logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Nhà đầu tư vẫn ồ ạt xuống tiền mua đất Nhơn Trạch

Tin thị trường

08:19 | 12/12/2019

Trước những thông tin tích cực về hạ tầng như xây cầu Cát Lái, sân bay quốc tế Long Thành, giá nhà đất Nhơn Trạch không ngừng "leo thang", thậm chí có nơi tăng tới 300%. Bất chấp nhiều cảnh báo, nhà đầu tư vẫn ồ ạt xuống tiền mua đất.

  • Đồng Nai: Đề Xuất Đấu Giá 33 Khu Đất
  • Đồng Nai điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất giai đoạn 2020 - 2024
  • Đồng Nai: Đấu giá 4 khu đất tại huyện Cẩm Mỹ

Ăn theo cơn sốt dự án sân bay Long Thành, giá đất Nhơn Trạch (Đồng Nai) tăng chóng mặt trong 3 năm trở lại đây. Đặc biệt, nhà đất Nhơn Trạch càng bị đẩy giá lên cao khi có thông tin Đồng Nai được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho xây cầu Cát Lái nối huyện Nhơn Trạch với quận 2 (TP.HCM).

Hình ảnh một nhóm nhà đầu tư đi thực địa nhà đất Nhơn Trạch, xung quanh là các lô đất nền, đất nông nghiệp, cây xanh, hồ nước
Cuối năm, nhà đầu tư địa ốc vẫn âm thầm săn mua đất Nhơn Trạch.

Đáng chú ý, lượng giao dịch mua bán nhà đất tại khu vực Nhơn Trạch gần như không bị ảnh hưởng bởi tình trạng nhiễu loạn về pháp lý, hàng loạt dự án kiểu Alibaba xuất hiện. Thời điểm cuối năm, đông đảo khách hàng tới các khu vực phân lô bán nền giao dịch mua bán và làm thủ tục đăng bộ tại văn phòng công chứng. Cá biệt, nhiều nhà đầu tư vác cả bao tải tiền để mua 5-7 lô đất cùng lúc vì sợ sang năm giá còn tăng cao, mất tiền chênh lớn.

Theo một nhà đầu tư: "Thị trường ở đâu ảm đạm thì không biết chứ tôi thấy ở đây ngày nào cũng có cả mấy trăm người đến lùng mua đất. Tôi phải tranh thủ mua chứ không qua năm lại vọt lên thì tiếc lắm".

Hình ảnh con đường nhựa rộng rãi, một bên là cây xanh, bên còn lại là tòa nhà đang xây dở
Trong vòng 3 năm gần đây, giá bất động sản Nhơn Trạch tăng chóng mặt.

Khảo sát cho thấy, trong vòng 3 năm, giá đất Nhơn Trạch tăng từ 100-200%, có nơi tăng tới 300%. Trước đây nhiều lo đất giá chỉ tầm 200 triệu đồng nay tăng lên mức 900 triệu đồng.

Tại các xã như Long Tân Thọ, Phước Khánh, Vĩnh Thanh, Phú Đông, Đại Phước... giá đất đều tăng rất cao. Cụ thể, giá đất ở xã Đại Phước từ 20-25 triệu đồng/m2, đất nông nghiệp 2-3 triệu đồng/m2. Tại xã Phú Đông, đất ở có giá 16-18 triệu đồng/m2, khoảng từ 900 triệu đồng tới 1,4 tỷ đồng đối với nền đất nông nghiệp rộng 1.000m2. Trong khi đó, giá đất ở xã Vĩnh Thanh từ 15-16 triệu đồng/m2, đất nông nghiệp 1,2-3 triệu đồng/m2. Mức giá đất ở tại xã Phước Khánh từ 14-17 triệu đồng/m2, nến đất nông nghiệp 1.000m2 có giá 600-800 triệu đồng.

Hình ảnh cận cảnh nhà đầu tư vác cả bao tải tiền đi mua đất Nhơn Trạch.
Nhiều nhà đầu tư vác cả bao tải tiền đi mua đất Nhơn Trạch.
Hình ảnh một người đang cầm túi bao tải tiền đi mua đất
Không ít nhà đầu tư kỳ vọng thu lãi đậm khi mua đất Nhơn Trạch.

Người dân nơi đây không khỏi giật mình khi giá nhà ở mặt đường tăng theo cấp số nhân. Một người dân tại xã Đại Phước chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ thấy khu vực này lại sốt đất như hai năm gần đây. Căn nhà kế nhà tôi trước đây giá chỉ có 600 triệu, mới 3 năm mà giờ lên 2,5 tỷ rồi. Nếu biết trước ngày xưa tôi đã kịp mua thì giờ lãi đậm".

Hình ảnh một tòa nhà xây dở bên cạnh đường nhựa lớn, xe cộ qua lại, cây xanh
Bất động sản Nhơn Trạch vẫn đang rất hấp dẫn giới đầu tư nhà đất.

Là nhân viên thuộc công ty địa ốc Kh tại xã Phú Đông, chị Nguyễn Thị T. cho hay: "Khách mua đất nông nghiệp diện tích lớn hoặc đất nền chủ yếu là đầu cơ, rất ít người mua để ở. Có nhiều khách mua đất sau 1-2 tuần bán lại với giá tăng thêm 15-20%".

Trên thực tế, nhiều khu dân cư tại huyện Nhơn Trạch đã hoàn thiện hạ tầng nhiều năm song vẫn chưa có người tới sinh sống. Khách hàng hầu hết mua nhà đất để "lướt sóng" chốt lời chứ không xác định ở lâu dài nên rất nhiều khu nhà xây thô hoặc nền đất đã qua tay nhiều chủ, nay vẫn bị bỏ hoang. Thế nhưng, giá nhà đất vẫn không ngừng tăng lên bởi nhà đầu tư cũ và mới đều chấp nhận mức chênh lệch sang tay rất cao.

Hình ảnh đông đảo khách hàng tới phòng công chứng huyện Nhơn Trạch giao dịch mua bán đất nền.
Đông đảo khách hàng tới phòng công chứng huyện Nhơn Trạch giao dịch mua bán đất nền.
Hình ảnh một khu dân cư tại huyện Nhơn Trạch với những tòa nhà cao tầng đã đi vào sử dụng từ lâu, đường sá rộng thoáng.
Khu vực đất Nhơn Trạch tăng giá nhanh nhưng dân cư khá thưa thớt.

Bàn về giá đất Nhơn Trạch tăng quá nhanh trong 3 năm gần dây, đại diện UBND xã Phú Đông cho biết, giá đất địa phương cách đây 2 năm bị tăng ảo. Chính quyền huyện Nhơn Trạch đã vào cuộc và siết chặt một thời gian. Vậy nhưng, giới đầu tư địa ốc vẫn liên tục tìm về đây săn đất, chờ tăng giá để bán ra.

Cũng theo vị đại diện, sở dĩ giá đất tăng cao là do các cá nhân thỏa thuận với nhau. Nhà đầu tư trước mua giá thấp rồi nâng giá lên, kẻ tới sau chấp nhận mua lại. Họ đã tự lường trước rủi ro và chấp nhận.

Hình ảnh nhà đầu tư đi xem đất nông nghiệp ở Nhơn Trạch
Nhiều nhà đầu tư mua đất nông nghiệp tại Nhơn Trạch chờ cơ hội tăng giá bán ra.
Hình ảnh đông đảo khách hàng ngồi ghế chờ làm thủ tục công chứng mua bán đất
Các văn phòng công chứng ghi nhận lượng lớn khách hàng tới làm thủ tục mua bán đất.
Hình ảnh khu đất nền ở Nhơn Trạch với nhiều nhà cao tầng đang xây dở, đường nhựa rộng thoáng
Tại nhiều khu vực, chủ đầu tư xây nhà, làm đường rộng thoáng để chờ dân về ở.

Chủ tịch UBND xã Phú Đông, ông Dương Chí Hùng cho rằng, rót tiền vào đất nông nghiệp, nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro. Trước đây, giá đất nông nghiệp sang nhượng khoảng từ 300-400 triệu đồng/sào, nay tăng gấp 2-3 lần. Tỉnh Đồng Nai bồi thường đất theo từng dự án với mức giá khác nhau. Tuy nhiên, giá bồi thường cao nhất đối với đất nông nghiệp chỉ hơn 300 triệu đồng mỗi sào.

Chính bởi vậy, nếu nhà đầu bỏ hơn 1 tỷ đồng mua đất nông nghiệp, chờ bán ra với giá cao hơn là điều khá phiêu lưu. Lãnh đạo xã Phú Đông khuyến nghị, trước khi xuống tiền mua đất tại khu vực đang sốt nóng, nhà đầu tư nên tìm đến chính quyền địa phương để khảo sát kỹ về quy hoạch, pháp lý.

Theo thông tin từ ông Hùng: "Xã đã công khai quy hoạch đất đai trên địa bàn để mọi người rõ. Trước khi người dân mua đất nông nghiệp thì nên đến trụ sở UBND xã tìm hiểu để biết rõ quy hoạch và cân nhắc kỹ để tránh rủi ro".

Theo Vietnamnet

Bài viết cùng chủ đề

  • Giá bán nhà mặt phố TP.HCM tăng 14%

    Giá bán nhà mặt phố TP.HCM tăng 14%

    Tin thị trường
  • Giá căn hộ condotel giảm 8% so với năm 2018

    Giá căn hộ condotel giảm 8% so với năm 2018

    Tin thị trường
  • Tỷ lệ tiêu thụ đất nền vùng ven TP.HCM vẫn khá thấp

    Tỷ lệ tiêu thụ đất nền vùng ven TP.HCM vẫn khá thấp

    Tin thị trường
  • Người trẻ đang mất dần cơ hội mua nhà tại các đô thị phát triển

    Người trẻ đang mất dần cơ hội mua nhà tại các đô thị phát triển

    Tin thị trường
  • Năm 2020, nguồn cung bất động sản nội đô Hà Nội, TP.HCM vẫn khan hiếm

    Năm 2020, nguồn cung bất động sản nội đô Hà Nội, TP.HCM vẫn khan hiếm

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop