logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Năm 2011: Xây cao ốc, sử dụng tối thiểu 30% vật liệu không nung

Vật liệu

22:23 | 20/05/2010

Từ năm 2011 khi xây các công trình cao tầng (9 tầng trở lên) phải sử dụng tối thiểu 30% vật liệu không nung loại nhẹ (không lớn hơn 1.000kg/m3) trong tổng số vật liệu xây dựng.

Từ năm 2011 khi xây các công trình cao tầng (9 tầng trở lên) phải sử dụng tối thiểu 30% vật liệu không nung loại nhẹ (không lớn hơn 1.000kg/m3) trong tổng số vật liệu xây dựng.

Đây là quy định trong quyết định số 567/QĐ-TTg đã được Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải ký ngày 28-4 về quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng không nung từ nay đến năm 2020.

Theo quyết định này, việc phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng không nung để thay thế gạch đất sét nung sẽ kiết kiệm được đất nông nghiệp, giảm thiểu khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, việc sử dụng vật liệu này sẽ giúp giảm chi phí xử lý chất phế thải của các ngành công nghiệp, tiết kiệm nhiên liệu than...

Theo đó, từ nay đến năm 2020 sẽ phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu không nung thay thế gạch đất sét nung đạt tỷ lệ 20-25% vào năm 2015 và 30-40% vào năm 2020.

Để khuyến khích các doanh nghiệp phát triển sản xuất vật liệu không nung, quyết định cũng quy định rõ doanh nghiệp sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế nhập khẩu, thuế thu nhập doanh nghiệp… Đối với các dự án chế tạo thiết bị sản xuất vật liệu không nung nhẹ và gạch xi măng - cốt liệu công suất từ 7 triệu viên/năm trở lên được hưởng ưu đãi như đối với các dự án thuộc chương trình cơ khí trọng điểm.

Chính phủ cũng chỉ đạo các Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất và phát triển vật liệu không nung.

Theo ông Phạm Văn Bắc, Phó vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng để sản xuất 1 tỉ viên gạch sẽ tiêu tốn khoảng 1.500.000 mét khối đất sét, tương đương 75 héc ta đất nông nghiệp (với độ sâu khai thác là 2m) và 150.000 tấn than. Bên cạnh đó khi nung sẽ thải ra khoảng 0,57 triệu tấn khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính và các khí thải độc hại khác gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống.

(Theo TBKTSG)

 

Bài viết cùng chủ đề

  • Tại sao các doanh nghiệp vẫn nhập khẩu clinker?

    Tại sao các doanh nghiệp vẫn nhập khẩu clinker?

    Vật liệu
  • Phát triển 3 chủng loại vật liệu xây không nung

    Phát triển 3 chủng loại vật liệu xây không nung

    Vật liệu
  • Gạch Mosaic: đón đầu một xu hướng

    Gạch Mosaic: đón đầu một xu hướng

    Vật liệu
  • Để có một công trình thạch cao hoàn mỹ

    Để có một công trình thạch cao hoàn mỹ

    Vật liệu
  • Giá thép xuống dốc, kinh doanh ế ẩm

    Giá thép xuống dốc, kinh doanh ế ẩm

    Vật liệu
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop