logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Hải Phòng: Nhiều dự án “rải chiếu chiếm chỗ”

Tin thị trường

10:52 | 30/09/2011

Ở TP Hải Phòng, một số dự án đầu tư vào lĩnh vực BĐS được triển khai nhanh, hiệu quả, song cũng không ít dự án sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư hoặc GPMB xong, thậm chí rầm rộ khởi công… rồi “trùm chăn, đắp chiếu” hoặc triển khai một cách nhôi nhai, cầm chừng.

Ở TP Hải Phòng, một số dự án đầu tư vào lĩnh vực BĐS được triển khai nhanh, hiệu quả, song cũng không ít dự án sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư hoặc GPMB xong, thậm chí rầm rộ khởi công… rồi “trùm chăn, đắp chiếu” hoặc triển khai một cách nhôi nhai, cầm chừng.

Ví dụ, dự án KĐT “Our city” của Cty TNHH Hiệp Phong Việt Nam nằm trên đường Phạm Văn Đồng dẫn ra KĐT Đồ Sơn sử dụng diện tích 434.600m2, được khởi công từ tháng 5/2008 đến nay vẫn không nhúc nhích. Theo quy hoạch thiết kế, thì đây sẽ là một khu đô thị hiện đại không thua kém Thẩm Quyến, Hồng Kông. Nhà đầu tư cam kết đến hết năm 2009 hoàn thành giai đoạn 1 và đến năm 2013 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án, nhưng đó chỉ là điều “hứa suông”. 

Cũng trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, dự án Trung tâm thương mại của Cty TNHH Đông Thăng, vốn đầu tư 26 triệu USD, dự kiến khởi công xây dựng trong quý IV/2008 và đi vào hoạt động trong năm 2010. Song, sau khi nhận được giấy chứng nhận đầu tư, dự án “bất động” luôn cho đến nay. 

Một số dự án khác tuy có triển khai nhưng với tiến độ như “rùa bò” như: Khu chung cư cao cấp Cozy Vyll của Cty TNHH GNS Vina, diện tích 22.436,3m2 đất có giá trị “vàng”, nằm trên đường Hồng Bàng, P.Sở Dầu (Q.Hồng Bàng). Dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu năm 2006; Dự án xây dựng khu vui chơi giải trí, thể thao và du lịch sinh thái của Cty CP Đầu tư phát triển Du lịch Tân Quang Minh ở địa bàn 2 xã Thủy Sơn - Thiên Hương (huyện Thủy Nguyên) được cấp chứng chỉ quy hoạch từ tháng 4/2003 đến nay chỉ mới mọc lên đôi ba công trình “tạm” mang tính chiếu lệ; tương tự như vậy là dự án xây dựng khu du lịch sinh thái Cửa Bèo (Cát Bà) do Cty CP Kinh doanh phát triển nhà và Đô thị Hà Nội làm chủ đầu tư, trải qua 4 thay đổi chứng chỉ quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch chi tiết từ năm 2004 đến bây giờ mới chỉ được coi là hoàn thành… san lấp mặt bằng…

Nguyên nhân của sự chậm trễ, bất động của các dự án thì rất nhiều, nào là do trở ngại từ khâu GPMB, nào là vì ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính - kinh tế toàn cầu, rồi vì vướng bởi có dự án trọng điểm đang được triển khai bên cạnh… Lại có thể còn do một vài lý do “tế nhị” khó nói ra hoặc không thể “bộc bạch” hết được. 

Nhưng bất luận các lý do đưa ra, thì đây là những dự án chứng tỏ chủ đầu tư có năng lực thấp kém, hoặc có động cơ mục đích chỉ cố tìm cách “rải chiếu chiếm chỗ”, khi gặp cơ hội có lợi thì sẵn sàng “sang tên đổi chủ”. Mặt bằng của những dự án này, hầu hết đều do Nhà nước thu hồi đất sản xuất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản để giao cho các chủ đầu tư, nên càng “đắp chiếu” lâu thì sự mất mát, thiệt hại không chỉ về kinh tế, mà còn ảnh hưởng nhiều mặt xã hội khác thật khó có thể “cân đong, đo đếm” hết được.

Được biết, UBND TP Hải Phòng từng chỉ đạo cơ quan chức năng tập trung rà soát, kiểm tra để xác định các dự án ì ạch gây bức xúc trong dư luận, song vấn đề xử lý lại chưa thật sự kiên quyết, hiệu quả và dứt điểm.

(Theo báo Xây dựng)

Bài viết cùng chủ đề

  • BĐS ở đâu sẽ bị thổi giá, lên cơn sốt ảo?

    BĐS ở đâu sẽ bị thổi giá, lên cơn sốt ảo?

    Tin thị trường
  • Thị trường bất động sản: Các kịch bản cho năm 2012

    Thị trường bất động sản: Các kịch bản cho năm 2012

    Tin thị trường
  • Mặt bằng bán lẻ tiếp tục lao dốc

    Mặt bằng bán lẻ tiếp tục lao dốc

    Tin thị trường
  • Sân golf, resort đang “giữ” đất để sử dụng dần

    Sân golf, resort đang “giữ” đất để sử dụng dần

    Tin thị trường
  • Xử lý biệt thự hoang chờ đến năm 2012

    Xử lý biệt thự hoang chờ đến năm 2012

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop