logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Thị trường BĐS nửa cuối 2017 diễn biến khó lường

Tin thị trường

07:55 | 13/07/2017

Điểm nổi bật trên thị trường BĐS Tp.HCM 6 tháng đầu năm 2017 là cơn sốt giá đất nền tại một số quận, huyện vùng ven, khiến giá đất một số khu vực tăng chóng mặt, có lúc lên tới 60%.

  • Năm 2017, doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng 62%
  • VnREA: Nhà phố, đất nền trung tâm TP. Nha Trang tăng giá gấp đôi
  • Điểm lại 10 sự kiện bất động sản nổi bật tại Tp.HCM trong năm 2017

Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) cho biết, tốc độ tăng trưởng của thị trường trong 6 tháng đầu năm có dấu hiệu chững lại, phát triển với tốc độ chậm hơn so với cùng kỳ năm 2016. HoREA dự báo, xu thế này cũng tiếp tục diễn ra vào nửa cuối năm 2017.

Tính đến hiện tại, toàn TP đã phát triển được 4,92 triệu m2 sàn nhà ở, nâng tổng diện tích nhà ở lên 157 triệu m2, bình quân diện tích nhà ở đạt 18,47m2/người. Đối với phân khúc nhà ở thương mại, có 32 dự án nhà ở hình thành trong tương lai đã được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện huy động vốn, với 16.506 căn và tổng vốn cần huy động lên đến hơn 30.000 tỉ đồng.

thị trường BĐS Tp.HCM
Nửa cuối năm 2017, thị trường BĐS Tp.HCM sẽ tập trung vào
phân khúc cao cấp. (Ảnh minh họa: KT)

Nguồn cung căn hộ bình dân khá dồi dào với 3.855 căn, chiếm 41% nguồn cung căn hộ toàn thị trường, tạo ra nhiều cơ hội cho khách hàng có nhu cầu ở thực. 6 tháng cuối năm, thị trường được dự báo sẽ đón nhận khoảng 15.000 - 20.000 căn thuộc phân khúc này.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho rằng, nguyên nhân thị trường chững lại là do có sự lệch pha cung-cầu, trong đó lệch về phía sản phẩm BĐS cao cấp, BĐS du lịch-nghỉ dưỡng nhưng thiếu sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, có giá bán trên dưới 1 tỉ đồng. Phân khúc này có tính thanh khoản cao, chưa từng bị khủng hoảng, đáp ứng được nhu cầu của đa số người thu nhập trung bình trong xã hội.

“Đứng trước tình hình thị trường có những giai đoạn phát triển nóng, Hiệp hội đã đưa ra cảnh báo, các doanh nghiệp cũng có sự hưởng ứng trong việc tái cấu trúc sản phẩm, tái cơ cấu đầu tư để chuyển hướng mạnh vào phân khúc BĐS vừa túi tiền, giúp cân bằng lại thị trường”, ông Châu cho biết.

Ông Phạm Lâm, TGĐ Công ty CP Danh Khôi Á Châu cho biết, tình trạng bong bóng BĐS khó có thể xảy ra vào nửa cuối năm 2017. Các nhà phát triển BĐS đã chủ động trong việc đo lường thị trường, đưa ra những sản phẩm dựa trên sự nghiên cứu hợp lý, tránh tình trạng dư thừa.

Thêm vào đó, khả năng thanh khoản của các sản phẩm trong các quý vừa qua vẫn đang mức cao, lượng người mua tiếp tục tăng trưởng ổn định do có nhiều chính sách tốt hơn dành cho người tiêu dùng.

“Chính sách bán hàng đã có sự cạnh tranh hơn, giúp người mua nhà có nhiều lựa chọn hơn như hỗ trợ về mặt tài chính của ngân hàng, cơ chế thanh toán dài hạn của chủ đầu tư, từ đó lượng người có nhu cầu mua hàng cũng gia tăng”, ông Lâm nói.

Mặc dù thị trường đất nền vừa xảy ra cơn sốt giá ảo, nhưng bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn phát triển, Công ty CBRE Việt Nam cho rằng, thị trường căn hộ hoàn toàn không bị ảnh hưởng ăn theo cơn sốt này, thậm chí giữa năm 2017 thì giá bán còn có chiều hướng đi xuống. Các dự án chào bán ra thị trường nửa đầu năm chủ yếu là phân khúc trung cấp, mức giá đưa ra rẻ hơn mức giá trung bình của thị trường, dẫn đến mặt bằng giá bán trên toàn thị trường căn hộ giảm nhẹ.

“Cơn sốt từ thị trường đất nền không phải là đất nền trong dự án, mà đến từ những mảnh đất riêng lẻ. Những dự án đất nền nằm trong những khu quy hoạch đồng bộ hoàn toàn không thấy có sự sốt về giá”, bà Dung nhận định.

Theo VOV

Bài viết cùng chủ đề

  • Gần 50.000 căn hộ gia nhập thị trường Tp.HCM trong 18 tháng tới

    Gần 50.000 căn hộ gia nhập thị trường Tp.HCM trong 18 tháng tới

    Tin thị trường
  • Hàng loạt dự án BĐS được chuyển nhượng cho đối tác nước ngoài

    Hàng loạt dự án BĐS được chuyển nhượng cho đối tác nước ngoài

    Tin thị trường
  • Thị trường BĐS Hà Nội quý II-2017 là bức tranh sáng sủa

    Thị trường BĐS Hà Nội quý II-2017 là bức tranh sáng sủa

    Tin thị trường
  • Chính phủ yêu cầu hoàn thiện phương án thiết kế sân bay Long Thành

    Chính phủ yêu cầu hoàn thiện phương án thiết kế sân bay Long Thành

    Tin thị trường
  • Đồng Nai: Điều tra hai công ty môi giới BĐS lừa khách hàng

    Đồng Nai: Điều tra hai công ty môi giới BĐS lừa khách hàng

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop