logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Thị trường nhà đất và những chiêu trò bẫy khách hàng

Tin thị trường

07:31 | 05/10/2014

Thị trường mới phục hồi, ngay lập tức người mua nhà bị rơi vào “mê cung” giá với đủ chiêu trò của môi giới và một số chủ đầu tư.

  • Tháng 10, thị trường bất động sản hồi phục ngoạn mục
  • Nhu cầu tìm mua bất động sản Bắc Giang, Bắc Ninh tăng trở lại
  • Toàn cảnh thị trường bất động sản quý 2/2021

Suất ngoại giao – “mồi nhử” khách hàng của dân môi giới lại xuất hiện khắp nơi trên thị trường.

Không chỉ có giá “mềm”, các suất ngoại giao còn có vị trí đẹp, số lượng lại có hạn nên khá được lòng khách hàng. Nắm được tâm lý này của người mua nhà, môi giới đã “bẫy” bằng cách mời mua suất ngoại giao với mức chiết khấu 2-5%, thậm chí 7%.

Thế nhưng, việc  có mua được các suất ngoại giao giá rẻ hay không lại là câu chuyện khác.

Khảo sát tại một dự án lớn ở Cầu Giấy (Hà Nội) hiện chưa xong móng, nghĩa là chưa đủ điều kiện được mua bán, nhưng trên thị trường đã xuất hiện nhiều thông tin rao bán suất ngoại giao với các mức giá khác nhau, từ 33 triệu đồng/m2, đến 34,3 hay 34,5 triệu đồng/m2, thậm chí cò rao bán còn khẳng định rẻ hơn giá thị trường 1 triệu đồng/m2.

Bên cạnh đó cũng có những dự án có suất ngoại giao giá cao hơn thị trường, đây chính là chiêu trò mới của chủ đầu tư nhằm dễ bề đẩy giá bán căn hộ lên cao hơn mà vẫn hút người mua.

thị trường nhà đất
Suất ngoại giao, giá chênh... là những chiêu trò phổ biến trên thị trường nhà đất hiện nay

Một chiêu thức khác đang được một số chủ dự án bất động sản sử dụng, đó là mở bán nhiều đợt với số lượng căn hộ khác nhau và trong các đợt mở bán sau giá sẽ được tăng dần.

Theo đó, ở lần bán đầu tiên bao giờ cũng là lần mở bán “rắc thính” để thu hút khách hàng bằng số lượng căn hộ ít ỏi kèm theo mức giá khá hấp dẫn, có thể là mức giá rẻ nhất trong các đợt bán hàng của chủ đầu tư.

Các lần mở bán sau sẽ có mức giá tăng hơn so với những lần mở bán trước khiến khách hàng đang có ý định đầu tư sẽ cảm thấy sốt ruột và nghĩ rằng dự án hấp dẫn người mua và đã bán hết những căn mở bán trước nên mới tăng giá.

Những chiêu “giá chênh” trên thị trường hiện nay đã không còn xa lạ với người mua khi họ nắm bắt được chiến thuật “bắt tay” giữa các chủ đầu tư và các sàn giao dịch bất động sản.

Cụ thể, “chiến thuật” này như sau: Các sàn giao dịch bất động sản sau khi nhận được độc quyền về phân phối sản phẩm sẽ tiến hành môi giới kèm theo một vài thủ thuật, tạo sự khan hiếm hàng ảo, khiến người mua khó có thể tiếp cận được sự án.

Còn từ phía chủ đầu tư, tuy còn “hàng” nhưng nếu người mua hỏi sẽ trả lời là “hết” hàng. Một mặt là để cùng tạo ra khan hiếm giả, mặt khác tiếp tay cho các sàn để “đẩy” giá lên. Điều này sẽ khiến cho người mua không biết được đâu là giá thật của căn hộ.

Không chỉ vậy, môi giới còn liên tục nhắn tin hoặc gọi điện cho khách hàng có nhu cầu hoặc đã tìm hiểu tại dự án về mức giá chênh của từng căn hộ tăng theo ngày. Với những lời thuyết phục hấp dẫn như: Dự án mới bắt đầu triển khai mới có giá chênh thấp, nhưng chỉ để thêm một tháng nữa, dự án càng triển khai nhiều hạng mục thì giá chênh càng cao hơn, nên anh chị cần cân nhắc mua ngay. Nếu trong quá trình thanh toán, không đủ khả năng thì anh chị có thể bán lại, khi ấy giá chênh đã lên cao gấp đôi, thậm chí hơn, lãi thu về như thế bằng nhiều lần gửi tiền vào ngân hàng…

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, hiện tượng một số dự án vừa bung ra thị trường nhưng chỉ trong vòng vài ngày đến một tháng, chủ đầu tư đã thông báo bán hết hàng, còn người mua nhà muốn mua phải mua lại thông qua môi giới với mức giá chênh lệch…  chính là do có sự “bắt tay” giữa chủ đầu tư và môi giới.

Ông Richard Leech, Giám đốc điều hành CBRE cho rằng, hiện trên thị trường số lượng các sàn bất động sản cũng như nhân viên của các sàn đã tăng lên rất nhiều. Do đó, các sàn thường có sự cạnh tranh nhau khốc liệt, các nhân viên tăng tần suất gọi điện, nhắn tin qua điện thoại, facebook quảng cáo các dự án đến khách hàng.  

Vì vậy để đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh, đảm bảo uy tín, các chủ đầu tư phải có quy trình, quy chế kiểm soát chặt chẽ hệ thống đại lý bán hàng.

Theo Infonet

Bài viết cùng chủ đề

  • Khu đất Khách sạn Kim Liên được nhiều

    Khu đất Khách sạn Kim Liên được nhiều "đại gia" để ý

    Tin thị trường
  • Lĩnh vực BĐS thoái được vốn nhiều nhất của DNNN

    Lĩnh vực BĐS thoái được vốn nhiều nhất của DNNN

    Tin thị trường
  • Bất động sản được gì khi lãi suất USD về 0%?

    Bất động sản được gì khi lãi suất USD về 0%?

    Tin thị trường
  • Tràn lan dịch vụ làm giả sổ đỏ “siêu tốc”

    Tràn lan dịch vụ làm giả sổ đỏ “siêu tốc”

    Tin thị trường
  • Giá khởi điểm 5 cơ sở nhà đất phố cổ Hà Nội bao nhiêu?

    Giá khởi điểm 5 cơ sở nhà đất phố cổ Hà Nội bao nhiêu?

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop