường Hà Nội chủ yếu là ổn định, chỉ tăng nhẹ đối với những dự án có tiến độ xây dựng tốt, gần hoàn thiện, vị trí đẹp (khoảng 1-3%), còn những dự án của chủ đầu tư uy tín, tiến độ nhanh, chất lượng công trình đảm bảo, giá bán có thể tăng thêm 5-10%.

Giá nhà ở tại thị trường Tp.HCM được đánh giá là tương đối ổn định, không có nhiều biến động, động thái tăng giá nhẹ chỉ diễn ra ở những dự án sắp hoàn thành, hạ tầng tốt.

So với tháng 2, số lượng bất động sản giao dịch thành công trong tháng tại Tp. HCM đã tăng gần 30% (khoảng 1.400 giao dịch). Tính chung trong quý I/2015, lượng giao dịch thành công đạt khoảng 3.950, tăng gấp 3 lần so với quý I/2014, chủ yếu là từ các căn hộ có diện tích 70-90m2.

Phân khúc nhà phố, đất nền cũng có lượng giao dịch tăng trưởng khá hơn so với cùng kỳ năm 2014, chủ yếu là ở các khu vực đang phát triển như quận 7, quận 2 và các khu vực vùng ven như quận Bình Tân, quận Gò Vấp.

Hiện tượng tăng giá đột biến trong quý I tại một số dự án được VNRea nhận định là do sự "làm giá" của một số sàn giao dịch, một số cá nhân môi giới có hoạt động chưa chuyên nghiệp. Từ đó, hiệp hội cũng đưa ra đề xuất, các ban quản lý Nhà nước cũng như các Hiệp hội nghề nghiệp và các chủ đầu tư cần có những hành động kịp thời để đảm bảo cho thị trường có sự phát triển lành mạnh, ổn định và bền vững. Đồng thời, các doanh nghiệp hoạt động trong ngành cũng cần có sự tiết chế hợp lý để đảm bảo cho thị trường được phát triển bền vững vì lợi ích chung.

Theo dự báo của VNRea, hoạt động của thị trường bất động trong các quý tới sẽ tiếp tục ở trong xu thế ổn định, lạm phát thấp, tăng trưởng GDP quý II sẽ cao hơn so với cùng kỳ năm 2014.

Song, nhiều yếu tố bất lợi vẫn còn tồn tại như dự báo về sự tăng trưởng thấp của nền kinh tế thế giới, xu hướng giảm giá hàng hóa trên toàn thế giới, khiến sự tăng trưởng có thể sẽ bị ảnh hưởng, xuất khẩu giá dầu thế giới sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp... Thị trường cổ phiếu vẫn sẽ bị phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn ngoại và sự tăng điểm của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Hiện có hàng loạt các dự án bất động sản mới đang bắt đầu khởi công, các dự án đang đi vào giai đoạn hoàn thiện và những dự án đang được chào bán sẽ được kỳ vọng là động lực giúp thị trường sẽ tiếp tục sôi động.

Theo Infonet

Bài viết cùng chủ đề

  • Chuyên gia nói gì về cuộc đua “xuất khẩu BĐS tại chỗ”?

    Chuyên gia nói gì về cuộc đua “xuất khẩu BĐS tại chỗ”?

    Tin thị trường
  • "Chuồng cọp" xuất hiện tràn lan tại các chung cư mới Hà Nội

    Tin thị trường
  • Thêm 4 ngân hàng tham gia gói tín dụng 30.000 tỷ đồng

    Thêm 4 ngân hàng tham gia gói tín dụng 30.000 tỷ đồng

    Tin thị trường
  • Giới đầu tư nhà đất nội dè dặt với khách hàng ngoại

    Giới đầu tư nhà đất nội dè dặt với khách hàng ngoại

    Tin thị trường
  • "Số phận éo le" các dự án của Keangnam tại Việt Nam

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop