logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Đà Nẵng: Đất nền vùng ven tăng giá

Tin thị trường

06:28 | 14/04/2011

Khảo sát tại một số dự án bất động sản tại Đà Nẵng, giá đất nền từ giữa năm 2010 đến nay đã tăng mạnh, đặc biệt có dự án ven biển tăng tới 250%.

Khảo sát tại một số dự án bất động sản tại Đà Nẵng, giá đất nền từ giữa năm 2010 đến nay đã tăng mạnh, đặc biệt có dự án ven biển tăng tới 250%.

Theo ông Nguyễn Xuân Hiệp, giám đốc sàn giao dịch bất động sản Cường Hưng Thịnh, giá đất nền trong quý 1/2011 tăng trung bình từ 5 đến 10%. So với thời điểm cuối năm 2010, giá bất động sản tăng dao động từ 1 đến 3%, còn một số dự án nóng có sự tăng mạnh hơn.

Ông Hiệp cho biết, mặt đường ven biển Sơn Trà Điện Ngọc đang là điểm nóng của thị trường bất động sản Đà Nẵng. Điển hình như khu An Cư 11, đầu tuyến Sơn Trà – Điện Ngọc được chào bán với giá khoảng 1,6 tỷ đồng một lô có diện tích 100m2. Khu dân cư An Cư 5 (mặt đường ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc) chỉ có giá 14,5 triệu đồng/m2 tại thời điểm chào bán (tháng 5/2010), nhưng nay đã lên mức 37 triệu đồng/m2. Khu An Cư 2, giá gốc chỉ 19 triệu đồng/m2, sau một năm tăng lên 50 – 60 triệu đồng/m2.

giá đất nền từ giữa năm 2010 đến nay đã tăng mạnh,

Chỉ trong vòng gần một năm, giá đất dọc tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành đã tăng gần 60%; hiện ở những vị trí đẹp, mỗi mét vuông đất mặt tiền có giá gần 30 triệu đồng… Vệt biệt thự Xuân Thiều (quận Liên Chiểu) giá đất nền từ 5 đến 6,7 triệu đồng/m2, riêng mặt đường Nguyễn Tất Thành có giá 8 đến 10 triệu đồng/m2.

Mới đây, dự án khu dân cư Mân Quang (Sơn Trà) giá gốc 9 triệu đồng/m2. Chỉ trong vòng 7 tiếng, hơn 50% đất nền dự án với 250 nền đã bán hết.

Không chỉ ven biển, đất tại nhiều khu vực khác cũng tăng mạnh. Khu đô thị Nam cầu Tuyên Sơn (nằm ven sông Hàn, một trong những địa điểm nóng nhất hiện nay tại thị trường bất động sản Đà Nẵng) do Công ty Nam Việt Á làm chủ đầu tư, đã nhanh chóng bán hết giai đoạn 1 và đang chào bán giai đoạn 2. Hiện tại, giá các lô đất thuộc giai đoạn 1 của dự án này là 12-13 triệu đồng/m2 (trước đây là 6,8 triệu đồng/m2).

Khu vực phía Tây Bắc Đà Nẵng, Khu đô thị Ecorio do Công ty cổ phần Tài chính và Phát triển doanh nghiệp FBS làm chủ đầu tư đã chính thức chào bán. Giá bán nhà phố và biệt thự dao động khoảng từ 4,5 - 5,8 triệu đồng/m2 (gồm cả phần xây thô). Với giá bán này, mỗi căn nhà phố dao động khoảng từ gần 2 tỷ đồng cho đến 2,3 tỷ đồng/căn, biệt thự khoảng từ trên 2,5 - 3,2 tỷ đồng/căn. Hiện, giá đã lên hơn 6 triệu đồng/m2. 129 biệt thự trong tổng số 174 căn của dự án chào bán tại Hà Nội đã được khách hàng lựa chọn.

Cũng tại khu vực này, dự án khu đô thị sinh thái Golden Hills do Trungnam Land làm chủ đầu tư cũng vừa được khởi công. Diện tích dự án lên đến 400 ha, tổng số vốn đầu tư 1,67 tỷ USD. Một số giao dịch trên thị trường, giá của dự án này khoảng trên 4 triệu đồng/m2.

Một số dự án khác như khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, giá biệt thự xây thô từ 17,5 đến 18,5 triệu đồng/m2.

Thời điểm tăng giá mạnh nhất từ tháng 3 đến tháng 9 năm 2011. Giá đất nền tăng mạnh lên tới 200% tại nhiều dự án như mặt biển Sơn Trà, đường Phạm Văn Đồng, Sơn Trà Điện Ngọc.

Tuy không có nhiều giao dịch nhưng giá đất khu vực nội thành vẫn tăng 30 - 40% tùy từng vị trí. Đất mặt đường Hùng Vương hiện có giá từ 100 đến 120 triệu đồng/m2, đường Lê Duẩn từ 60 đến 100 triệu đồng/m2, đường Nguyễn Văn Linh cao nhất 110 triệu đồng/m2… Trước đó, đất tại các khu vực này chỉ dưới 100 triệu đồng/m2.

Giải thích lý do đất nền tại Đà Nẵng hấp dẫn đầu tư, ông Nguyễn Xuân Hiệp, giám đốc sàn giao dịch bất động sản Cường Hưng Thịnh cho rằng, giá chủ đầu tư các dự án đưa ra còn thấp đã hấp dẫn người mua, chỉ gấp khoảng 2 lần so với giá Nhà nước quy định. Giá đất tại địa phương này tăng mạnh không có gì là bất ngờ. Hơn nữa, so với Hà Nội hoặc TP.HCM, giá đất nền tại Đà Nẵng vẫn thấp hơn nhiều, nhưng có tính thanh khoản khá tốt. Đất nền dự án vẫn là sự lựa chọn của các nhà đầu tư.

Trong đó, khách hàng từ Hà Nội, Hải Phòng chiếm 60 – 70%. Nhiều dự án như khu đô thị công nghệ FPT, Ecorio hay Golden Hill mới được công bố nhưng đã được nhiều khách phía Bắc quan tâm.

Bên cạnh cơ sở hạ tầng, giao thông hoàn chỉnh, Đà Nẵng đang tập trung phát triển du lịch, tổ chức nhiều sự kiện hút khách như Lễ hội pháo hoa,…là những lý do khiến bất động sản tại đây hấp dẫn.

Ông Võ Văn Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội BĐS Đà Nẵng cho rằng, giá đất tại nhiều vị trí đẹp của Đà Nẵng so với những tỉnh miền Trung khác rẻ hơn nhiều. Đà Nẵng là một trong những thành phố đi đầu trong cả nước về quy hoạch cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiệu quả, tạo ra quỹ đất khá lớn và là điều kiện lý tưởng để thị trường BĐS phát triển.

Theo ông Lorien Hamilton, phó giám đốc phòng kinh doanh, Công ty Savills Việt Nam, Đà Nẵng tiếp tục hưởng lợi từ sự phát triển hạ tầng, giúp thúc đẩy đầu tư và du lịch. Thị trường bất động sản du lịch Việt Nam hiện nay vẫn chưa ở giai đoạn quá nóng, do đó sẽ tiếp tục ổn định trong chu kỳ phát triển. Thị trường vẫn còn non trẻ đo đó vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

Duy Khánh

Bài viết cùng chủ đề

  • Vướng mặt bằng, dự án “tỷ đô” đình trệ

    Vướng mặt bằng, dự án “tỷ đô” đình trệ

    Tin thị trường
  • Hà Nội: Doanh thu khách sạn tiếp tục giảm

    Hà Nội: Doanh thu khách sạn tiếp tục giảm

    Tin thị trường
  • Thép cuộn: Chỉ còn cách giảm giá thành

    Thép cuộn: Chỉ còn cách giảm giá thành

    Tin thị trường
  • Đà Nẵng đấu giá 9 lô đất khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ

    Đà Nẵng đấu giá 9 lô đất khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ

    Tin thị trường
  • Tuyên Quang: Sôi động thị trường nhà đất

    Tuyên Quang: Sôi động thị trường nhà đất

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop