logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Quý II/2017, thị trường BĐS Đà Nẵng chuyển biến tích cực

Tin thị trường

13:26 | 07/09/2017

Theo Savills, thị trường địa ốc Đà Nẵng có nhiều chuyển động tích cực trong quý II/2017. Dẫn đầu thị trường này là phân khúc khách sạn 5 sao.

  • Đà Nẵng: Chuyển 4 Tòa Nhà Khách Sạn Thành Căn Hộ
  • Đà Nẵng Chỉ Đạo Rà Soát Hàng Loạt Dự Án Bất Động Sản
  • Đà Nẵng: Mở bán 260 căn nhà ở xã hội, giá 16 triệu đồng/m2

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TP Đà Nẵng có khoảng 86 khách sạn 3-5 sao, cung ứng khoảng 9.400 phòng. Xét theo năm, giá cho thuê phòng trung bình tăng 11%. Doanh thu phòng trung bình tăng 22% theo năm. Công suất trung bình  tăng 7 điểm % theo năm, đạt 72%. Đáng chú ý là, phân khúc 5 sao dẫn đầu thị trường và hoạt động tốt nhất từ trước tới nay.

Đơn vị này cho biết, sẽ có hơn 1.300 phòng khách sạn thuộc phân khúc 4-5 sao gia nhập thị trường trong nửa cuối năm 2017.

bất động sản Đà Nẵng
Thị trường bất động sản Đà Nẵng ghi nhận nhiều chuyển động tích cực
trong quý II/2017.

Báo cáo của Savills chỉ rõ, Đà Nẵng tiếp tục duy trì vị thế là điểm đến hàng đầu đối với khách du lịch trong nước và quốc tế. Lượng khách du lịch đạt 3,2 triệu lượt trong 2 quý vừa qua, so với cùng kỳ năm trước tăng 33%. Lượng khách quốc tế đạt 1,2 triệu lượt, tăng 72% theo năm.

Theo số liệu thống kê, tổng lượng khách lưu trú tại Đà Nẵng đạt 39.637 lượt trong dịp lễ Quốc khánh 2/9/2017, so với cùng kỳ năm ngoái tăng 12,4%. Công suất buồng phòng bình quân đạt 49%, mức tương đương so với cùng kỳ năm trước.

Công suất buồng phòng bình quân của khối khách sạn 4-5 sao và tương đương đạt 78%, ngày lưu trú bình quân đạt 2,5 ngày. Tại các khách sạn, lượng khách quốc tế chiếm trên 70% khách lưu trú, chủ yếu đến từ các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, châu Âu… Trong khi đó, khách nội địa từ các thị trường Tp.HCM và Hà Nội.

Các khách sạn 4-5 sao ven biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà hầu hết có công suất tốt. Trong dịp này, khách sạn có công suất buồng phòng cao trên 70% trở lên. Công suất phòng bình quân toàn khối khách sạn 3 sao và tương đương đạt 55%, so với cùng kỳ năm 2016 tăng 13%, ngày lưu trú bình quân đạt 2-3 ngày. Bên cạnh đó, công suất phòng bình quân của khối căn hộ - biệt thự du lịch đạt 60-65%.

Trong 6 tháng đầu năm nay, thị trường condotel Đà Nẵng ghi nhận 1 dự án mở bán mới. Tương tự, thị trường căn hộ để bán cũng có một dự án mở bán mới, nâng tổng nguồn cung căn hộ tăng 3% theo năm.

Tỉ lệ hấp thụ bình quân căn hộ để bán đạt khoảng 33%. So với cùng kỳ năm ngoái, giá bán trung bình sơ cấp giảm, đạt 1.690 USD/m2. Hai dự án được mong đợi sẽ cung ứng khoảng 1.200 căn cho thị trường trong nửa cuối năm.

Tỷ lệ hấp thụ của thị trường condotel khá cao, khoảng 70%. Lợi nhuận cam kết cao lên đến 12%/năm và cam kết mua lại từ chủ đầu tư gần đây đã thu hút nhiều khách mua. Nguồn cung loại hình bất động sản này chủ yếu từ chủ đầu tư trong nước sẽ được cung cấp ra thị trường trong 6 tháng cuối năm 2017 và năm 2018.

Tỷ lệ hấp thụ của biệt thự nghỉ dưỡng cũng được đánh giá khá tốt. Tổng nguồn cung phân khúc này là 801 căn. Trong đó, nguồn cung sơ cấp chiếm 169 căn. Ngũ Hành Sơn là quận có nguồn cung lớn nhất với 728 căn, chiếm 91% thị phần, kế đến là quận Sơn Trà với 73 căn, chiếm 9% thị phần.

Tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường đạt 81% tính đến hết 6 tháng đầu năm 2017. Tại Đà Nẵng, 7 dự án biệt thự đã bán hết trong quý II. Biệt thự đã hoàn thiện đầy đủ nội thất có giá từ 650 USD/m2 đến khoảng 3.000 USD/m2. Dự kiến, thị trường có thêm 45 căn biệt thự nghỉ dưỡng trong nửa cuối năm nay.

Theo Báo Xây dựng Online

Bài viết cùng chủ đề

  • Lệch pha cung - cầu, lợi nhuận của doanh nghiệp BĐS giảm mạnh

    Lệch pha cung - cầu, lợi nhuận của doanh nghiệp BĐS giảm mạnh

    Tin thị trường
  • Xu hướng biến nhà thuê thành phương tiện kinh doanh

    Xu hướng biến nhà thuê thành phương tiện kinh doanh

    Tin thị trường
  • Hốt bạc tỷ nhờ buôn phòng trọ gần khu công nghiệp

    Hốt bạc tỷ nhờ buôn phòng trọ gần khu công nghiệp

    Tin thị trường
  • Chủ đầu tư dự án BĐS tung khuyến mại khủng trong tháng cô hồn

    Chủ đầu tư dự án BĐS tung khuyến mại khủng trong tháng cô hồn

    Tin thị trường
  • 8 tháng đầu năm 2017, doanh nghiệp BĐS tăng mạnh

    8 tháng đầu năm 2017, doanh nghiệp BĐS tăng mạnh

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop