logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Dự án được tái khởi động tạo hiệu ứng tích cực cho thị trường địa ốc TP.HCM

Tin thị trường

07:50 | 09/05/2019

Ngày 8/5/2019, tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP.HCM, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho hay, TP có hơn 150 dự án khu phức hợp và nhà ở thuộc diện rà soát không thể triển khai trong 2 năm qua. Tuy nhiên, 124 dự án trong đó hiện đã được hoạt động trở lại.

  • TP.HCM Đặt Mục Tiêu Chuyển Hơn 680 Ha Đất Phi Nông Nghiệp Sang Đất Ở
  • Bổ Sung 2 Khu Công Nghiệp Trên Địa Bàn TP.HCM Vào Quy Hoạch
  • Biến Động Giá Bất Động Sản Huyện Nhà Bè 5 năm (2018 - 2022)

Sở dĩ các dự án bị "đóng băng" tiến độ là do nằm trong diện thanh tra, rà soát hồ sơ pháp lý chưa được xem xét và giải quyết kịp thời. Không thể triển khai dự án, các doanh nghiệp bị tồn kho, đọng vốn, thậm chí đối diện với nhiều rủi ro.

HoREA thông tin, lãnh đạo TP.HCM và cơ quan trung ương có thẩm quyền đã cho phép 124 dự án bị rà soát, kiểm tra hồ sơ pháp lý được hoạt động trở lại. Con số này chiếm 78% trong tổng số 150 dự án bị rà soát tại TP.HCM.

dự án bị rà soát được hoạt động trở lại
Tại TP.HCM, 124 dự án bị rà soát đã được hoạt động trở lại bình thường.
(Nguồn ảnh: Hữu Khoa)

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, trong những tháng còn lại của năm 2019, thậm chí là cả năm 2020, thông tin này sẽ góp phần mang đến những hiệu ứng tích cực cho thị trường bất động sản TP.HCM.

Trước hết, việc 124 dự án được hoạt động trở lại bình thường sẽ giúp giải tỏa không ít khó khăn cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Dự án sẽ được tiếp tục triển khai, nhanh chóng cán đích.

Mặt khác, pháp lý của các dự án chưa bán sẽ được hoàn thiện từng bước, đảm bảo đủ điều kiện mở bán, từ đó tăng thêm nguồn cung nhà ở mới trên thị trường. Đối với các dự án đã mở bán song bị đình trệ sẽ không bị "hồi tố", được phép khởi động trở lại. Theo đó, khách hàng mua nhà sẽ yên tâm hơn về pháp lý của bất động sản.

Cùng với đó, thời gian thực hiện thủ tục pháp lý cũng được rút ngắn khi các dự án vận hành tốt. Trong quá trình đầu tư dự án, doanh nghiệp cũng giảm thiểu được chi phí lãi vay, rủi ro và sản phẩm nhanh chóng gia nhập thị trường. Khi nguồn cung sản phẩm không còn độc quyền và khan hiếm thì giá bán cũng ít bị đẩy lên mức cao hơn. 

Theo ông Lê Hoàng Châu, trong năm 2019, thị trường địa ốc TP.HCM sẽ tiếp tục duy trì sức hấp dẫn cũng như vị thế như trước khi những dự án bị rà soát được vận hành trở lại. Điều này cũng giúp TP gia tăng nguồn thu ngân sách từ đất.

Được biết, nguồn thu ngân sách từ bất động sản của TP.HCM trước đó liên tục sụt giảm. Trong năm 2018, thu ngân sách từ tiền sử dụng đất giảm 22,5% và giảm tới 76% trong 2 tháng đầu năm 2019 so với cùng kỳ. Cũng trong tháng 1 và tháng 2/2019, tổng nợ thuế tại TP.HCM lên tới 10.110 tỷ đồng, so với năm trước tăng 113,5%. Đáng chú ý, những khoản nợ liên quan tới đất chiếm 14%, với 1.370 tỷ đồng. Trên địa bàn TP có tới 76 doanh nghiệp địa ốc nợ tiền sử dụng đất với tổng số tiền gần 800 tỷ đồng.

Theo Vnexpress

Bài viết cùng chủ đề

  • Quy định giá đất một số khu tái định cư tại Đà Nẵng

    Quy định giá đất một số khu tái định cư tại Đà Nẵng

    Tin thị trường
  • Giá đất shophouse tại khu Thủ Thiêm cao nhất là 373 triệu đồng/m2

    Giá đất shophouse tại khu Thủ Thiêm cao nhất là 373 triệu đồng/m2

    Tin thị trường
  • Dịch vụ ở ké đánh chiếm thị phần nhà cho thuê

    Dịch vụ ở ké đánh chiếm thị phần nhà cho thuê

    Tin thị trường
  • Thị trường địa ốc cuối năm 2019 đón nhận nhiều tín hiệu tích cực

    Thị trường địa ốc cuối năm 2019 đón nhận nhiều tín hiệu tích cực

    Tin thị trường
  • Giá bất động sản sẽ tăng nhẹ trong thời gian tới

    Giá bất động sản sẽ tăng nhẹ trong thời gian tới

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop