logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

TP.HCM: Giá nhà ở tăng 50% trong 5 năm

Tin thị trường

14:55 | 17/06/2019

Trong giai đoạn từ 2014-2018, giá nhà ở tại TP.HCM tăng trung bình 10% mỗi năm, tỷ lệ hấp thụ đạt 87%, mức cao nhất trong 5 năm vừa qua.

  • TP.HCM Đặt Mục Tiêu Chuyển Hơn 680 Ha Đất Phi Nông Nghiệp Sang Đất Ở
  • Bổ Sung 2 Khu Công Nghiệp Trên Địa Bàn TP.HCM Vào Quy Hoạch
  • Biến Động Giá Bất Động Sản Huyện Nhà Bè 5 năm (2018 - 2022)

Theo báo cáo thị trường nhà ở TP.HCM trong nửa thập niên trở lại đây vừa được Savills công bố, số lượng giao dịch căn hộ tại đô thị trên 10 triệu dân này đã tăng lên đáng kể. Trung bình mỗi năm tăng 44%, trong đó đỉnh cao nhất là năm 2018 với 49.000 giao dịch.

Giá bán trung bình tại đô thị này ghi nhận ở cuối chu kỳ là 1.600 USD/m2, tăng bình quân 10%/năm và kéo dài trong suốt 5 năm do giá leo thang ở tất cả các phân khúc. Trong đó, giá phân khúc hạng A (hạng sang và siêu sang) ghi nhận tăng cao nhất do chất lượng nguồn cung ngày càng cao hơn, trong khi, giá hạng B và C có phần tăng chậm hơn.

Trong giai đoạn này, tỷ lệ hấp thụ của thị trường nhà ở đạt 87%, ghi nhận mức cao nhất trong 5 năm vừa qua. Trong đó, phân khúc nhà giá rẻ (nhà hạng C) thể hiện sự phát triển rõ rệt nhất, trở thành phân khúc chính của thị trường trong giai đoạn 2014-2018 với việc chiếm tới 60% tổng giao dịch.

Giá nhà ở TP.HCM
Giá nhà ở TP.HCM tăng 50% trong giai đoạn 2014-2018. Ảnh: Lucas Nguyễn

Người mua nhà với mục đích để ở đang có xu hướng chiếm đa số trong phân khúc hạng C, còn hạng B thu hút đối tượng khách hàng có nhu cầu nâng cấp nhà ở và các nhà đầu tư mua với mục đích đầu tư cho thuê. Trong khi đó, người mua căn hộ hạng A phần lớn là những nhà đầu tư dài hạn. Savills dự báo, nguồn cung nhà ở tại TP.HCM đến năm 2020 sẽ phần lớn rơi vào phân khúc hạng C.

Song, theo kết quả khảo sát của VnExpress, đang có một thực tế diễn ra trên toàn thị trường nhà ở Sài Gòn trong năm 2019 là nguồn cung nhà giá rẻ có xu hướng suy giảm dần. Chính sách hạn chế cấp phép dự án nhà ở mới giai đoạn 2018-2020 cũng như sự tăng cường rà soát, thanh tra pháp lý các dự án đang triển khai được xem là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm này. Cũng chính tình trạng khan hiếm nguồn cung cục bộ đã khiến giá nhà bị đẩy lên cao kể cả trên thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp. Cùng với đó là xu hướng chuyển dịch các dự án nhà ở giá rẻ về Bình Dương, Đồng Nai, Long An, các tỉnh giáp ranh Sài Gòn.

Thêm vào đó, báo cáo trên mới chỉ tập trung khảo sát giá nhà bình quân trong giai đoạn 2014-2018 chứ chưa cập nhật biến động giá nhà tại thời điểm 6 tháng đầu năm 2019. Báo cáo của CBRE Việt Nam hồi quý 1/2019, cho biết giá bán căn hộ trung bình trên thị trường sơ cấp TP.HCM đã "đội" thêm 3,1% theo quý và tăng 14,9% theo năm.

Mức tăng này là do ảnh hưởng từ một dự án hạng sang mới được chào bán trong quý với mức giá kỷ lục, từ 7.500-12.000 USD/m2. Giá nhà ở tại TP.HCM hiện vẫn tiếp tục leo thang với các dự án mới chào bán đều đang thiết lập mặt bằng giá mới, cao hơn hẳn so với trước đây.

Theo vnexpress

Bài viết cùng chủ đề

  • Những con đường trung tâm Đà Lạt bị cò đất

    Những con đường trung tâm Đà Lạt bị cò đất "hét" 1 tỷ đồng/m2

    Tin thị trường
  • Nỗi lo đói vốn của doanh nghiệp địa ốc

    Nỗi lo đói vốn của doanh nghiệp địa ốc

    Tin thị trường
  • Dự án

    Dự án "ma" thu tiền tỷ nhờ ăn theo dự án sân bay Long Thành

    Tin thị trường
  • Cú sốc thu hồi sổ đỏ lâu dài khiến condotel lao dốc

    Cú sốc thu hồi sổ đỏ lâu dài khiến condotel lao dốc

    Tin thị trường
  • Căn hộ tại TP.HCM tăng giá 10%/năm

    Căn hộ tại TP.HCM tăng giá 10%/năm

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop