logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Nhà đầu tư ồ ạt rót tiền vào đầu tư khách sạn mini tại Đà Nẵng

Tin thị trường

16:09 | 05/07/2014

Khách sạn mini nhanh chóng tạo được sức hút trên thị trường BĐS. Đây được xem là một bước đi táo bạo, đánh vào nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư với hiệu suất sinh lời cao.

  • Bộ TN&MT Đề Nghị Khẩn Trương Cấp Sổ Đỏ Cho Condotel, Officetel
  • Condotel, Officetel Sẽ Được Cấp Sổ Đỏ Nếu Đáp Ứng Đủ Điều Kiện
  • Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ "lạc quan" hơn trong năm 2021

Khách sạn - Phân khúc “nóng”

Theo Savills Việt Nam, thị trường khách sạn Việt Nam đang tăng trưởng đáng kinh ngạc, là điểm đến hấp dẫn ở Đông Nam Á, có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất trong khu vực.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch cũng cho thấy, Quý 1/2016, số lượng khách du lịch đến Việt Nam đạt khoảng 2,5 triệu lượt, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, số lượng khách du lịch trong nước tăng 48% vào năm 2015 và mức tăng trung bình đạt khoảng 14% mỗi năm trong vòng 10 năm trở lại đây.

Du lịch tăng trưởng mạnh kéo theo nhu cầu về khách sạn, khu nghỉ dưỡng ngày càng gia tăng. Điều này là động lực để các nhà đầu tư chú ý đến BĐS lưu trú, đặc biệt là xu hướng đầu tư vào căn hộ khách sạn (Condotel), khách sạn mini (Mini Hotel).

Đáng chú ý là Đà Nẵng, theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam, nhà đầu tư đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chiếm tới 75% - 85% trong số các giao dịch thành công. Được biết, trước đây khá nhiều người Bắc mua đất ở Đà Nẵng để xây dựng khách sạn mini cho thuê.

Nhà đầu tư ồ ạt rót tiền vào đầu tư khách sạn mini
Nhà đầu tư ồ ạt rót tiền vào đầu tư khách sạn mini

Một nhà đầu tư chia sẻ, vợ chồng chị đã từ bỏ công việc quản lý ở một khách sạn 5 sao với mức lương tốt để theo đuổi mô hình kinh doanh này. Sau nhiều năm ấp ủ thì gia đình chị đã có 2 khách sạn mini ở khu gần biển, mỗi khách sạn khoảng hơn 10 phòng, quản lý theo mô hình homestay, giá phòng dao động từ 400-600 nghìn đồng một đêm. Mùa cao điểm luôn “cháy phòng”.

Theo ông Marc Townsend, tổng giám đốc CBRE Việt Nam, khẩu vị của những đại gia đến từ Miền Bắc đang dần thay đổi khi phần lớn khách mua yêu cầu tham gia chương trình cam kết cho thuê. Vì thế, khách sạn mini đang được chủ đầu tư biến thành một sản phẩm đầu tư mới trên thị trường Đà Nẵng.

Mini Hotel: “Thỏi nam châm” mới trên thị trường địa ốc

Ngoài những khách sạn mini được các nhà đầu tư tự mua đất, xây dựng và kinh doanh thì gần đây thị trường đã xuất hiện sản phẩm đầu tư này gắn với chương trình cam kết cho thuê. Nói như ông Trịnh Việt Hưng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Empire, ông đã thấy tiềm năng của loại hình này, đặc biệt là ở các thành phố trọng điểm du lịch như Đà Nẵng.

Tại một sự kiện gần đây, một nhà đầu tư BĐS lâu năm tên Minh, phân tích khá kỹ về dòng tiền của sản phẩm đầu tư này:

Theo anh Minh, bỏ ra khoảng 13 tỷ đồng để mua một khách sạn 7 tầng (trong đó 2 tầng là trung tâm thương mại, 5 tầng khách sạn tiêu chuẩn tương đương 3 sao cho thuê).

Nếu tham gia chương trình cho thuê, ước tính giá cho thuê tối thiểu 500.000 đồng mỗi m2/tháng sàn thương mại và 500.000 đồng/đêm/phòng khách sạn, ước tính tỷ lệ lấp đầy khiêm tốn thì năm đầu tiên doanh thu ước đạt khoảng 3 tỷ đồng. Lợi nhuận thu về sau khi chia sẻ theo tỷ lệ 80/20, thì nhà đầu tư có thể “bỏ túi” hơn 13% giá trị căn hộ.

Theo anh Minh nhận định những năm tiếp theo có thể tỷ suất lợi nhuận sẽ cao hơn khi giá thuê và tỷ lệ lấp đầy tăng.

Một nhà đầu tư tên Trần Mạnh Hà (Đống Đa, Hà Nội) cho rằng nhu cầu du lịch ngày càng cao và đa dạng, nên thấy rõ tương lai ở phân khúc đầu tư loại hình khách sạn này, khả năng sẽ sinh lợi cao bởi tiềm năng tăng trưởng ngành du lịch ở Việt Nam là rất lớn.

Theo Trí thức trẻ

Bài viết cùng chủ đề

  • Khi ông trùm BĐS tham gia thị phần nhà ở cho người trẻ ít tiền

    Khi ông trùm BĐS tham gia thị phần nhà ở cho người trẻ ít tiền

    Tin thị trường
  • Ngôi nhà thứ hai và căn hộ khách sạn trỗi dậy mạnh mẽ

    Ngôi nhà thứ hai và căn hộ khách sạn trỗi dậy mạnh mẽ

    Tin thị trường
  • Savills: Thị trường bán lẻ Hà Nội hoạt động ế ẩm

    Savills: Thị trường bán lẻ Hà Nội hoạt động ế ẩm

    Tin thị trường
  • Hà Nội: Sẽ có thêm 22.000 căn hộ mới

    Hà Nội: Sẽ có thêm 22.000 căn hộ mới

    Tin thị trường
  • Khó khăn chuyển nhượng một phần dự án

    Khó khăn chuyển nhượng một phần dự án

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop