logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Sau tháng Ngâu, bất động sản Tp.HCM chuẩn bị bước vào mùa cao điểm

Tin thị trường

07:47 | 11/09/2018

Trong tháng 8 vừa qua, thị trường bất động sản Tp.HCM chứng kiến khá ít dự án mới chào bán. Tuy nhiên, từ nay đến cuối năm 2018, rổ hàng hóa sẽ ồ ạt được bung ra.

  • TP.HCM Đặt Mục Tiêu Chuyển Hơn 680 Ha Đất Phi Nông Nghiệp Sang Đất Ở
  • Bổ Sung 2 Khu Công Nghiệp Trên Địa Bàn TP.HCM Vào Quy Hoạch
  • Biến Động Giá Bất Động Sản Huyện Nhà Bè 5 năm (2018 - 2022)

Theo kết quả khảo sát, trong tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch), chỉ có một số ít dự án được chào bán trên thị trường bất động sản Tp.HCM. Những dự án này chủ yếu có quy mô từ rất nhỏ (từ 100-200 căn) đến quy mô vừa (dưới 600 căn).

Tuy có trong tay nhiều dự án lớn nhưng trong tháng 8/2018, Công ty CP đầu tư Nam Long chỉ mở bán dự án trên trục đường Phạm Văn Đồng (Thủ Đức) quy mô 518 căn vào ngày 11-12/8.

Do phần lớn người Việt vẫn có tâm lý ngại giao dịch nhà đất trong tháng Ngâu nên công ty chỉ bán đợt đầu 273 căn và cho khách đặt cọc theo số phong thủy lộc phát (68 triệu đồng) để lấy may. Qua tháng 7 âm lịch, lượng hàng còn lại sẽ được bung ra.

Vào ngày 19/8 (9/7 âm lịch), Công ty Đông Sài Gòn (DRH Holdings) chào bán ra thị trường dự án tại quận 9, nằm trên khu đất 3,47 ha với 139 căn nhà liền thổ. Lượng hàng hóa này nhanh chóng được tiêu thụ.

Đáng chú ý, trong tháng Ngâu, Công ty Hưng Thịnh (Tp.HCM) đã mở bán giai đoạn đầu dự án gồm hơn 3.600 nền đất sổ đỏ ở Đồng Nai. Với giá thành rẻ hơn các sản phẩm ở Tp.HCM (dưới 1 tỷ đồng/nền) nên dự án thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng.

Trong tháng 7 âm lịch, số chủ đầu tư tại Tp.HCM mở bán dự án mới khá ít trong khi thị trường giảm tốc trước đây có cả chục chủ dự án chào bán sản phẩm mỗi tháng. Tuy vậy, vì nguồn cung khan hiếm nên sức tiêu thụ trong tháng vừa qua khá tốt.

thị trường bất động sản Tp.HCM chuẩn bị bước vào mùa cao điểm
Sau tháng 7 âm lịch, thị trường bất động sản Tp.HCM chuẩn bị bước vào mùa cao điểm. (Ảnh: Quỳnh Trần)

Thị trường bất động sản Tp.HCM chứng kiến việc nhiều công ty địa ốc công bố thông tin sơ bộ về dự án trong tháng Ngâu, nhận đăng ký của khách hàng nhưng không mở bán, chưa nhận tiền đặt chỗ mà hẹn sang tháng 8 âm lịch mới chính thức bung hàng.

Theo ông Trần Hiền Phương, Tổng giám đốc Công ty Sea Real, khi mua bán bất động sản, người Việt thường chịu tác động rất lớn của yếu tố tâm lý. Nhất là trong tháng Ngâu, người dân bị ám ảnh bởi tâm lý "tiền đi dễ khó về" nên bên bán và bên mua đều hạn chế giao dịch hơn.

Lý giải về trường hợp các dự án nhỏ mở bán trong tháng Ngâu nhưng vẫn có thanh khoản tốt, ông Phương cho hay, tỷ lệ hấp thụ này chỉ phản ánh một phần nhỏ nhu cầu lớn của thị trường bất động sản Tp.HCM. Theo vị này: "Một bộ phận người dân, nhà đầu tư đã có tâm lý thoáng hơn nên vẫn tham gia giao dịch mà không còn nặng nề chuyện kiêng tháng cô hồn, nhưng so với toàn thị trường đây vẫn chỉ là những mẫu thử rất nhỏ".

Ông Phương cho biết thêm, không ít chủ đầu tư đã né tháng 7 âm lịch bằng cách chào bán trước thời điểm này. Chẳng hạn, vào ngày 5/8 (tức 24/6 âm lịch), Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR) mở bán dự án tại quận 8. Tương tự, Công ty An Gia cũng mở bán dự án cách tháng Ngâu khoảng 1 tuần. Bên cạnh đó, Phú Long, Phú Đông, Hưng Lộc Phát cũng chào bán dự án từ quý II/2018.

Mặt khác, nhiều chủ đầu tư lại chờ đến cuối quý III năm nay, tức đã sang tháng 8 âm lịch mới ra hàng ồ ạt. Quý IV hàng năm được xem là mùa cao điểm của ngành địa ốc, cuộc đua xả hàng của các doanh nghiệp địa ốc sẽ trở nên rầm rộ. Thời điểm này cũng nhộn nhịp nhất trong năm của các chợ địa ốc khắp Tp.HCM và các tỉnh lân cận.

Nguồn cung tại thị trường bất động sản Tp.HCM sẽ tăng mạnh trong những tháng còn lại của năm 2018. Sẽ có trên dưới 15.000 sản phẩm tại hàng loạt dự án quy mô cực lớn ở trung tâm quận 1, khu Đông (quận 9) và khu Nam (quận 7) được tung ra thị trường trong thời gian tới.

Theo Vnexpress

Bài viết cùng chủ đề

  • 19 khu đất lớn tại Đà Nẵng sẽ được đấu giá

    19 khu đất lớn tại Đà Nẵng sẽ được đấu giá

    Tin thị trường
  • Infographic: Bức tranh toàn cảnh phân khúc nhà ở dưới 1 tỷ đồng ở Tp.HCM

    Infographic: Bức tranh toàn cảnh phân khúc nhà ở dưới 1 tỷ đồng ở Tp.HCM

    Tin thị trường
  • 7 lý do khiến giới đầu tư gốc Á ồ ạt rót vốn vào địa ốc Việt

    7 lý do khiến giới đầu tư gốc Á ồ ạt rót vốn vào địa ốc Việt

    Tin thị trường
  • Cục diện thị trường bất động sản Tp.HCM sẽ thay đổi nhờ 5 biến số tích cực

    Cục diện thị trường bất động sản Tp.HCM sẽ thay đổi nhờ 5 biến số tích cực

    Tin thị trường
  • Dự án trên

    Dự án trên "đất vàng" Việt Nam hấp dẫn giới đại gia châu Á

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop