logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Nhiều cơ hội phát triển cho mặt bằng bán lẻ tại Hà Nội

Tin thị trường

15:41 | 25/07/2018

Theo CBRE Việt Nam, trong quý II/2018, tổng diện tích mặt bằng bán lẻ cho thuê tại Hà Nội tăng lên gần 820.000m2 nhờ sự góp mặt của hai trung tâm thương mại Trương Định Plaza và Machinco.

  • TP.HCM: Giá thuê mặt bằng bán lẻ khu trung tâm tăng 10%
  • Hướng đi nào cho các TTTM và siêu thị bán lẻ hậu Covid-19?
  • Thị trường phục hồi, phân khúc bất động sản nào vẫn ảm đạm?

Kết quả điều tra của Tập đoàn nghiên cứu, tư vấn bất động sản CBRE Việt Nam cho thấy, 50% tổng diện tích mặt bằng bán lẻ cho thuê tại Hà Nội thuộc về khu vực phía Tây, các quận Ba Đình và Đống Đa. Trong thời gian tới, xu hướng này vẫn duy trì khi 5 trong 6 trung tâm thương mại mới dự kiến đi vào hoạt động.

Do không có thêm nguồn cung nào mới nên tỷ lệ lấp đầy và giá thuê mặt bằng bán lẻ khu vực trung tâm TP. Hà Nội sẽ tăng nhẹ. Giá thuê mặt bằng bán lẻ tính đến hết quý II vừa qua đạt gần 99 USD/m2/tháng ở khu trung tâm, tăng 0,4% theo quý và tăng 0,8% theo năm. Tại khu vực trung tâm, tỷ lệ trống mặt bằng cho thuê đã giảm còn 0,7%. So với cùng kỳ năm 2017, con số này thấp hơn 1,2 điểm% và so với 3 tháng đầu năm 2018 thấp hơn 1,1 điểm%.

mặt bằng bán lẻ cho thuê tại Hà Nội
Biểu đồ thể hiện giá chào thuê mặt bằng bán lẻ cho thuê tại Hà Nội trong quý II/2018. (Nguồn: CBRE Việt Nam)

Giá chào thuê và tỷ lệ trống mặt bằng bán lẻ cho thuê khu vực ngoài trung tâm sẽ được điều chỉnh trước áp lực từ nguồn cung mới trong năm nay. Mặt bằng bán lẻ chủ yếu tập trung ở khu vực phía Tây, Ba Đình, Đống Đa với giá chào thuê 28,7 USD/m2/tháng. Xét theo năm, mức giá này giảm 0,3% nhưng tăng 1,1% nếu xét theo quý.

Do áp lực từ nguồn cung mới dồi dào trong năm 2018, tỷ lệ trống mặt bằng bán lẻ khu vực ngoài trung tâm đều gia tăng. Cụ thể, tỷ lệ trống ở khu phía Tây, Ba Đình và Đống Đa hiện là 14,4%. Trong khi đó, tỷ lệ trong các khu vực ngoài trung tâm khác đạt 5,8%.

Thị trường mặt bằng bán lẻ cho thuê ngày càng cạnh tranh gay gắt khi nhiều hãng quốc tế mở rộng, phát triển kinh doanh tại Việt Nam. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy các nhà bán lẻ trong nước cải thiện hoạt động bán hàng cũng như sản phẩm của mình.

Tại Hà Nội, thị trường bán lẻ ghi nhận sự mở rộng địa bàn kinh doanh của chuỗi bán lẻ H&M cùng một vài thương hiệu mới như Lyn, Xiaomi... Những thương hiệu này hướng tới đối tượng người tiêu dùng trẻ tuổi. 

Tổng diện tích mặt bằng bán lẻ cho thuê Hà Nội tăng lên gần 820.000m2.
Tổng diện tích mặt bằng bán lẻ cho thuê Hà Nội tăng lên gần 820.000m2.

Ngoài ra, sự hình thành và phát triển của các dự án nhà ở khu vực mới hoặc việc mở rộng các khu vực dân cư đông đúc sẽ tạo điều kiện và là nguồn cầu lớn cho mặt bằng bán lẻ tại các khu vực này.

Cùng với đó, sự phát triển của nền kinh tế cũng như mức độ lạc quan của người tiêu dùng Việt đóng góp phần lớn vào việc thúc đẩy tiêu dùng với nhiều nhãn hàng quốc tế gia nhập, mở rộng thị trường. Nhờ hút khách trực tiếp trong tào nhà, mô hình sảnh bán lẻ tại các tòa chung cư, thương mại, văn phòng sẽ tiếp tục phổ biến trong thời gian tới.

Theo Báo Xây dựng Online

Bài viết cùng chủ đề

  • Đà Nẵng đấu giá 100 lô đất ở tại các vị trí ngã ba, ngã tư

    Đà Nẵng đấu giá 100 lô đất ở tại các vị trí ngã ba, ngã tư

    Tin thị trường
  • Tính đến quý II/2018, căn hộ dịch vụ ghi nhận công suất thuê đạt 88%

    Tính đến quý II/2018, căn hộ dịch vụ ghi nhận công suất thuê đạt 88%

    Tin thị trường
  • Lĩnh vực bất động sản đứng thứ 2 về thu hút vốn FDI

    Lĩnh vực bất động sản đứng thứ 2 về thu hút vốn FDI

    Tin thị trường
  • Tp.HCM: Giá bán căn hộ trên

    Tp.HCM: Giá bán căn hộ trên "đất vàng" tăng mạnh

    Tin thị trường
  • Quý II/2018, doanh số bán bất động sản liền thổ Hà Nội sụt giảm mạnh

    Quý II/2018, doanh số bán bất động sản liền thổ Hà Nội sụt giảm mạnh

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop