logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Hàng loạt dự án bất động sản “trình làng” sau Tết

Tin thị trường

13:53 | 27/01/2014

Nhiều doanh nghiệp địa ốc ở TP. HCM đang âm thầm lên kế hoạch hành động cho năm mới, với hàng loạt dự án dự kiến sẽ chính thức trình làng sau Tết Âm lịch.

Những ngày cuối cùng của năm cũ sắp khép lại, giao dịch trên thị trường địa ốc gần như không còn diễn ra, nhưng nhiều doanh nghiệp địa ốc ở TP. HCM đang âm thầm lên kế hoạch hành động cho năm mới, với hàng loạt dự án dự kiến sẽ chính thức trình làng sau Tết Âm lịch.

Nguồn tin từ CTCP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) cho biết, sẽ chính thức mở bán Dự án căn hộ Him Lam Chợ Lớn, do đơn vị này làm chủ đầu tư, sau Tết Nguyên đán. Đây là dự án lần đầu được chào bán ra thị trường đang được nhiều khách hàng quan tâm, bởi dự án đã được xây dựng hoàn thiện. Him Lam Chợ Lớn sở hữu một vị trí đắc địa, gần trung tâm hành chính quận 6 (TP. HCM), được xây dựng trên khu đất rộng 4,08 héc-ta với mật độ xây dựng chỉ chiếm 25,17%. Dự án gồm 8 block nhà cao từ 21 - 25 tầng, với 1.408 căn hộ, mức giá trung bình dự kiến từ 16 triệu đồng/m2.

Theo ông Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn, ngay sau Tết, Công ty sẽ công bố ra thị trường một dự án căn hộ có quy mô 1.300 căn ở quận 12, dành cho đối tượng khách hàng có mức thu nhập trung bình thấp.

Tương tư, Công ty Địa ốc Hưng Thịnh cũng cho biết, trong năm 2014, Hưng Thịnh sẽ đẩy mạnh dòng sản phẩm căn hộ 8X. Đặc biệt là ngay đầu năm, Công ty sẽ khởi động xây dựng và chào bán Dự án Nguyễn Quyền 2 ở quận Tân Phú. Đây là một trong những dự án được Hưng Thịnh mua lại của các đối tác gặp khó khăn về tài chính.

Ngoài những dự án trên, theo tìm hiểu của ĐTCK, một số dự án xây dựng dở dang gặp khó khăn về tài chính đã phải “trùm mền” trước đây, hiện cũng đang ầm thầm tái khởi động. Đơn cử như Dự án căn hộ Green House tại quận Thủ Đức, do CTCP Địa ốc Dầu khí (PVL) làm chủ đầu tư. Dự án này được khởi công từ năm 2010, đã hoàn thành xong phần móng, tầng hầm từ lâu, nhưng do thị trường khó khăn, nên đã ngừng thi công gần 2 năm qua. Theo chủ đầu tư, Dự án đã được điều chỉnh thiết kế để diện tích căn hộ giảm chỉ còn 45 đến 65 m2/căn hộ, đồng thời, chủ đầu tư đã hợp tác với một số doanh nghiệp, như Danh Khôi, An Gia, để tái khởi động lại Dự án và tung sản phẩm ra thị trường.

Nhìn từ động thái của các đơn vị địa ốc gần đây cho thấy, nhiều doanh nghiệp kỳ vọng vào sự hồi phục của thị trường trong năm 2014, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ.

9 tháng đầu năm 2013, hầu như không có nhiều doanh nghiệp khởi công hay động thổ dự án, tuy nhiên, bước sang quý IV, hàng loạt dự án đã chính thức được khởi công, như Lexington Residence của Công ty Nova Land ở quận 2; First Home HCMC của An Phú - NHO JSC ở quận 12 và Dự án chung cư Linh Trung ở quận Thủ Đức... Chỉ tính riêng 3 dự án này đã dự kiến cung cấp cho thị trường TP. HCM hơn 2.000 căn hộ trong năm 2014.

Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh cũng cho biết, trong năm 2014, Đất Xanh sẽ khởi công 2 dự án theo mô hình khu đô thị nhỏ có diện tích từ 10 đến 20 héc-ta tại TP. HCM với tên gọi Đất Xanh City. Mô hình này sẽ được Đất Xanh tập trung phát triển trong giai đoạn từ 2014 – 2016.

Theo ông Thìn, thị trường đang xuất hiện nhiều yếu tố cho thấy sự phục hồi đang đến, như nguồn cung tiền bắt đầu khôi phục, các ngân hàng đẩy mạnh tín dụng cho khách hàng cá nhân vay mua nhà, trong khi doanh nghiệp, chủ đầu tư vay cũng tiếp cận được nguồn vốn để tiếp tục triển khai dự án.

“Năm 2014, thị trường sẽ vẫn còn khó khăn, nhưng mức độ khó khăn sẽ giảm 60 - 70% so với năm 2013”, ông Thìn nói.

Theo nhận định của giới kinh doanh địa ốc, những diễn biến của thị trường trong năm 2013. đặc biệt là giao dịch ấm dần lên vào những tháng cuối năm, là tiền đề cho sự phục hồi của thị trường năm 2014.

“Trong năm 2014, doanh nghiệp nào có quỹ đất sẽ có nhiều cơ hội phát triển và phân khúc căn hộ bình dân vẫn sẽ là phân khúc chủ đạo của thị trường”, ông Marc Townsend, Tổng giám đốc Công ty CBRE nhận định.

Theo ĐTCK

Bài viết cùng chủ đề

  • Bốn dấu hiệu chứng tỏ thị trường bất động sản ấm lên

    Bốn dấu hiệu chứng tỏ thị trường bất động sản ấm lên

    Tin thị trường
  • Niềm tin vào thị trường địa ốc đang dần được hồi phục

    Niềm tin vào thị trường địa ốc đang dần được hồi phục

    Tin thị trường
  • TP.HCM: Tích cực tháo gỡ khó khăn cho các dự án BĐS

    TP.HCM: Tích cực tháo gỡ khó khăn cho các dự án BĐS

    Tin thị trường
  • Chuyện buồn cuối năm của doanh nghiệp bất động sản

    Chuyện buồn cuối năm của doanh nghiệp bất động sản

    Tin thị trường
  • Năm 2014, căn hộ bình dân vẫn hút khách

    Năm 2014, căn hộ bình dân vẫn hút khách

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop