logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Thị trường căn hộ Hà Nội thao túng bởi đầu cơ

Tin thị trường

16:24 | 16/04/2011

Theo nhận định của Colliers International Vietnam, thị trường căn hộ tại Hà Nội vẫn đang bị thao túng bởi những nhà đầu cơ và đầu tư muốn kiếm lời.

Theo nhận định của Colliers International Vietnam, thị trường căn hộ tại Hà Nội vẫn đang bị thao túng bởi những nhà đầu cơ và đầu tư muốn kiếm lời.

Những nhà đầu tư và đầu cơ có thói quen mua hàng liều lĩnh và nhanh nhạy hơn và có khả năng đẩy giá tại một khu vực lên cao bằng nhiều cách.

Báo cáo tổng kết thị trường bất động sản của Hà Nội trong quý 1/2011 của Colliers International Vietnam vừa công bố cho thấy, nguồn cung căn hộ hiện tại là khoảng 45.000 căn hộ và ước tính 11.006 căn hộ mới sẽ được chào bán. Đến cuối giai đoạn 2010 – 2014, tổng số căn hộ tại Hà Nội sẽ tăng nhanh và đạt tới 111.084 căn hộ.

Phân khúc trung bình và cao cấp sẽ tiếp tục chiếm phần lớn nguồn cung mới trong 3 năm tới đây. Các quận phía Tây như Hà Đông, Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy và Hoài Đức sẽ là các trung tâm phát triển mới.

Căn hộ giá bình dân thu hút khách mua. (Ảnh: Duy Khánh)

Thị trường căn hộ để bán ở Hà Nội trong quý 1/2011 không có nhiều giao dịch thành công. Tuy nhiên, giá trên thị trường giao dịch thứ cấp vẫn tăng. Thêm vào đó, giá đất đang bị thổi lên cao do tin đồn mang tính đầu cơ về quy hoạch thành phố Hà Nội. Tại một số huyện ngoại thành như Đông Anh, Sóc Sơn và Hà Tây, giá đất đã tăng tới 15-25% so với quý trước.

Trong phân khúc căn hộ cao cấp, các dự án Indochina Plaza và Keangnam Land Mark Tower đang bán giai đoạn cuối. Với sự xuất hiện của nhiều dự án mới tại quận Hà Đông và Từ Liêm vào tháng 1 và tháng 2/2011, người mua có thêm nhiều lựa chọn mới. Tổng cộng số căn hộ thuộc về nguồn cung mới trong năm 2011 sẽ tăng gấp 4 lần năm 2010, tạo ra cơ hội mới cho người mua và nhà đầu tư tận dụng được các mức giá cạnh tranh hơn.

Nguồn cung mới trong quý 1/2011 chủ yếu nằm ở phía Tây Hà Nội như quận Hà Đông (chiếm 28% tổng số), Thanh Xuân (chiếm 29%) và huyện Từ Liêm (chiếm 14%).

Phân khúc trung bình và cao cấp chiếm tương ứng 45% và 32% tổng nguồn cung. Phân khúc giá rẻ chiếm 27% còn lại, mặc dù có tỷ lệ bán cao hơn.

So với quý trước, trong quý này tất cả các phân khúc căn hộ đều tăng giá bán trung bình lần 1. Phân khúc cao cấp (có giá bán trên 2500USD/m2) tăng nhẹ từ 3% - 5%. Phân khúc trung bình (có giá bán từ 1500USD/m2 đến 2500USD/m2 và chất lượng trung bình) và phân khúc bình dân (có giá bán dưới 1500USD/m2 hoặc chất lượng chấp nhận được) tăng mạnh hơn với tỷ lệ tương ứng 10% và 15%. Phân khúc trung bình và cao cấp tăng trung bình từ 1600USD/m2 lên 1750USD/m2 và phân khúc bình dân tăng trung bình từ 1150USD lên 1300USD/m2.

Theo Colliers, triển vọng kinh tế năm 2011 không sáng sủa lắm đối với lĩnh vực bất động sản. Lạm phát và cắt giảm ngân sách, chính sách tài chính thắt chặt, hạn chế cho vay, cùng với nhiều chính sách khác đều nhắm tới việc kiềm chế sự phát triển quá nóng của bất động sản. Tuy nhiên, các dự án đã bắt đầu thì vẫn sẽ tiếp tục được hoàn thiện.

Trong năm 2011, một số lượng lớn căn hộ cao cấp sẽ được chào bán, tạo nên sức ép giảm giá. Tỷ lệ bán tại dự án Keangnam Landmark Towers, Indochina Plaza và những dự án khác có giá trên 2000USD rất thấp trong năm 2010. Vì vậy, Colliers dự đoán cạnh tranh tại phân khúc này sẽ rất khốc liệt trong năm 2011, dẫn đến tỷ lệ bán thấp hoặc giá giảm.

Các quận như Hà Đông, Từ Liêm, Cầu Giấy, Long Biên, Hoàng Mai và Mê Linh sẽ chứng kiến nguồn cung mới gia tăng mạnh mẽ trong năm 2011 và sau đó.

Quy hoạch đô thị Hà Nội cho tới năm 2030 – 2050 có ảnh hưởng tới vị trí các dự án vẫn đang trong quá trình xem xét cho ý kiến và chưa được thông qua. Vì vậy, nhiều dự án đang bị đình lại, chờ đến khi có quy hoạch cuối cùng. Nguồn cung sẽ cao hơn nếu các dự án đang được xem xét được cấp giấy phép.

“Các khu đô thị mới tại các quận mới vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư và người mua cuối cùng. Nhu cầu từ các người sử dụng cuối cùng vẫn còn nhiều vì lý do gia tăng dân số.”, Colliers nhận định.

Duy Khánh 

Bài viết cùng chủ đề

  • Thị trường bất động sản: Chợ chiều, giá chưa xuống nước

    Thị trường bất động sản: Chợ chiều, giá chưa xuống nước

    Tin thị trường
  • Hà Nội: Đất ngoại thành chững lại, nội thành bắt đầu nóng

    Hà Nội: Đất ngoại thành chững lại, nội thành bắt đầu nóng

    Tin thị trường
  • Sắp có quỹ đầu tư bất động sản bằng vốn nội

    Sắp có quỹ đầu tư bất động sản bằng vốn nội

    Tin thị trường
  • Đà Nẵng: Đất nền vùng ven tăng giá

    Đà Nẵng: Đất nền vùng ven tăng giá

    Tin thị trường
  • Vướng mặt bằng, dự án “tỷ đô” đình trệ

    Vướng mặt bằng, dự án “tỷ đô” đình trệ

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop